Review và đánh giá phim chiếu rạp tháng 12/2019: Thế Giới Ngầm 5

Review và đánh giá phim chiếu rạp tháng 12/2016: Thế Giới Ngầm 5: Thế Giới Ngầm 5 đã kéo dài tới phần thứ năm, và dấu hiệu thiếu sáng tạo trong nội dung ngày một trở nên rõ hơn. Blood Wars là lần đầu tiên thương hiệu Underworld được giao cho một nữ đạo diễn: Anna Foerster. Mở đầu tác phẩm là phần tóm lược cuộc đời nhân vật chính, ma cà rồng Selene (Kate Beckinsale). Cô là một trong những...

Có thể bạn quan tâm:

Review và đánh giá phim chiếu rạp tháng 12/2016: Thế Giới Ngầm 5: Thế Giới Ngầm 5 đã kéo dài tới phần thứ năm, và dấu hiệu thiếu sáng tạo trong nội dung ngày một trở nên rõ hơn. Blood Wars là lần đầu tiên thương hiệu Underworld được giao cho một nữ đạo diễn: Anna Foerster. Mở đầu tác phẩm là phần tóm lược cuộc đời nhân vật chính, ma cà rồng Selene (Kate Beckinsale). Cô là một trong những chiến binh Death Dealer tinh nhuệ nhất, chuyên đi săn lùng người sói Lycan. Nhưng rắc rối xảy ra khi cô phải lòng một con người, và rốt cuộc phản bội cả gia tộc vì tình yêu đó.

Review phim chiếu rạp tháng 12/2016: Thế Giới Ngầm 5

Không mang nhiều nét đột phá so với bốn phần trước, “Underworld: Blood Wars” tiếp tục đưa khán giả theo chân nữ chiến binh ma cà rồng quyến rũ Selene của Kate Beckinsale. Lần đầu ra mắt năm 2003, khi cốt truyện về người sói hay ma cà rồng còn khá thu hút, Underworld thực sự là một bộ phim đáng nhớ. Nội dung và những pha hành động gay cấn khiến khán giả cảm thấy hồi hộp và bị cuốn hút đến phút chót. Song, 13 năm đã trôi qua, những tác phẩm cùng đề tài ngày một trở nên nhiều hơn. Do đó, Underworld: Blood Wars – phần thứ năm của loạt phim – rất dễ bị rơi vào lối mòn.

Review và đánh giá phim chiếu rạp tháng 12/2016: Thế Giới Ngầm 5

Thế Giới Ngầm 5 đã kéo dài tới phần thứ năm, và dấu hiệu thiếu sáng tạo trong nội dung ngày một trở nên rõ hơn.

Blood Wars là lần đầu tiên thương hiệu Underworld được giao cho một nữ đạo diễn: Anna Foerster. Mở đầu tác phẩm là phần tóm lược cuộc đời nhân vật chính, ma cà rồng Selene (Kate Beckinsale). Cô là một trong những chiến binh Death Dealer tinh nhuệ nhất, chuyên đi săn lùng người sói Lycan. Nhưng rắc rối xảy ra khi cô phải lòng một con người, và rốt cuộc phản bội cả gia tộc vì tình yêu đó.

Kết quả của mối tình chính là cô bé Eve, người mang trong mình dòng máu lai đặc biệt. Máu của cô bé được coi là thần dược, có thể đem đến sức mạnh siêu phàm, giúp chấm dứt cuộc chiến giữa ma cà rồng và người sói đã kéo dài dai dẳng suốt nhiều thế kỷ.

Đến Thế Giới Ngầm 5, Selene hoàn toàn là kẻ “trắng tay”. Không còn người yêu ở bên, cô buộc phải giấu con gái, rồi xóa hết mọi ký ức về Eve để giúp con mình được an toàn. Nhưng cả ma cà rồng lẫn người sói không chịu buông tha Selene. Hai phe quyết tâm truy lùng cô vì những mục đích khác nhau. Chỉ còn chàng trai David (Theo James) và cha Thomas (Charles Dance) của anh là sẵn lòng giúp đỡ nữ chiến binh trong tình thế nước sôi lửa bỏng.

Review và đánh giá phim chiếu rạp tháng 12/2016: Thế Giới Ngầm 5 2

Kate Beckinsale là điểm sáng giúp khán giả có thể tạm quên đi những điểm yếu về nội dung của Underworld: Blood Wars.

Nhìn chung, kịch bản của Thế Giới Ngầm 5 không có nhiều điểm mới mẻ so với các phần trước, đôi lúc khá rời rạc và dài dòng. Nếu không phải là fan của thương hiệu, hoặc chưa theo dõi đầy đủ bốn phần trước, khán giả sẽ rất khó để nắm bắt trọn vẹn câu chuyện mới và những mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật trong phim.

Phần hình ảnh của Blood Wars cũng không có nhiều điểm tiến bộ, dù công nghệ kỹ xảo chắc chắn đã có nhiều bước phát triển vượt bậc trong suốt hơn một thập kỷ qua. Phim chứa đựng nhiều cảnh hành động, nhưng không có trường đoạn nào thực sự đáng nhớ, gây ra không khí căng thẳng cần thiết.

Song, Underworld: Blood Wars vẫn có những điểm sáng riêng, mà điển hình là dàn diễn viên và diễn xuất của họ. Kate Beckinsale dường như không già đi chút nào so với tập phim đầu tiên. Cho đến giờ, người đẹp 43 tuổi vẫn sở hữu sức hút và sự dẻo dai trong từng phân cảnh hành động một cách đáng nể.

Ngoài Kate Beckinsale, dàn diễn viên trong phim còn rất nhiều gương mặt sáng giá khác. Trong số đó có thể kể tới Lara Pulver vào vai ma cà rồng Semira quỷ quyệt, hay Tobias Menzies vào vai người sói Marius – kẻ tử thù của Selene.

Review và đánh giá phim chiếu rạp tháng 12/2016: Thế Giới Ngầm 5 3

Cả hai nhân vật phản diện trong phim đều rất ấn tượng, từ tính cách cho tới ngoại hình.

Trong một tác phẩm mang không khí ngột ngạt, lạnh lẽo cùng tông màu tối, phục trang của các nhân vật với hai tông màu đen-trắng là rất đáng nhớ. Chúng mang đậm tính thẩm mỹ, nhưng không trở nên rườm rà trong các cuộc tham chiến. Riêng ma cà rồng Semira, hàng loạt bộ trang phục sexy của ả còn giúp làm toát lên thần thái và tính cách nhân vật.

Nhà sản xuất phim tiết lộ họ đã ký hợp đồng với Kate Beckinsale cho Underworld 6 trong tương lai gần. Do đó, khi Blood Wars khép lại, những mâu thuẫn giữa ma cà rồng với người sói, hay trong chính nội bộ của hai phe, vẫn chưa thể được giải quyết rốt ráo.

Giờ thì hãng Screen Gems cần một sự đột phá mới, đặc biệt là ở mảng nội dung, để có thể giúp thương hiệu Underworld không đi vào lối mòn và tạo ra một cái kết đáng nhớ cho toàn bộ loạt phim ma cà rồng – người sói.

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: