Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? Đánh giá ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi: Nhìn chung thì thiết kế của Suzuki Viva 115 Fi không nổi bật, phảng phất đâu đó phần đèn chiếu sáng, ngực xe của Axelo, phần thân và đuôi xe của X-Bike 125 và Revo 110. Điểm ưng ý nhất của mình với thiết kế của Viva 115 Fi là yên xe, nó to bè và khá bằng phẳng, ôm trọn mông của người cầm lái, do đó sẽ đỡ mệt hơn nếu ngồi...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi: Nhìn chung thì thiết kế của Suzuki Viva 115 Fi không nổi bật, phảng phất đâu đó phần đèn chiếu sáng, ngực xe của Axelo, phần thân và đuôi xe của X-Bike 125 và Revo 110. Điểm ưng ý nhất của mình với thiết kế của Viva 115 Fi là yên xe, nó to bè và khá bằng phẳng, ôm trọn mông của người cầm lái, do đó sẽ đỡ mệt hơn nếu ngồi lâu. Tuy nhiên mút đệm của yên còn hơi cứng, nếu có thể làm thêm mút cho êm hơn thì sẽ rất tuyệt

Loading...

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu?

Sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường, mới đây dòng xe số Viva đã chính thức được Suzuki hồi sinh với những cải tiến mới về động cơ, máy móc và thay đổi hoàn toàn về thiết kế bên ngoài. Giờ đây Viva không còn dáng vẻ cứng cáp, phần trước xe mạnh mẽ và phần đuôi xe bầu bầu mà Viva mới, phiên bản 115cc Fi đã được làm lại thon gọn và nhẹ nhàng hơn, phù hợp với cả đối tượng sử dụng là nam và nữ.

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi 1

Giá bán lẻ đề xuất (đã có thuế GTGT).

Ngoài ra, nếu tính về giá bán thì Suzuki Viva 115 Fi cũng rẻ hơn những người anh em mười mấy năm tuổi của mình là Viva và Viva R nhiều lần, nếu tính theo mức trượt giá của năm 2000 so với hiện tại 2013.

Đánh giá xe Suzuki Viva Fi

Như đã nói ở trên, Viva 115 Fi đã được thay đổi hoàn toàn về thiết kế bên ngoài, nếu như Viva và Viva R ngày xưa phù hợp với nam giới hơn, thì hiện nay phiên bản 115 Fi đã được làm lại với kiểu dáng của một chiếc xe số phổ thông, phù hợp với cả nam và nữ và nhiều lứa tuổi hơn, từ sinh viên đến nhân viên văn phòng đều có thể phù hợp với kiểu dáng của xe (chiều cao yên xe là 760mm).

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi 2

Nhìn chung thì thiết kế của Suzuki Viva 115 Fi không nổi bật, phảng phất đâu đó phần đèn chiếu sáng, ngực xe của Axelo, phần thân và đuôi xe của X-Bike 125 và Revo 110.

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi 8

Cụm đồng hồ đa sắc dễ quan sát thay cho kiểu đồng hồ cũ, đèn vị trí số cũng được bố trí nằm ngang phía bên dưới, với kích thước lớn hơn thay cho đèn báo số nằm bên phía phải trên mặt đồng hồ với kích thước nhỏ. Yên thiết kế ngồi thoải mái hơn, thay cho kiểu yên xe hơi dốc về phía trước. Bửng (yếm) xe cứng cáp, liền mạch với phần ốp thân xe, phía sau sơn màu tương phản bắt mắt, bửng được thu hẹp cho gọn gàng và đẹp hơn, nhưng cũng dễ bị văng nước lên chân hơn khi đi trời mưa.

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi 13

Điểm ưng ý nhất của mình với thiết kế của Viva 115 Fi là yên xe, nó to bè và khá bằng phẳng, ôm trọn mông của người cầm lái, do đó sẽ đỡ mệt hơn nếu ngồi lâu. Tuy nhiên mút đệm của yên còn hơi cứng, nếu có thể làm thêm mút cho êm hơn thì sẽ rất tuyệt.

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi 14

Phần nhiều các xe số không mạnh ở khoảng đèn chiếu sáng, bởi hầu hết chúng đều sử dụng điện máy chứ không phải điện bình, do đó đèn chỉ sáng mạnh khi kéo ga.

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi 6

Suzuki Viva 115 Fi cũng vậy, đèn xe chỉ tạm đủ xài vì ánh sáng không ăn đường nhiều. Ngoài ra, mặc định độ chiếu của đèn cốt (chiếu gần) cũng hơi cao hơn bình thường, bạn nên chỉnh thấp xuống một tí cho đèn chiếu trực tiếp xuống mặt đường. Trong ảnh thì đèn cốt chiếu tới trước trong khoảng 8-10 mét, vì vậy đèn pha sẽ chiếu cao quá đầu người, gây chói mắt cho người đi ngược chiều.

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi 4

Ở phía sau, đuôi xe cũng góc cạnh hơn, cụm đèn hậu mới được vuốt nhọn về phía sau, không còn kiểu đèn hậu hình oval đặc trưng của Viva đời đầu. Tay nắm phía sau ngắn và gọn gàng. Vị trí để chân dạng treo, ống với tấm ốp cách nhiệt có kích thước lớn.

Đánh giá Suzuki Viva 115 Fi về động cơ và khả năng vận hành

Nếu như Suzuki Viva 115 Fi được trang bị động cơ LEaP rất tiết kiệm xăng thì bù lại xe không có tính năng “cân bằng động cơ” (Engine Balancer) như một số mẫu xe khác của Suzuki là X-Bike 125, một tiện ích giúp máy xe êm và ít rung hơn khi hoạt động, dĩ nhiên đây là một tính năng ít nhiều mang tính marketing và người dùng chúng ta cũng không mấy ai để ý.

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi 9

Khi chạy, Viva cho cảm giác lái khá ổn, máy mạnh và tiếng pô êm chứ không ồn ào. Một điểm mình khá ưng ý ở dòng xe này là gia tốc khá tốt, Suzuki đã phần nào khắc phục được hiện tượng ì máy khi chạy chậm, ví dụ khi chạy ở tốc độ khoảng 30km/h nhưng để số 3 và kéo mạnh ga thì xe vẫn tăng tốc khá nhanh.

Trong một thử nghiệm thực tế của đội thử xe Suzuki mà mình có tham gia (với vai trò khán giả) thì khi đọ tốc độ giữa Viva 115 Fi và Axelo bản côn tay. Viva đều thắng Axelo ở 2 bài thử là khởi động, tức tăng tốc từ 0, và bài về đích, tức đọ tốc độ tối đa. Viva vượt Axelo khoảng 1 thân xe khi chạy hết tốc độ có thể khi vừa kéo hết ga, lúc này theo người lái thì đồng hồ xe nhỉnh hơn 100km/giờ một tí. Và đặc biệt là chiếc Axelo tham gia đã độ vài món đồ chơi ví dụ như tăng áp bugi.

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi 3

Hộp số 4 cấp của Suzuki Viva 115 Fi cũng có bước số khá dài, với số 2 chúng ta có thể chạy ổn định ở tốc độ 40km/h và nếu điều khiển tốt tay ga thì xe hoàn toàn có thể chạy trong thành phố với số 2 và 3, thậm chí không cần dùng tới số 4. Như đã nói ở trên, Viva 115 Fi phù hợp cho cả nam và nữ, mà đối với phái nữ chạy xe số thì thường có thói quen lười trả số khi dừng xe, nhất là với những người mang giày cao gót, nên chủ yếu là dùng số 2-3-4. Do đó, mình cũng có thử dừng xe và thử chạy với số 2 và thấy khá ổn, máy không bị quá ghì và tăng tốc tốt. Tuy nhiên việc làm này không được khuyên dùng vì sẽ mau làm giảm tuổi thọ máy xe.

Thông số kỹ thuật Suzuki Viva 115 Fi 

Ưu nhược điểm Suzuki Viva 115 FI

Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu? ưu nhược điểm xe Suzuki Viva Fi 7

Nhược điểm Suzuki Viva 115 Fi

Ưu điểm Suzuki Viva 115 Fi

“Con này ăn đứt Sirius rồi. Ngày xưa mình xếp mấy chiếc Suzuki Viva ngang hàng với Future, còn Sirius thì ngang hàng với Wave thôi. Mà giá mẫu xe này ngang ngửa Sirius thì chắc Yamaha Việt Nam phải coi lại”, thành viên heocon_2590 nhận xét.

Kết bài đánh giá Suzuki Viva 115 Fi theo ý kiến người dùng

Huỳnh Ninh đánh giá xe Viva 115 Fi : Mình xin đánh giá chân thực viva 115 fi sau khi chạy đc 2800km.Thiết kế bên ngoài tạm ổn có 2 điểm trừ 1 là cập phuộc không tốt, thiết kế phần sau xe khi đi mưa nước văng lên chân ng ngồi sau nhiều chưa từng thấy. Xăng thì ok, chạy1 đổ 1 lít chạy cạn đc 80km, chạy2 75km…đường thành phố, máy xe nóng sẽ nghe tiếng xupap kêu nhỏ, xe mới mua garanti lớn nên chỉnh nhỏ lại để tiết kiệm nhiên liệu hơn(fi nhưng xe chỉnh gió đc nhé, có ốc chỉnh). Chạy lên 80-100 rất ngọt, không bị rung, đầm xe. Xe mới qua số hơi cứng chạy hết rodai ra kêu BH chỉnh lại.

Bạn Nam cảm nhận Suzuki Viva 115 Fi: 70km/l khi đang rodai, nếu rodai xong chắc cũng tầm 80km/l, tiếc là chủ thớt ko cho biết là chạy nội thành hay ngoại thành, chở 1 hay chở 2, và cách chạy xe của chủ thớt. Dù j con số khá ấn tượng trong thời kì xang tăng giá. quan điểm của em là em thấy cái yếm xe của Honda hơi thô, và rất ròn, dễ gẫy lắm. yếm con này cũng giống của Honda không biết có thế không

Bạn hùng tân đánh giá xe Viva 115 Fi: An luon axelo 125, Neu dung an tu 0 – 100km thj rat ngon .a đề có lẽ khá mạnh. Và trong nội thành thì ko cần quá 100km/g kể cả co đoạn dg dài. Bữa nào tét với ju fi cua yamaha thử dj mod. Chẳng lẻ viva này lại lập thêm 1 huyền thoại mới về tiết kiệm và độ bốc.  xe đẹp.máy như vậy là ngon hơn con rsx 2011 của em rồi.mịa đi lì máy vãi.dc cái đi vớ vẩn cũng 65km/l

Tags: Suzuki Viva 115 Fi, giá xe Suzuki Viva 115 Fi, đánh giá Suzuki Viva 115 Fi, Suzuki Viva 115 Fi giá bao nhiêu, danh gia xe Suzuki Viva 115 Fi, thông số kỹ thuật Suzuki Viva 115 Fi
Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: