Phụ nữ mang thai đi bộ từ tháng thứ mấy là tốt nhất?

Bà bầu bị táo bón khi mang thai phải làm sao? Bà bầu bị hoa mắt chóng mặt khi mang thai nên làm gì? Bà bầu bị cảm cúm ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi? Bà bầu bị khó thở phải làm sao? Có nguy hiểm không? Phụ nữ mang thai đi bộ từ tháng thứ mấy là tốt nhất? Chắc hẳn mẹ bầu nào cũng biết được tác dụng của đi bộ đối với sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi....

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Phụ nữ mang thai đi bộ từ tháng thứ mấy là tốt nhất?

Chắc hẳn mẹ bầu nào cũng biết được tác dụng của đi bộ đối với sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, lại có khá nhiều mẹ không biết được bà bầu nên đi bộ từ tháng thứ mấy. Vậy nên, mẹ hãy cùng Baophunuso.com tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Mẹ bầu nên bắt đầu đi bộ từ tháng thứ mấy?

Đi bộ được coi là một trong những môn thể thao đơn giản, phù hợp với mọi mẹ bầu từ hình dáng, cân nặng, độ tuổi,… Không chỉ vậy, nó còn mang lại cho mẹ rất nhiều lợi ích:

Với những lợi ích tuyệt vời trên, chắc hẳn không mẹ bầu nào muốn bỏ qua môn thể thao này trong thai kỳ. Tuy nhiên theo tìm hiểu của Baophunuso.com để tốt nhất, mẹ bầu nên căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình để bắt đầu thời điểm đi bộ. Mẹ bầu nên bắt đầu đi bộ khi có một sức khỏe ổn định trong thai kỳ.

Nếu trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, sức khỏe của mẹ ổn định, mẹ có thể bắt đầu bài tập đi bộ ở mức độ nhẹ trong những khoảng thời gian mát mẻ, đầu buổi sáng, cuối buổi chiều hoặc buổi tối. Còn trong trường hợp ốm nghén làm mẹ cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, mẹ hãy bắt đầu đi bộ vào tháng thứ 4 của thai kỳ. Lúc này vóc dáng của mẹ đã trở lên nặng nề hơn, khi đi bộ mẹ cần chú ý giữ thẳng lưng, bước từng bước chậm và chắc chắn.

Đối với 3 tháng cuối, mẹ vẫn có thể tiếp tục đi bộ cho tới gần ngày sinh miễn là sức khỏe cho phép. Nhưng mẹ nên tránh đi trên những con đường ngập nghềnh, đường dốc, trơn trượt vì nó có thể làm mẹ dễ ngã và nhanh bị mất sức.

Những lưu ý khi mẹ bầu đi bộ

Nếu mẹ đã có thói quen đi bộ từ trước đó thì khi mang thai hãy tiếp tục duy trì việc này hàng ngày, đương nhiên là trong điều kiện sức khỏe của mẹ ổn định. Ngược lại, nếu trước khi bầu bí, mẹ ít vận động thì nên bắt đầu đi bộ nhẹ nhàng, chậm rãi khoảng 20 – 30 phút một ngày.

Khi đi bộ, mẹ hãy chọn những đôi giày vừa chân, thoải mái, đế bằng, có độ ma sát tốt. Trong những tháng cuối, chân mẹ thường bị phù nề, to hơn bình thường, mẹ hãy sắm cho mình một đôi mới, chứ không nên đi đôi giày cũ đã chật. Ngoài ra, mẹ cũng hãy nhớ mặc những bộ độ rộng rãi, thấm hút mồ hôi tốt, để cử động thoải mái khi đi bộ.

Khi đi bộ, mẹ cần chọn những đôi giày vừa chân, thoải mái. Trước khi đi, mẹ hãy uống một cốc nước và mang theo một chai nước nhỏ để uống bất cứ khi nào cảm thấy khát trong quá trình đi. Mẹ tuyệt đối không để cơ thể mất nước, vì điều đó sẽ gây ra các cơn co thắt tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Thời điểm tốt nhất để mẹ đi bộ là khi thời tiết râm mát, vào đầu buổi sáng, cuối buổi chiều. Mẹ có thể đi bộ vào buổi tối nhưng cần chọn những nơi đèn sáng để tránh bị vấp ngã.

Một điều cần lưu ý nữa là mẹ nên đi bộ cùng chồng hay người thân, bạn bè, như vậy sẽ khiến cho cuộc đi bộ của mẹ hứng thú hơn, đồng thời đề phòng bất trắc khi xảy ra sự cố. Những mẹ bầu từng có tiền sử sảy thai, sinh non, xuất huyết âm đạo, bị nhau bong non, nhau bám thấp, rỉ ối sớm, đa ối, thiếu ối,… nếu muốn đi bộ thì cần xin ý kiến của bác sĩ sản khoa nhé.

Tìm kiếm nhiều:

đi bộ khi mang thai, đi ngoài khi mang thai, bị đi ngoài khi mang thai

đi tiểu nhiều khi mang thai, đi tiểu buốt khi mang thai

đi đám tang khi mang thai, tập thể dục khi mang thai

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: