Thịt gà xào hạt điều kiểu Thái

Hôm nay, chúng ta tìm hiểu thêm một món ăn của Thái, đó là thịt gà xào hạtđiều kiểu Thái, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn món ăn có hương vị tuyệt vời. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -500g thịt lườn hoặc đùi gà -100g hạt điều -1/2  súp lơ -3 tép tỏi -1 củ hành tây -2 cây cần tây -1 quả ớt ngọt đỏ -1 củ cà rốt -1 thìa ớt bằm Thái -2 thìa xì dầu -Đường, mắm, muối, bột ngọt Cách...

Có thể bạn quan tâm:

Hôm nay, chúng ta tìm hiểu thêm một món ăn của Thái, đó là thịt gà xào hạtđiều kiểu Thái, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn món ăn có hương vị tuyệt vời.

Loading...

[bws_related_posts]

thit-ga-xao-hat-dieu-kieu-thai-1

Nguyên liệu:

-500g thịt lườn hoặc đùi gà

-100g hạt điều

-1/2  súp lơ

-3 tép tỏi

-1 củ hành tây

-2 cây cần tây

-1 quả ớt ngọt đỏ

-1 củ cà rốt

-1 thìa ớt bằm Thái

-2 thìa xì dầu

-Đường, mắm, muối, bột ngọt

Cách làm:

thit-ga-xao-hat-dieu-kieu-thai-2

 

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, với thịt đùi thì các bạn rút xương rồi cũng thái nhỏ. Cho thịt gà ra bát ướp cùng với đường, nước mắm trong khoảng 30 phút. Súp lơ rửa sạch thái miếng mỏng, cà rốt thái hình hoa, ớt đó thái miếng, tỏi giã nhuyễn, cần tây cắt khúc khoảng 3 cm, hành tây bóc vỏ ngoài thái nhỏ.

thit-ga-xao-hat-dieu-kieu-thai-4

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xào vàng hạt điều rồi cho ra đĩa để sang một bên. Tiếp tục cho chảo lên bếp, phi vàng tỏi rồi cho thịt gà vào xào cùng, khi thịt gà chín tái, cho ra đĩa.

thit-ga-xao-hat-dieu-kieu-thai-3

Bước 3: Cuối cùng ta tiến hành xào rau củ, cho lần lượt súp lơ, cà rốt, cần tây, hành tây, ớt đỏ vào xào, nêm gia vị cho vừa. Sau đó cho thịt gà, hạt điều vào đảo đều, thêm ớt bằm, xì dầu và nêm lại gia vị nếu chưa vừa ăn.

Với các bước đơn giản bạn đã hoàn thành thịt gà xào hạt điều kiểu Thái, chúc các bạn ngon miệng.

 

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: