Thiệp 20/11 đẹp kèm theo lời hay ý đẹp cho ngày nhà giáo Việt Nam

Thiệp 20/11 đẹp kèm theo lời hay ý đẹp cho ngày nhà giáo Việt Nam Những câu nói hay, ý nghĩa về công việc dạy học cao quý nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11: “Dạy học là một bộ môn nghệ thuật khó đòi hỏi giáo viên phải biết khơi dậy niềm vui giúp trò thể hiện được sự sáng tạo và học hỏi được kiến thức” – Albert Einstein. “Nhân cách của người thầy là sức...

Có thể bạn quan tâm:

Thiệp 20/11 đẹp kèm theo lời hay ý đẹp cho ngày nhà giáo Việt Nam

Những câu nói hay, ý nghĩa về công việc dạy học cao quý nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11:

“Dạy học là một bộ môn nghệ thuật khó đòi hỏi giáo viên phải biết khơi dậy niềm vui giúp trò thể hiện được sự sáng tạo và học hỏi được kiến thức” – Albert Einstein.

“Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác” – Usinxki

“Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên” – Gôlôbôlin.

“Mục tiêu của việc giáo dục một đứa trẻ chính là làm cho chúng có tư duy độc lập mà không cần thầy cô giáo cạnh bên. Chúc mừng ngày nhà giáo” – Khuyết danh.

“Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự giản đơn” – Robert Brault.

“Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn”- Eugene P. Bertin.

“Với nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau” – Jacques Bazun.

“Người thầy giỏi nhất là người truyền đạt kiến thức bằng con tim chứ không phải từ sách vở” – Khuyết danh.

“Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của thầy, mà hướng dẫn bạn cách đi đến ngưỡng cửa tư duy và tri thức của chính bạn” – Khalil Gibran.

“Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng, mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng” – K.Patricia Cross.

“Khi bạn muốn dạy trẻ cách suy nghĩ, bạn phải bắt đầu việc đó ngay khi chúng còn nhỏ bằng cách trao cho chúng một số trách nhiệm, trò chuyện với chúng một cách thẳng thắn, cho phép chúng có không gian riêng tư, làm chúng trở thành những đứa trẻ ham đọc sách và thích tư duy về những điều có ý nghĩa trong cuộc sống. Đó chính là cách để dạy chúng biết suy nghĩ” – Bertrand Russell.

“Người thầy cố gắng dạy nhưng không truyền cảm hứng để học trò muốn học là nện búa vào tấm sắt lạnh”- Horace Mann

“Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ”- Galileo

“Dạy tức là học hai lần” – G.Guibe

“Tôi tin rằng một người thầy tuyệt vời là một nghệ sĩ tuyệt vời mà đời chỉ có một vài nghệ sĩ tuyệt vời như thế. Dạy học có thể được ví như một bộ môn nghệ thuật vĩ đại nhất bởi tác phẩm mà nó hướng đến chính là tâm trí và tinh thần của con người” – John Steinbeck.

Video bài hát Người Thầy của Nguyễn Nhất Huy do ca sĩ Cẩm Ly trình bày

List những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: