Tâm sự tình yêu: Làm sao lấy lại niềm tin đã đánh mất?

Contents Tâm sự tình yêu: Làm sao lấy lại niềm tin đã đánh mất? Hãy sẵn sàng cho mọi câu hỏi: Sau khi thú nhận sai lầm, chắc chắn đối phương sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi mà họ không thể tìm thấy câu trả lời. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho vấn đề này. Chỉ đơn giản là bạn đã sai, vì vậy đối phương có quyền yêu cầu bạn trả lời tất cả mọi yêu cầu họ muốn....

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Contents

Tâm sự tình yêu: Làm sao lấy lại niềm tin đã đánh mất? Hãy sẵn sàng cho mọi câu hỏi: Sau khi thú nhận sai lầm, chắc chắn đối phương sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi mà họ không thể tìm thấy câu trả lời. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho vấn đề này. Chỉ đơn giản là bạn đã sai, vì vậy đối phương có quyền yêu cầu bạn trả lời tất cả mọi yêu cầu họ muốn. Và đương nhiên, bạn cần phải trả lời chính xác và trung thực về mọi thứ.

: Làm sao lấy lại niềm tin đã đánh mất?

Trong cuộc đời mỗi người, chắc chắn sẽ có những lúc bạn mềm yếu và làm điều không đúng khiến bạn phải hối tiếc cả đời. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn có thể nhanh chóng lấy lại niềm tin của đối phương sau lần trót dại ấy.

Hãy thú nhận lỗi lầm của bạn

Nếu đối phương không biết bạn đang lừa dối họ, hãy thẳng thắn nói cho họ biết. Đó có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang thực sự chân thành trong việc sửa chữa sai lầm để xây dựng lai mối quan hệ của mình. Ngược lại, nếu tiếp tục lừa dối cũng đồng nghĩa với việc bạn không có thiện chí trong chuyện tình của mình. Đặc biệt, trái tim bạn sẽ không yên vì bứt rứt. Vì vậy, dù kết quả có ra sao thì việc thú nhận lỗi lầm vẫn là điều cần thiết.

Hãy sẵn sàng cho mọi câu hỏi: Sau khi thú nhận sai lầm, chắc chắn đối phương sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi mà họ không thể tìm thấy câu trả lời. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho vấn đề này. Chỉ đơn giản là bạn đã sai, vì vậy đối phương có quyền yêu cầu bạn trả lời tất cả mọi yêu cầu họ muốn. Và đương nhiên, bạn cần phải trả lời chính xác và trung thực về mọi thứ.

Viết thư

Nhiều người có thể cho rằng hành động này đã hoàn toàn lỗi thời, nhưng nó lại rất hiệu quả. Nếu bạn không đủ tự tin để đối mặt với người ấy trực tiếp, bạn có thể viết cho họ một bức thư và chờ đợi phản ứng từ họ. Bức thư cũng giống như một lời thú tội vì vậy nên thành thật thú nhận. Tuy nhiên, đừng nên vội vàng, hãy cân nhắc thật kỹ, dành thời gian suy ngẫm để đánh giá đúng tâm lý của đối phương trước khi bạn đặt bút.

Xin lỗi: Sau khi thừa nhận sai lầm, bạn nên xin lỗi đối phương vì bạn đã làm mất niềm tin của họ dành cho bạn và khiến trái tim bạn bị tổn thương. Lời xin lỗi cũng cần chân thành nhât có thể. Bạn nên lưu ý, không nên dùng những cụm từ quá nặng nề để gây ấn tượng với họ. Thay vào đó, hãy nói lời xuất phát từ con tim, nhưng tránh xa sự hời hợt. Nếu bạn thực sự chân thành, chắc chắn họ cũng sẽ rộng lòng tha thứ cho bạn.

Nói rõ thông tin sự việc

Điều này có thể rất khó khăn cho bạn, tuy nhiên nó vẫn rất cần thiết. Thuật lại sự việc sẽ khiến bạn thêm đau đớn nhưng điều này sẽ khiến xóa bỏ mọi nghi ngờ giữa hai người. Bạn không nên che giấu điều gì, hãy thẳng thắn và bày tỏ tất cả, thậm chí đó có thể là chuyện ngoại tình.

Hãy kiên nhẫn: Đối phương có thể sẽ rất tức giận vì hành vi lừa dối của bạn và họ có quyền quyết đinh mọi việc. Điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn và chịu sự sự la hét hoặc bất kỳ cách trút giận nào họ làm. Vì vậy, bạn cần bình tĩnh và kiên nhẫn, đừng làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Cần có quy tắc và giới hạn: Nếu bạn làm theo những quy tắc và giới hạn, chắc chắn bạn sẽ rất ít khi mắc sai lầm trong mối quan hệ của mình. Cả hai nên tuân theo những quy tắc và cố gắng nỗ lực hết mình để xây dựng hạnh phúc đích thực. Bạn đã sai, bạn cần quên đi và tiếp tục lại từ đầu. Cả hai cùng ngồi lại và cần vạch ra những chuẩn mực nhất định cho hai người.

Gợi lại kỷ niệm đẹp giữa hai người

Hãy gợi lại những khoảnh khắc đẹp hai người đã có. Chắc chắn, đối phương sẽ không để sai lầm của bạn che lấp hết những khoảng thời gian tươi đẹp của hai người.

Dành thời gian cho nhau

Bạn có thể xin nghỉ một vài ngày làm việc để hai người có kỳ nghỉ cùng nhau. Hãy dành thời gian cho đối phương càng nhiều càng tốt. Mối quan hệ của bạn đang phải trải qua giai đoạn khó khăn. Vì vậy, bạn cần bên họ nhiều hơn lúc nào hết để đảm bảo chắc chắn rằng bạn vẫn rất yêu người ấy. Việc thuyết phục và dành lại niềm tin của bạn trong trái tim người ấy quả là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là bạn luôn chân thành và sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra để cữu vãn tình hình và có được chút niềm tin cuối cùng của người mà bạn thực sự yêu thương nhất.

10 lời khuyên chân thành cho của bạn

Bạn luôn tự hỏi làm sao để tình yêu của mình mãi được bền lâu như bao người khác. Hãy nghía qua một vài góp ý chân thành dưới đây!

1. Sẽ có một lúc, bạn không biết phải làm như thế nào với đoạn tình cảm này của bản thân, phải tiếp tục bước đi hay dừng lại tại đây. Hãy đặt mình vào vị trí của người ấy, nghĩ thay suy nghĩ của người ấy và cảm thông, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống với họ.

2. Hãy chân thành, tôn trọng, cẩn trọng và thứ tha. Đừng ích kỷ và đừng tính toan từ những điều nhỏ nhặt nhất.

3. Hãy là một bông hoa luôn rạng rỡ và tỏa hương quyến rũ đến bạn đời của mình. Đừng mãi ủ dột, bắt bẻ, ghen tuông vô lý và đố lỵ hẹp hòi. Có thể bạn không phải là một người hoàn hảo những hãy yêu họ bằng một cách hoàn hảo nhất.

4. Không có ai là không mắc lỗi, và không có lỗi lầm nào là không thể bỏ qua. Chỉ là tim bạn có đủ lớn không, có nhịn được lại nỗi đau ấy và tiếp tục sánh bước cùng người ấy không mà thôi.

5. Ai mà chẳng muốn có một người yêu mình chung thủy, một người sớm tối đón đưa, một người để chia sẻ mọi điều. Nhưng nếu chính bạn không tự mình mở lòng, nếu bạn chỉ biết thụ động đón nhận thì sẽ chẳng nhận được lại điều gì cả. Cho thật nhiều và khoan suy tính nhận lại được bao nhiêu.

6. Im lặng là thuốc độc giết chết tình yêu. Một khi hai người có khúc mắc, xin hãy cũng ngồi lại, cùng nhau hóa giải. Chỉ cần để đấy, không buồn phân bua, không buồn giải thích, rồi một lúc khúc mắc lớn dần, vỡ tung ra, lúc ấy sẽ không thể chắp vá lại được nữa.

7. Khi đã là người yêu, không có nghĩa là không cần phải giữ gìn hình ảnh của mình trong mắt người ấy. Hãy duyên dáng, thanh lịch những lúc cần, chỉn chu và đẹp đẽ ở mọi lúc.

8. Tin tưởng người ấy bằng cả lí trí và con tim. Xin đừng mù quáng, cũng đừng quá phân minh rạch ròi. Đôi lúc, vì quá tin tưởng cũng sẽ tự khiến bản thân bạn bị tổn thương.

9. Xấu chàng thì chỉ khổ bạn thôi, vì vậy đừng bao giờ nói xấu người yêu cũ, người yêu mới với bất cứ ai cả. Hãy tập chấp nhận mọi thứ dù đẹp hay xấu ở họ, bởi họ chính là người mà bạn yêu thương.

10. Đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng lấy tình cảm của người ta ra làm thước đo cho chuyện tình của mình. Mỗi cây mỗi hoa và mỗi nhà mỗi cảnh, ham muốn không bao giờ đủ sẽ khiến tình yêu của bạn đi đến tan vỡ, nhanh thôi!

5 tật xấu chán không buồn bắt bẻ trong tình yêu

Trong tình yêu, có những lỗi mà khi mắc phải nhiều lần, cả hai người đều chán chường và cũng không buồn bắt bẻ nhau nữa.

1. Trễ hẹn

Đây là bệnh kinh điển của những cặp đôi đã yêu nhau được một thời gian dài. Khi mà cả hai người quá quen thuộc nhau và không còn để ý kiêng dè điều gì nữa. Dù đối phương có giận dỗi thì cũng đành mặc kệ, vì chuyện này đã xảy ra quá nhiều rồi. Tuy nhiên, để có được một tình yêu dài lâu, hai người cần tôn trọng và giữ gìn mọi điều dành cho nhau, tránh những xung đột dù là nhỏ nhất.

2. Không giữ lời

Chàng nửa đùa nửa thật, nhiều lúc hứa hươu hứa vượn và vì bạn đã quá quen thuộc tính của chàng nên cũng không thèm chấp chàng nữa. Bắt bẻ chỉ khiến người thiệt thòi là bạn. Biết như vậy, mọi lời chàng hứa bạn đều nửa tin nửa ngờ một nửa, để lỡ có việc gì bạn không bị quá hụt hẫng và thấp thỏm không thôi.

3. Nói dối

Tất nhiên những việc chàng nói dối bạn đều là những việc nhỏ và có thể bỏ qua được. Nhiều lúc để không khiến bạn lo nghĩ hay giận dỗi chuyện không đâu, chàng đành nói dối bạn. Bạn biết đấy nhưng vẫn không buồn làm rõ mọi chuyện vì dù sao đi nữa làm to chuyện cũng chẳng được gì. Nhưng nếu việc chàng nói dối bạn liên quan đến sự chung thủy thì cần phải làm thật rõ ràng ra nhé, bơ đi là mất luôn người yêu đấy!

4. Quá cứng nhắc

Chàng quá cứng nhắc, khiến nhiều việc xảy ra giữa bạn và chàng rất khó giải quyết. Có đôi khi chàng cứ như một đứa trẻ cứng đầu, không chịu thỏa hiệp và hiểu cho đối phương. Chàng khó chiều, làm việc theo cảm tính và không mấy khi chịu nghe bạn góp ý. Cứ như thế có lúc bạn sẽ bực mình chết mất.

5. Gia trưởng

Chàng là con cả trong nhà, vậy nên việc chàng có tính gia trưởng bạn biết và đã thông cảm và bỏ qua nhiều lần. Vậy nhưng dường như chàng không hề để tâm sửa đổi, ngược lại chàng còn lạm dụng và đã khiến bạn tổn thương nhiều lần. Dẫu biết tính xấu này không phải ngày một ngày hai là có thể xóa bỏ, nhưng nhiều lúc bạn cảm thấy thực sự chán nản với thực trạng này.

Ngày 12/10 năm 2020 | Món ăn | Tag: . .