Những thực phẩm nào có hại cho da?

Bên cạnh một số thực phẩm có công dụng chống lão hóa giúp bạn có được làn da đẹp như ý, một số thực phẩm dưới đây được coi là kẻ thù của làn da bạn. Vì vậy, bạn hãy sử dụng hợp lí những thực phẩm này và không quá lạm dụng chúng. [bws_related_posts] Đồ ngọt Không chỉ là nguyên nhân dẫn tới một số căn bệnh phổ biến như béo phì, tiểu...

Có thể bạn quan tâm:

Bên cạnh một số thực phẩm có công dụng chống lão hóa giúp bạn có được làn da đẹp như ý, một số thực phẩm dưới đây được coi là kẻ thù của làn da bạn. Vì vậy, bạn hãy sử dụng hợp lí những thực phẩm này và không quá lạm dụng chúng.

Loading...

[bws_related_posts]

Đồ ngọt

Không chỉ là nguyên nhân dẫn tới một số căn bệnh phổ biến như béo phì, tiểu đường, các bệnh tim mạch… đồ ngọt còn mang đến những tác động tiêu cực cho làn da của bạn.

thuc-pham-co-hai-cho-da-1

Theo đó, việc sử dụng đồ ngọt thường xuyên sẽ khiến da bạn bị nổi mụn, xỉn màu…. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng bánh ngọt, kẹo cùng một số món ăn có chứa nhiều đường khác.

Món ăn chiên, xào

Bên cạnh đường, dầu mỡ và chất béo cũng chính là kẻ thù của làn da. Việc hạn chế những món ăn có chứa thành phần này sẽ giúp bạn có được một làn da rạng rỡ.

thuc-pham-co-hai-cho-da-2

Dầu mỡ và chất béo không chỉ có nhiều trong các món ăn chiên, xào mà còn có trong các thực phẩm chế biến sẵn.

Muối

thuc-pham-co-hai-cho-da-3

Muối là thành phần quan trọng trong các món ăn. Nếu sử dụng muối đúng cách, bạn sẽ có được sức khỏe như ý. Thế nhưng, nếu khẩu phần ăn hàng ngày có chứa quá nhiều muối sẽ khiến làn da của bạn trở nên thiết sức sống. Thay vì ăn quá nhiều muối, bạn hãy uống thật nhiều nước sẽ giúp làn da  rạng rỡ và sáng bóng lên rất nhiều.

Hải sản

thuc-pham-co-hai-cho-da-4

Theo một số nghiên cứu từng được công bố trước đó, trong hải sản có chứa nhiều  i-ốt, nếu ăn quá nhiều sẽ gây mụn cũng như nhiều bệnh tật khác. Nếu bạn thấy mình mọc quá nhiều mụn, hãy xem lại chế độ ăn của mình có hải sản hay không.

Sữa

thuc-pham-co-hai-cho-da-5

Bên cạnh hải sản, sữa cũng chính là một trong những nguyên nhân có thể gây ra mụn. Bên cạnh chất béo, trong sữa thường có thêm chất lactate sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng sản phẩm từ sữa để có một làn da khỏe đẹp.

Ngày 11/12 năm 2014 | | Tag: