Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối nên tập thể dục như thế nào?

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh mẹ bầu cần biết Dấu hiệu nhận biết quá trình chuyển dạ sinh con Tổng hợp 5 dấu hiệu sắp sinh dễ nhận biết nhất Kinh nghiệm giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái trong suốt thai kỳ Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối nên tập thể dục như thế nào tốt nhất? Bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, bụng bầu của mẹ sẽ ngày càng to và cơ thể mẹ đang không...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối nên tập thể dục như thế nào tốt nhất?

Bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, bụng bầu của mẹ sẽ ngày càng to và cơ thể mẹ đang không ngừng tăng cân, mệt mỏi và nặng nề. Tuy nhiên, đừng vì thế mà mẹ quên đi việc tập luyện và vận động của mình. Các bài tập thể dục khi mang thai sau đây sẽ giúp mẹ phần nào chuẩn bị hành trang sức khỏe cho quá trình chuyển dạ sắp đến

Đi bộ là bài tập thể dục khi mang thai tốt nhất

Đi bộ chính là một trong những bài tập tốt nhất với hầu hết các phụ nữ mang thai và nó phù hợp trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ. Nếu mẹ bầu từng có “thói quen” chạy bộ từ trước thì có thể duy trì thói quen này nếu không có vấn đề gì về sức khỏe. Đi bộ cũng là một “liều thuốc” giúp mẹ dễ chuyển dạ và sinh nở hơn.

Yoga

Yoga luôn là một “gia vị” quan trọng tốt cho sức khỏe bà bầu, mang lại cho các mẹ cuộc sống cân bằng, cơ thể khỏe mạnh cùng với tâm trạng hưng phấn trong suốt thai kỳ.

Tập yoga sẽ giúp mẹ bầu dễ sinh hơn. Luyện tập yoga trước khi sinh có thể giúp mẹ giảm đau nhức và ngủ ngon hơn vào ban đêm. Tập yoga còn giúp mẹ thoải mái, thư giãn hơn và hỗ trợ việc sinh nở thêm dễ dàng. Trước buổi tập khoảng 1 giờ, mẹ nên ăn nhẹ để tránh bị tụt đường huyết khi đang luyện tập. Sau khi tập xong, tiếp tục ăn nhẹ để nạp thêm năng lượng trong vòng 1 giờ sau đó. Theo Baophunuso.com, nếu bạn dành 20 phút mỗi ngày cho yoga không chỉ là cách đơn giản giúp bầu giảm nguy cơ sinh non, sinh mổ mà còn hạn chế nguy cơ trầm cảm khi mang thai.

Bơi lội

Bơi là một bài tập thể dục cơ tuyệt vời, và có tác dụng chữa trị hiệu quả cho những mẹ bầu thường xuyên bị các chứng đau nhức hành hạ vào cuối thai kỳ. Nước sẽ giúp “tiêu giảm” bớt áp lực đè nặng lên lưng, chân của mẹ bầu và giúp chúng thư giãn. Ngoài bơi, mẹ bầu có thể tham gia các lớp thể dục dưới nước. Những bài tập này cũng giúp kéo giãn cơ và hạn chế tình trạng đau nhức. Phụ nữ mang thai bơi lội nhiều có lợi ích gì?

Tập tạ nhẹ nhàng

Vào thời điểm tam cá nguyệt cuối cùng, nếu ngại đi lại nhiều, bài tập với tạ chính là lựa chọn lý tưởng giúp mẹ vừa khỏe vừa săn chắc. Mẹ có thể đứng hoặc ngồi để thực hiện các động tác nâng tạ, nhưng nhớ chỉ dùng tạ có trọng lượng bằng nửa loại tạ mẹ tập lúc bình thường. Tránh các động tác giãn cơ hoặc nằm ngửa. Khi luyện tập, mẹ nhất thiết phải trang bị áo ngực thể thao để ngăn bị tổn thương cơ do ngực đang ngày một tăng size.

Tập tạ nhẹ nhàng rất có lợi cho bà bầu cuối thai kỳ.

Trước khi bắt đầu một bài tập thể dục và sau khi kết thúc bài tập vận động này, các mẹ bầu nên làm ấm cơ thể của mình lên. Khi mang thai có thể bị chuột rút nên việc làm nóng cơ thể sẽ giúp loại bỏ triệu chứng khó chịu này. Đồng thời, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc luyện tập của mình trong giai đoạn cuối cùng của thai kỳ để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: