Súp miso kiểu Nhật

Súp miso kiểu Nhật hay còn gọi là canh tương, món ăn kết hợp giữa nước tương miso của Nhật với nước dùng dashi. Đây còn là món ăn chay rất phổ biến của Nhật, phù hợp với những người ăn chay, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm súp miso kiểu Nhật dưới đây. Nguyên liệu: – 1 muỗng canh rong biển khô – 4 miếng đậu phụ – 2 bát gạo lứt – 4 bát đậu nành – 2 bát...

Có thể bạn quan tâm:

Súp miso kiểu Nhật hay còn gọi là canh tương, món ăn kết hợp giữa nước tương miso của Nhật với nước dùng dashi. Đây còn là món ăn chay rất phổ biến của Nhật, phù hợp với những người ăn chay, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm súp miso kiểu Nhật dưới đây.

sup-miso-kieu-nhat

Nguyên liệu:

sup-miso-kieu-nhat-4

– 1 muỗng canh rong biển khô

– 4 miếng đậu phụ

– 2 bát gạo lứt

– 4 bát đậu nành

– 2 bát muối

– 15g cá ngừ

– 15g cá mồi nhỏ

– 5g nấm đông cô

Cách làm:

sup-miso-kieu-nhat-1

Bước 1:Cách chế biến nước dùng dashi: cho cá mồi nhỏ phơi khô, cá ngừ bào mỏng khô và hun khói vào nồi, rồi đổ 500ml nước nấu sôi. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun trong 10 phút cho cá chín nhừ sẽ làm ngọt nước dùng. Lọc bỏ xác cá ra ngoài rồi cho nấm đông cô phơi khô vào nấu cùng, đun sôi thêm 10 phút rồi tắt bếp. Ngoài ra các bạn có thể mua bột nêm dashi thay thể.

sup-miso-kieu-nhat-3

Bước 2: Cách làm tương miso: gạo lứt đem ngâm, nấu chín để nguội và để cho đến khi mốc. Đậu nành đãi rửa sạch, ngâm và nấu chín, để nguội rồi trộn với muối. Cuối cùng đậu nành và cơm đã lên men sẽ được đem trộn chung, ủ như vậy ở nơi thoáng mát trong khoảng 8 tháng cho ngấu mềm thì đem dùng được. Không mất thời gian làm tương các bạn hãy mua tương miso tại siêu thị hoặc cửa hàng bán thực phẩm của Nhật Bản.

Bước 3: Múc 3 muỗng canh nước dùng dashi cho ra bát to, rồi lấy 5 thìa nước tương miso cho vào bát nước dùng, khuấy đều cho nước tương tan hết. Nếu bạn mua hạt nêm dashi thì hoà với nước sôi trước rồi mới hoà nước tương.

sup-miso-kieu-nhat-2

Bước 4: Bật lại bếp đun nồi nước dùng với lửa vừa, cho rong biển khô đã ngâm nước lạnh 10 phút và đậu phụ cắt miếng vừa ăn vào nấu cùng. Đun sôi 10 phút cho nước dùng ngấm đậu và rong biển thì rưới toàn bộ bát nước tương hoà tan ở trên vào nồi, đồng thời tắt bếp. Rắc hánh lá thái nhỏ vào nồi súp rồi múc ra bát là có thể dùng.

Chúng ta hoàn thành xong món súp miso kiểu Nhật, chúc các bạn ngon miệng!

Ngày 23/07 năm 2019 | | Tag: