Thịt bò chiên sốt cay kiểu Trung Quốc siêu ngon

Thử làm món thịt bò chiên sốt cay kiểu Trung Quốc siêu ngon nào các bạn, không phải tới nhà hàng sang trọng, ngay tại nhà chúng ta cũng có thể tự làm cho cả gia đình thưởng thức. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -200g thịt bò -1 quả ớt chuông đỏ -2 tép tỏi -4 cọng hành lá -2 quả ớt -30ml xì dầu đen -5ml tương miso trắng -15ml xì dầu -15ml giấm -15g tinh bột ngô -Dầu ăn Cách làm: Bước 1: Thịt bò...

Có thể bạn quan tâm:

Thử làm món thịt bò chiên sốt cay kiểu Trung Quốc siêu ngon nào các bạn, không phải tới nhà hàng sang trọng, ngay tại nhà chúng ta cũng có thể tự làm cho cả gia đình thưởng thức.

[bws_related_posts]

thit-bo-sot-cay-1

Nguyên liệu:

-200g thịt bò

-1 quả ớt chuông đỏ

-2 tép tỏi

-4 cọng hành lá

-2 quả ớt

-30ml xì dầu đen

-5ml tương miso trắng

-15ml xì dầu

-15ml giấm

-15g tinh bột ngô

-Dầu ăn

Cách làm:

thit-bo-sot-cay

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, rồi cho ra bát, sau đó các bạn ướp thịt bò với xì dầu, ½ xì dầu đen, giấm,  tinh bột ngô , trộn đều cho thịt ngấm gia vị, và ướp thịt trong vòng 30 phút trước khi xào.

thit-bo-sot-cay-2

Bước 2: Trong thời gian chờ thịt ướp các bạn có thể sơ chế các loại rau củ, ớt chuông bổ đôi bỏ hết hạt, sau đó thái dọc thân quả thành từng miếng vừa ăn, tỏi và ớt xanh băm nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc.

thit-bo-sot-cay-3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm tỏi và ớt băm, sau đó cho thịt bò đã ướp ở trên vào xào, đảo đều tay để thịt chín đều. Khi thịt bò tái thì cho ớt chuông và hành lá vào xào cùng, đảo liên tục khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp, thêm xì dầu đen còn lại và nước tương miso vào khuấy đều.

Cho thịt bò xào cay ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm còn gì hấp dẫn hơn, chúc các bạn ngon miệng.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: