Tại sao lại bị trễ kinh

Trễ kinh là hiện tượng không phải hiếm sảy ra ở các chị em phụ nữ, nhiều chị em cho rằng trễ kinh là chuyện bình thường, không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền khuyên các chị em nên chú ý, quan sát và tìm hiểu kỹ về kinh nguyệt của chính bản thân, để có thể đảm bảo sức khỏe của cơ thể một cách tốt...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Trễ kinh là hiện tượng không phải hiếm sảy ra ở các chị em phụ nữ, nhiều chị em cho rằng trễ kinh là chuyện bình thường, không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền khuyên các chị em nên chú ý, quan sát và tìm hiểu kỹ về kinh nguyệt của chính bản thân, để có thể đảm bảo sức khỏe của cơ thể một cách tốt nhất. Vậy tại sao các chị em lại bị trễ kinh? cách khắc phục trễ kinh ra sao? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

 

 

tai-sao-lai-tre-kinh-cach-dieu-tri-tre-kinh-091

 

Tại sao lại bị trễ kinh – Cách khắc phục trễ kinh

 

1. Tại sao phụ nữ lại bị trễ kinh: 

 

– Căng thẳng (stress)

Căng thẳng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của phụ nữ, kể cả chu kỳ kinh nguyệt. Khi tâm lý căng thẳng sẽ làm giảm lượng hoocmon, dẫn đến việc trứng không rụng hoặc rụng chậm hơn, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trễ kinh.

 

– Bệnh

Nếu mắc phải một căn bệnh đột ngột, ngắn ngày hay dài ngày cũng có thể làm kỳ kinh của chị em bị chậm trễ tạm thời.

 

– Thay đổi lịch làm việc, sinh hoạt

Thay đổi lịch làm việc, sinh hoạt có thể phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể, lúc này chu kỳ kinh nguyệt của chị em cũng sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến trễ kinh.

 

– Thay đổi các thuốc sử dụng

Có thể bạn sử dụng một loại thuốc mới và hậu quả là bạn bị trễ hay mất một kỳ kinh, đây là một trong những tác dụng phụ của loại thuốc mới này. Cần thông báo và hỏi ý kiến của bác sỹ nếu chị em muốn thay đổi loại thuốc nào cho cơ thể.

 

– Tăng thể trọng quá mức

Sự tăng thể trọng quá nhiều có thể làm cho các hoocmon tác động đến chu kỳ kinh và làm trễ kinh thậm chí làm ngừng kinh.

 

– Thể trọng dưới mức bình thường

Nếu bạn không đủ mỡ cho cơ thể bạn sẽ không có được các chu kỳ kinh đều đặn, thỉnh thoảng chị em còn bị mất kinh.

 

– Tính nhầm

Chu kỳ kinh của phụ nữ không phải ai cũng như nhau mà khác biệt tùy người, nếu chị em có chu kỳ kinh thất thường, nhưng biết ngày rụng trứng, thì sẽ thấy kỳ kinh của bạn xãy ra khoảng hai tuần sau khi trứng rụng.

 

– Thời kỳ trước khi mãn kinh

Thời kỳ trước khi mãn kinh là giai đoạn bạn đang chuyển từ thời kỳ có khả năng sinh nở sang thời kỳ hết khả năng sinh nở. Các kỳ kinh của bạn có thể ít hơn, hay nhiều hơn, thường hơn hay thưa hơn – nhưng phần lớn là không bình thường.

 

– Mãn kinh

Mãn kinh là lúc bạn không còn rụng trứng hay thấy kinh nữa.

 

– Có thai

Trong thời gian thai kỳ các chị em sẽ không thấy kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều, vì vậy nếu trễ kinh mà trước đó chị em có quan hệ tình dục thì tốt nhất các chị em nên mua que thử thai để kiểm tra cho chắc chắn.

 

2. Cách khắc phục hiện tượng trễ kinh ở phụ nữ

 

– Chị em phụ nữ cần thay đổi lối sống nếu nguyên nhân trễ kinh là do stress, vận động quá nhiều, thừa hoặc thiếu cân quá mức.

 

– Cần xây dựng một lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, cần đối giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, giải trí. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao phù hợp với sức khỏe của bản thân. Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, …

 

– Cần thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ, thông báo cho bác sỹ những thay đổi trong cơ thể để tìm ra nguyên nhân và có cách chữa trị hợp lý, kịp thời.

 

Trên đây là tư vấn về tại sao trễ kinh của các bác sĩ Phòng khám phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu bạn còn có thắc mắc về cách khắc phục hiện tượng trễ kinh hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (04) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tại sao lại bị trễ kinh – Cách khắc phục trễ kinh – 4.8 out of
5
based on
32 votes

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: