6 tác hại của việc nhuộm tóc không phải ai cũng biết

Tóc nhuộm bạch Kim hợp với màu da nào? Những kiểu tóc nhuộm màu rose gold Hot nhất 2021 2021 Cách nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ phù hợp với mọi làn da 5 bí quyết dưỡng màu tóc nhuộm đẹp và giữ màu chuẩn nhất 6 tác hại của việc nhuộm tóc không phải ai cũng biết: Nhuộm tóc, làm đẹp tóc là một nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Tuy nhiên, việcnhuộm tóc có hại gì không và...

Có thể bạn quan tâm:

6 tác hại của việc nhuộm tóc không phải ai cũng biết:

Nhuộm tóc, làm đẹp tóc là một nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Tuy nhiên, việcnhuộm tóc có hại gì không và cần phải lưu ý gì khi nhuộm tóc không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số tác hại của việc nhuộm tóc mà bạn nên biết

Nhuộm tóc là một hình thức làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ, thế nhưng không phải ai cũng hiểu biết hết về sự nguy hại của nó. Những nguy hại khôn lường từ việc nhuộm tóc hẳn sẽ khiến bạn cẩn thận hơn về việc này, và nhớ là chỉ nhuộm tóc khi thật sự cần thiết thôi bạn nhé.

Khiến mái tóc trở nên xấu hơn: Đây là phản ứng dễ dáng thấy nhất của việc nhuộm tóc. Sau quá trình nhuộm, mái tóc của bạn sẽ bị khô, xơ, dễ gãy rụng, chẻ ngọn và hoàn toàn mất đi độ bóng cần thiết. Ngoài ra trong trường hợp nhuộm tóc không đúng cách, bạn còn có thể bị viêm chân tóc khiến tóc bị ngứa và khó chịu.

Gây ung thư: Nên biết rằng các loại thuốc nhuộm tóc đều có chứa chất gây oxy hóa, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa và gây nên tình trạng rụng tóc, ung thư. Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng việc thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm sẽ khiến bạn có nguy cơ bị mác các loại ung thư cao hơn. Những căn bệnh được chỉ ra bao gồm ung thư hạch không Hodgkin, ung thư vú và các bệnh về bàng quang rất nguy hiểm. Một số nghiên cứu cho thấy người nhuộm tóc nhiều có thể có nguy cơ mắc ung thư hạch, Đây là một dạng ung thư tấn công vào hệ bạch huyết. Một phần của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, chất hóa học para-phenylenediamine(PPED) có trong thuốc nhuộm có thể gây bệnh ung thư vú hoặc ung thư bàng quang.

Phản ứng dị ứng: Một lưu ý nữa là không phải tất cả mọi người đều có thể nhuộm tóc. Đôi khi các phản ứng gây ra từ thuốc nhuộm sẽ hoàn toàn không thích hợp với bạn, khiến bạn nảy sinh ra các loại viêm da dị dứng, viêm da tiếp xúc, cũng như bị vù phề, tróc vẩy, nổi mụn nước. Hóa chất độc hại nhất trong thuốc nhuộm được biết đến là paraphenylenediamin, một loại hóa chất mà nếu dính vào vùng da có thể gây ung thư và dị ứng. Thậm chí một số nước châu Âu đã cấm dùng loại hóa chất này. Xem thêm Da màu tối thì nên nhuộm tóc màu gì phù hợp nhất? Ở Mỹ, các chuyên gia còn chứng minh rằng chất này sẽ gây phản ứng chàm, hen, loét, làm da mận đỏ và thậm chí có thể tử vong nếu tình trạng nặng. Thế nên một gợi ý cần thiết là bạn có thể dùng kiểm tra thuốc nhuộm trước khi dùng với tóc của mình. Nên sử dụng các loại thuốc nhuộm có uy tín thế giới và chỉ dùng khi thật sự cần thiết nhé.  Mắt và da đầu của bạn cũng có thể bị tổn hại từ việc nhuộm tóc

Gai hại cho thai nhi: Một điều không thể không lưu ý là thuốc nhuộm tuyệt đối không nên dùng đối với phụ nữ có thai. Bởi những hóa chất trong thuốc sẽ khiến thai nhi có khả năng bị ung thư cao gấp 10 lần. Hơn nữa những hóa chất khác cũng rất có hại cho thai phụ vốn mẫn cảm và dễ nảy sinh dị ứng.

Ảnh hưởng đến nội tiết: Trong một số thuốc nhuộm tóc có chứa Alkylphenol ethoxylate (APE) thường có trong thuốc trừ sâu. Khi nhuộm tóc chất này có thể hấp thụ vào cơ thể gây rối loạn nội tiết. Ngoài ra isopropyl alcohol có trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ra chứng trầm cảm và nhức đầu.

Mắt và da đầu tổn hại: Một số loại thuốc nhuộm đặc biệt còn có thể gây kích ứng da đầu, đồng thời đỏ mắt mà nhiều bệnh khác. Vùng da đầu cũng rất yếu, cần được bảo về. Về lâu dài việc sử dụng thuốc nhuộm sẽ khiến da đầu bạn có cảm giác như đang bị đốt cháy.  Top 3 màu tóc nhuộm được giới trẻ yêu thích nhất 2021 2021

Rối loạn nội tiết: Một số loại thuốc nhuộm có chứa chất Alkylphenol ethoxylate (APE), đây là thành phần quan trọng của thuốc trừ sâu. Chất này không chỉ khiến cơ thể bị rối loạn nội tiết, mà isopropyl alcohol trong thuốc nhuộm cũng có thể gây ra trạng thái trầm cảm, nhức đầu cho người sử dụng.

Cách hạn chế tác hại của nhuộm tóc

Tác hại của nhuộm tóc đến mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy trước khi đi nhuộm tóc bạn phải tìm hiểu chọn lựa, tham khảo ý kiến để chọn cho mình một loại thuốc nhuộm phù hợp và hạn chế tối đa ảnh hưởng của nhuộm tóc gây ra.

Tìm kiếm nhiều:  các loại thuốc nhuộm tóc từ thiên nhiên, nhuộm tóc xong bị đau đầu, nhuộm tóc 2 lần liên tiếp có sao không, thuốc nhuộm tóc nào không độc hại, tác hại của thuốc uốn tóc, tác hại của thuốc duỗi tóc, nhuộm tóc xong bị nhức đầu, thành phần có trong thuốc nhuộm tóc.

Ngày 29/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: