Những vấn đề thường gặp về sức khoẻ của phụ nữ mang thai

Bà bầu bị viêm gan B có nguy hiểm không? Mẹ bầu tăng cân nhanh sẽ ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi? Nguyên nhân bà bầu bị phù nề khi mang thai Những vấn đề thường gặp về sức khoẻ của phụ nữ mang thai 1. Chảy máu âm đạo Giai đoạn 3 tháng đầu mang thai Trường hợp 1: Nếu bạn bị ra vài giọt máu màu hồng hoặc có thể là màu nâu tùy theo sức khỏe của mỗi người và hiện...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Những vấn đề thường gặp về sức khoẻ của phụ nữ mang thai

1. Chảy máu âm đạo

Giai đoạn 3 tháng đầu mang thai

Giai đoạn 3 tháng cuối mang thai

2. Tiết dịch âm đạo

Nếu âm đạo tiết dịch màu nâu và có kèm theo buồn nôn và nôn. Bạn cần đi khám bác sĩ ngay, Bởi vì triệu chứng này chỉ được chẩn đoán qua xét nghiệm và siêu âm, tiến hành trong 8-10 tuần đầu tiên. Đây là trường hợp khá hiếm, nguyên nhân chính là do bất thường ở nhiễm sắc thể ngăn cản bào thai phát triển như bình thường.

3. Bị đau ở bụng

Trường hợp 1: Nếu trong giai đoạn 3 tháng giữa bạn thấy đau ở 1 hoặc 2 bên bụng dưới (hoặc kéo xuống háng) kèm theo một số cơn đau nhói, ngắn… thì đây là hiện tượng đau dây chằng. Trường hợp này bạn không cần quá lo lắng vì dây chằng bị kéo giãn khi phải nâng đỡ bụng bầu để phù hợp với sự phát triển của bào thai. Lời khuyên giúp bạn giảm đau ngay lập tức là hãy thật thở sâu, gập người theo cơn đau.

Trường hợp 2: Nếu bạn thấy khó chịu ở bụng hoặc đi tiêu thành hòn thì đây chính là biểu hiện của bệnh táo bón. Khi mang thai quá trình tiêu hóa thức ăn hàng ngày của bạn sẽ bị chậm lại, cộng thêm các áp lực từ bào thai xuống trực tràng sẽ càng khiến tình trạng táo bón của bạn trở nên nặng hơn.

Trường hợp 3: Đau bụng dưới hoặc khi đi tiểu cảm thấy khó chịu và nóng bừng, nước tiểu thì có màu trắng đục hoặc trong, có mùi… là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Đây là tình trạng khá phổ biến ở các bà bầu. Bạn cần đi khám ngay nếu thấy mình có triệu chứng của bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Nếu thấy hiện tượng này mà bạn không đi khám ngay nó sẽ ảnh hưởng đến thận, bàng quang thậm chí là gây ra chuyển dạ sớm.

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: