Suzuki Axelo 2019 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết: Suzuki Axelo 2017 đen nhám thuộc dạng underbone, tức là xe máy có thùng xăng ở phía dưới yên xe, giống với hầu hết các xe máy phổ biến ở nước ta. Phần mặt nạ Suzuki Axelo 2017 đen nhám được uốn lượn mềm mại, độ cong vuốt sâu. Vừa có chức năng lướt gió êm ái, vừa tạo cảm giác nhanh nhẹn và mạnh mẽ từ những dòng xe...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết: Suzuki Axelo 2017 đen nhám thuộc dạng underbone, tức là xe máy có thùng xăng ở phía dưới yên xe, giống với hầu hết các xe máy phổ biến ở nước ta. Phần mặt nạ Suzuki Axelo 2017 đen nhám được uốn lượn mềm mại, độ cong vuốt sâu. Vừa có chức năng lướt gió êm ái, vừa tạo cảm giác nhanh nhẹn và mạnh mẽ từ những dòng xe phân khối lớn của Suzuki. 

Loading...

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu?

Chiếc Axelo 125RR đã được thêm màu đen nhám toàn bộ, đi kèm các chi tiết màu vàng trông “cứng cáp” hơn ở gù tay lái, logo phần yếm trước/sau, tay nắm sau và sên (xích).. Hiện tại, Suzuki Việt Nam vẫn giữ nguyên giá bán của Axelo 125RR là từ 23.990.000 VNĐ cho bản côn tự động và 26.790.000 VNĐ cho bản côn tay (đã bao gồm VAT).

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết 3

Suzuki Axelo có mấu màu: Như vậy, xe côn tay Suzuki Axelo 125RR giờ đây có tổng cộng 5 tùy chọn màu sơn khác nhau. Bên cạnh màu đen mờ mới, Suzuki Axelo 125RR tại Việt Nam còn có 4 tùy chọn màu sơn khác là đen-đỏ, trắng-xanh, đen-xám và Ecstar.

Thông số kỹ thuật Suzuki Axelo 125

Đánh giá xe Suzuki Axelo 2017

Suzuki Axelo 2017 đen nhám thuộc dạng underbone, tức là xe máy có thùng xăng ở phía dưới yên xe, giống với hầu hết các xe máy phổ biến ở nước ta. Vì vậy, Axelo cũng không thật sự nổi bật về thiết kế, xem lại bài viết về hình ảnh xe Axelo ở đây.

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết 1

Vì nhắm đến phân khúc phổ thông (dưới 30 triệu), nên thiết kế của Axelo cũng rất đơn giản. Đơn giản nhất có lẽ là cụm đồng hồ hiển thị của xe, nó chỉ có các chức năng vô cùng đơn giản như hiển thị tốc độ, xăng, ODO (số km đã đi được), đèn báo hiệu xi-nhan, hết. Tay lái gồm tay cầm, tay thắng hay tay côn của Axelo cũng rất đơn giản, giống như bao chiếc xe khác, không có gì đặc biệt.

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết 2

Phần mặt nạ Suzuki Axelo 2017 đen nhám được uốn lượn mềm mại, độ cong vuốt sâu. Vừa có chức năng lướt gió êm ái, vừa tạo cảm giác nhanh nhẹn và mạnh mẽ từ những dòng xe phân khối lớn của Suzuki. Tay côn của xe linh hoạt, có khả năng kiểm soát tốc độ tốt, đảm bảo sự an. Mặt đồng cao cấp thiết kế rõ ràng dễ quan sát, cùng lớp phủ viền cacbon.

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết 5

Mặt đồng hồ này khá đơn giản, chỉ hiển thị những thông tin cơ bản nhất như ODO, đồng hồ công-tơ-mét, trạng thái bình xăng, vị trí số, tín hiệu đèn pha (đèn chiếu xa) và tín hiệu đèn xi-nhan. Suzuki Axelo 2017 không có đèn tín hiệu như một số dòng xe hiện đại mà ở phía trước chỉ có đèn pha và đèn báo rẽ (đèn xi-nhan) mà thôi.

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết 7

Một số công nghệ hiện đại cũng không được Suzuki ứng dụng trên chiếc xe 125 phân khối của mình như đèn LED hay công nghệ phun xăng điện tử. Phần thân Suzuki Axelo 2017 đen mờ làm nổi bật đầy phong cách và cá tính, phần mặt nạ được uốn lượn mềm mại, độ cong vuốt sâu. Vừa có chức năng lướt gió êm ái, vừa tạo cảm giác nhanh nhẹn và mạnh mẽ từ những dòng xe phân khối lớn của Suzuki.

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết 8

Ngoài các chi tiết được thay đổi trên, Axelo 125RR 2017 vẫn sở hữu chiều dài 1.895 mm, rộng 715 mm, cao 1.075 mm, khoảng cách giữa hai trục bánh xe là 1.220 mm, khoảng cách gầm so với mặt đất 125 mm. Xe có trọng lượng không tải 108 kg và dung tích bình xăng 4,3 lít.

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết 9

Suzuki Axelo 125 vẫn sử dụng hệ thống giảm xóc trước dạng Telescopic, lò xo trụ, giảm chấn thủy lực, trong khi giảm xóc sau dạng gắp. Trong khi đó, hệ thống phanh được trang bị cho phiên bản côn tay là phanh đĩa trước và sau, còn phiên bản côn tự động là phanh đĩa trước, phanh đùm sau. Thiết kế hộp xích được theo phong cách mở, mang hướng của một dòng xe đua thực thụ, phuộc đỏ thể thao tăng thêm phần cá tính cho Axelo 125

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết 10

Cũng như phần lớn các xe máy ở Việt Nam, vỏ xe zin không phải là ưu điểm, bởi thông thường chúng có kích thước bề ngang quá nhỏ, ở Axelo là 70/90 cho bánh trước và 80/90 cho bánh sau (mâm 17″), theo mình thì chúng ta có thể gắn bán sau to lên tí xíu, ví dụ 100/70 giống bánh sau của Exciter 5 số, sẽ giúp xe bám đường tốt hơn, đặc biệt là khi bo cua và đi đường gồ ghề.

Suzuki Axelo 2017 đen nhám giá bao nhiêu? Đánh giá hình ảnh chi tiết 6

Với thói quen sử dụng xe ở Việt Nam, xe máy ngày nay thường được trang bị cốp để đồ, vì vậy Axelo cũng không ngoại lệ. Cốp xe tuy không to bằng Wave, Future nhưng cũng đủ để chứa đồ, bạn có thể bỏ được 1 cái áo mưa, 1 chai nước suối, 1 đôi dép lào và bộ đồ nghề cờ lê ốc vít.

Đánh giá cảm giác lái Suzuki Axelo 125cc

Thường thì chúng ta hay có cảm nghĩ rằng xe côn tay sẽ dữ dằn lắm, ít ra là tiếng máy và tiếng pô cũng phải ồn ào một tí, nhất là khi Axelo là xe Suzuki, núp dưới cái bóng quá lớn của Sport (Suzuki RGV, bây giờ là RGX) và FX 125cc. Nhưng Axelo lại “nói” hoàn toàn ngược lại, khi mà tiếng máy, tiếng pô và tất cả các tiếng động phát ra từ xe đều rất êm.

Khi chạy gần (hoặc song song Exciter 5 số), phần lớn âm thanh mình nghe được chỉ là tiếng xè xè xẹt xẹt phát ra từ hộp xích (sên) của Exciter, nó lấn át gần hết tiếng của Axelo. Vì vậy bạn sẽ không thể tìm được cảm giác phấn khích từ tiếng máy và tiếng pô của xe đâu, thử bóp côn, để số 2 hoặc 3 và kéo ga lớn (nẹt pô), tiếng máy có gầm lên, có thể nghe thấy rõ, nhưng đó là tiếng gầm gừ nhỏ nhẹ của một con thú, chứ không phải tiếng gào thét của một mãnh thú. Nhưng mình có cảm giác là pô xe sẽ kêu lớn và trầm hơn, thậm chí là rất lớn nếu chúng ta móc pô xe.

Sử dụng hộp số 4 cấp, vì vậy ga của mỗi số đều rất dài, không ngắn giống như Exciter 5 số. Với điều kiện chạy bình thường trong thành phố, mình rất ít khi sử dụng số 4, hầu như chỉ sử dụng 3 số 1-2-3 mà thôi, thậm chí nếu chỉ chạy dưới 50km/h, mình có thể yên tâm chỉ sử dụng 2 số 1 và 2, không cần luôn số 3. Bạn hãy yên tâm rằng số 2 trên Axelo có thể chạy được ở tốc độ 40 đến 50km/h một cách thoải mái mà máy không quá bị ghì. Mình cũng thử móc số, trả số mà không cần bóp côn ở Axelo thì cảm thấy là nó êm hơn Exciter của mình một chút, tức là xe chồm lên ít hơn, khi đạt đúng tốc độ của số đó thì có thể thoải mái đạp, trả số mà không sợ giật xe, giống như xe côn tự động.

Khả năng tăng tốc xe Axelo 125cc

Nước đề của Axelo cũng khá tốt, và tùy theo cách chạy của mỗi người mà họ sẽ cảm thấy khác nhau. Mình cảm thấy độ dài tay ga của xe (Axelo nói riêng và xe Suzuki nói chung) ngắn hơn những xe khác một chút, vì vậy khi vừa mới thử xe, do muốn thử xem sức mạnh “đề pa” của em nó như thế nào, nên mình đạp số và kéo ga khá dứt khoát, hậu quả là thường xuyên kéo hết ga của xe nhưng tốc độ đạt được không nhanh lắm. Sau vài phút làm quen và nắm được đặc điểm này, biết nương ga và kéo đều tay hơn thì mình thấy nước đề xe khá ngon lành.

Riêng mình thì khá hài lòng với nước đầu của Axelo khi chạy một người, lúc chạy 2 người xe vì sức nặng tăng nên đề pa không nhanh, dĩ nhiên Exciter cũng tương tự. Khi lên đến tốc độ khoảng 60 km/h, đặc biệt là ở số 4 thì xe rất êm, bạn vẫn hoàn toàn làm chủ được tay lái vì gió chỉ mới vi vu nhẹ qua tai, xe rất đằm và gần như là êm nhất khi chạy ở tốc độ này. Vị trí gác chân của người lái cũng rất êm, mặc dù máy xe nằm sát chỗ này, mình có cảm giác rất ít xe số phổ thông nào có được độ êm như vậy, có thể dùng từ “êm như ru” để diễn tả cảm giác mà mình cảm nhận được.

Xe Axelo có hao xăng không?

Khi mình nhận Axelo thì xe chạy được 180km rồi, tức là vẫn chưa rô-đai xong. Mình đổ 3 lần tổng cộng 7 lít xăng A95, và chạy được quãng đường 370 km, trong đó có khoảng 200km chạy đường trường (từ TP. HCM đi Gò Công, Tiền Giang, đi/về và chạy vòng vòng chơi, chở 2 người, chạy khá đều ga). Như vậy chia trung bình ra thì mỗi lít xăng đi được khoảng 53km, không ấn tượng lắm, mặc dù trên diễn đàn có người cho rằng Axelo chạy được khoảng 60km/lít xăng, có lẽ mức độ hao xăng còn tùy thuộc ở cách chạy xe, quãng đường đi, và còn tùy vào từng chiếc xe khác nhau (chỉnh xăng, gió).

Có nên mua Suzuki Axelo 125cc không?

Nếu tìm một chiếc xe côn tay nhỏ gọn, thương hiệu nổi tiếng có bảo hành chính hãng chu đáo, và mức giá dưới 30 triệu đồng, thì Axelo xứng đáng là một ứng viên cho chúng ta lựa chọn. Bởi xe sở hữu những đặc trưng không thể bỏ qua như: thương hiệu Suzuki, giá mềm (khoảng 28,7 triệu đã bao giấy tờ), xe mới, kiểu dáng nhỏ gọn, nhiều màu sắc, xe chạy bốc và êm. Hồi năm ngoái, khi những thông tin đầu tiên về Axelo rò rỉ trên mạng, người ta cũng truyền tai nhau 1 “giai thoại” về chiếc xe này khá hấp dẫn. Theo đó, Suzuki Indonesia đã cho thay phiên nhiều tay lái chạy thử chiếc X-Bike (phiên bản giống Axelo ở VN) suốt nhiều ngày liền (ở đường chạy thử) không ngừng nghỉ, thậm chí vẫn cho nổ máy khi đổ xăng. Cuối cùng họ tạm kết luận là xe chạy được liên tục 7000km không mệt mỏi, chứ chưa thử!

Kết bài đánh giá Suzuki Axelo 2017: Cũng như phần lớn các xe máy ở Việt Nam, vỏ xe Suzuki Axelo 2017 zin không phải là ưu điểm, bởi thông thường chúng có kích thước bề ngang quá nhỏ, ở Axelo là 70/90 cho bánh trước và 80/90 cho bánh sau (mâm 17″), theo mình thì chúng ta có thể gắn bán sau to lên tí xíu, ví dụ 100/70 giống bánh sau của Exciter 5 số, sẽ giúp xe bám đường tốt hơn, đặc biệt là khi bo cua và đi đường gồ ghề.

Tags: Suzuki Axelo 2017 đen mờ, Suzuki Axelo 2017 đen nhám, giá xe Suzuki Axelo 2017, đánh giá Suzuki Axelo 2017, Suzuki Axelo 2017 giá bao nhiêu, thông số kỹ thuật Suzuki Axelo 2017

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: