Tại sao nên cho con học trường mầm non song ngữ?

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

Vì sao ngày càng nhiều phụ huynh cho con em học trường mầm non song ngữ?

Chương trình song ngữ cho trẻ mầm non được xây dựng dựa trên sự lĩnh hội ngôn ngữ tự nhiên ở trẻ em. Đối với trẻ 2-6 tuổi thì việc được tiếp xúc sớm với ngoại ngữ sẽ giúp bé tiếp thu và ghi nhớ một cách nhanh chóng, từ đó, giúp bé sử dụng thông thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Hiện nay, ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, các trường mầm non song ngữ mọc lên ngày càng nhiều. Mầm non song ngữ đa phần đều là trường tư thục, dạy chương trình song ngữ như các trường quốc tế, cơ sở vật chất cũng được đầu tư nhưng lại có mức học phí thấp hơn so với trường quốc tế. Đây chính là điều hấp dẫn khiến rất nhiều phụ huynh chọn mầm non song ngữ cho con yêu khi bước vào giai đoạn bé đi mẫu giáo.

Giờ học tiếng Anh thông qua tiết học vẽ cho bé

Tiếp xúc với ngoại ngữ sớm rất có lợi cho việc học ngôn ngữ thứ hai của bé, Giáo viên người bản ngữ sẽ giúp bé phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu.

Nhưng có phải chương trình song ngữ nào cũng có hiệu quả không?

Có rất nhiều bé được làm quen và học tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ, do đó, bé có thể giao tiếp bằng tiếng Anh rất tự tin trong khi tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt thì bé lại rất ít khi sử dụng hoặc không biết phải sử dụng như thế nào. Mặt khác, mặc dù đã xác định rằng đối với trẻ mầm non thì phương pháp học mà chơi, chơi mà học là phương pháp tối ưu nhất để trẻ học ngoại ngữ nhưng không ít trường mầm non song ngữ vẫn đi vào lối mòn là thiên về dạy hơn là cho bé tự tiếp nhận ngôn ngữ thông qua các hoạt động khiến cho việc học tiếng Anh trở nên thụ động và không hiệu quả.

Trẻ tiếp nhận ngôn ngữ tốt nhất thông qua phương pháp vừa học vừa chơi

Mầm non song ngữ với chương trình học như thế nào là tốt nhất cho trẻ?

Có thể thấy, một chương trình mầm non tốt là một chương trình giúp đẩy mạnh khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và đồng thời vẫn phải củng cố, giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ cho trẻ học song ngữ. Ngoài ra, để trẻ có thể làm quen tốt với tiếng Anh thì cần có một môi trường giáo dục tốt bao gồm cơ sở vật chất đạt chuẩn, giáo viên có trình độ cao và hiểu biết về tâm sinh lý trẻ mầm non (tốt nhất là có giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh để bé có thể phát âm chuẩn ngay từ đầu) cùng với một chương trình học cho phép trẻ tự tin thể hiện suy nghĩ và sự sáng tạo của mình.

Chương trình ngoại khoá giúp bé phát triển các kĩ năng sống, Môi trường mầm non tốt không phải chỉ là trông trẻ mà còn là dạy trẻ từ những điều nhỏ trong cuộc sống hàng ngày!

Trong một môi trường giáo dục mà giáo viên cũng chính là người bạn cùng học cùng chơi với trẻ sẽ giúp trẻ tự tin hơn không chỉ trong việc học ngôn ngữ mà còn nâng cao tính tự trọng của trẻ, suy nghĩ tích cực, sự linh hoạt trong tư duy và nhận thức, tăng khả năng giải quyết vấn đề, dám nghĩ dám làm và dám đổi mới trong khi học các môn học khác.

Môi trường mầm non tốt giúp bé tự tin vào bản thân mình, để bé thoải mái trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh giúp bé phát triển tư duy và nhận thức.

Địa chỉ tham khảo trường mầm non song ngữ uy tín cho phụ huynh:

Goldfish Kindergarten

  • 44A Đặng Dung- phường Tân Định- Quận 1- TPHCM
  • Tel: 08-38480133        Fax: 08-38481733
  • Email: [email protected]
  • Facebook: https://www.facebook.com/GoldfishKindergarten
  • Website: goldfishkindergarten.edu.vn
Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận