Những sai lầm phổ biến nhất trong kế hoạch mang thai của các cặp vợ chồng

Dấu hiệu chuyển da sắp sinh con các mẹ nhất định phải biết Bí quyết giúp thai nhi phát triển toàn diện ngay trong bụng mẹ Dân gian thường kiêng kỵ điều gì đối với phụ nữ mang thai? Những sai lầm phổ biến nhất trong kế hoạch mang thai của các cặp vợ chồng Nằm với một chiếc gối dưới mông sau khi quan hệ Quan niệm: Một số người quan niệm rằng nếu phụ nữ đặt một chiếc...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Những sai lầm phổ biến nhất trong kế hoạch mang thai của các cặp vợ chồng

Nằm với một chiếc gối dưới mông sau khi quan hệ

Quan niệm: Một số người quan niệm rằng nếu phụ nữ đặt một chiếc gối dưới mông (để xương chậu nghiêng) sau khi quan hệ tình dục sẽ giúp tinh trùng dễ dàng đi vào cổ tử cung.

Thực tế: Chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định việc làm này sẽ tăng tỷ lệ thụ thai. Nguyên nhân là bởi mỗi lần nam giới xuất tinh sẽ có đến hàng triệu con tinh trùng bơi theo cách tự nhiên đến ống dẫn trứng của phụ nữ. Chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định việc kê gối dưới mông sau khi quan hệ sẽ tăng tỷ lệ thụ thai.

Sử dụng chất bôi trơn

Quan niệm: Nhiều người cho rằng chất bôi trơn sẽ giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển đến cổ tử cung hơn.

Thực tế: Trong khi chất bôi trơn nhìn rất giống với chất nhầy ở cổ tử cung phụ nữ thì tác dụng lại hoàn toàn ngược lại. Chất nhầy ở tử cung phụ nữ là tự nhiên giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng trong khi chất bôi trơn sẽ làm thay đổi độ pH trong tử cung, có thể gây hại tinh trùng, thậm chí hủy hoại tinh trùng.

Uống trà xanh

Quan niệm: Nhiều người rỉ tai nhau rằng trong trà xanh có chứa phân tử polyphenol có tác dụng giúp giảm cân, điều trị các rối loạn về dạ dày, ung thư khối u rắn, và còn giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ quan sinh sản, tốt cho trứng phụ nữ.

Thực tế: Theo các chuyên gia, trà xanh có chứa chất chống oxy hóa endometriosis giúp hỗ trợ điều trị vô sinh hơn là thúc đẩy khả năng sinh sản. Thêm nữa, uống một lượng lớn trà xanh mỗi ngày còn làm giảm hiểu quả trong việc hấp thụ axit folic – dưỡng chất vô cùng quan trọng để chuẩn bị thụ thai.

Uống si-rô ho

Quan niệm: Siro ho có chứa một chất hóa học có tên guaifenesin giúp làm loãng chất nhầy trong phổi. Guaifenesin cũng giúp làm mỏng niêm mạc cổ tử cung và được tin rằng giúp trứng đã thụ tinh dễ cấy vào thành tử cung.

Thực tế: Chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào khẳng định uống siro ho giúp tăng khả năng sinh sản mặc dù guaifenesin có thể được sử dụng trong điều trị vô sinh. Vì vậy trước khi có ý định  sử dụng để mong có con, chị em nên tham khảo ý kiến chuyên gia. Nhiều người cho rằng uống siro ho giúp tăng khả năng thụ thai nhưng chưa được khoa học kiểm chứng.

“Tiết kiệm tinh trùng” sẽ dễ thụ thai

Quan niệm: Có một huyền thoại kể lại rằng ngày xưa một người đàn ông đã để giành tinh trùng không dám quan hệ cho đến ngày vợ rụng trứng để dễ mang thai hơn và từ đó không ít cặp vợ chồng tin chuyện đó là sự thật. Người ta quan niệm rằng nếu người đàn ông xuất tinh nhiều lần trước thời điểm vợ rụng trứng thì đến lúc đó chất lượng tinh trùng sẽ giảm đi.

Thực tế: Trên thực tế, theo các nhà khoa học, quan hệ tình dục thường xuyên có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng. Vì vậy, nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ sai lầm đó thì cần loại bỏ ngay.

Phụ nữ phải đạt cực khoái mới thụ thai

Quan niệm: Nhiều người cho rằng khi phụ nữ đạt cực khoái sẽ giúp tử cung co bóp tạo điều kiện cho tinh trùng dễ dàng đi vào sâu bên trong.

Thực tế: Đây là một quan niệm hoàn toàn vô căn cứ. Việc nữ giới đạt cực khoái khi quan hệ tình dục là tốt nhưng không phải yếu tố cần và phải có để thụ thai.

Phải chọn đúng tư thế “yêu” mới thụ thai

Quan niệm: Nhiều người cho rằng sau khi “yêu” phụ nữ dốc ngược chân lên thì tinh trùng sẽ dễ bơi vào sâu hơn, cơ hội gặp trứng cao hơn.

Thực tế: Quan niệm này không có cơ sở khoa học. Các cặp vợ chồng hãy chọn tư thế nào giúp dễ dàng, thoải nhất cho cuộc yêu, như vậy cũng là tăng cơ hội thụ thai.

Ngày 14/02 năm 2020 | Món ăn | Tag: