hệ thống phun xăng điện tử (FI) là gì? có ưu nhược điểm gì khi vận hành xe?

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

hệ thống phun xăng điện tử (FI) là gì? có ưu nhược điểm gì khi vận hành xe? Hệ thống phun xăng đơn điểm (Single Point Injection – SPI): Hệ thống này chỉ dùng một vòi phun trung tâm duy nhất thay thế cho bộ chế hoà khí. Vòi phun nhiên liệu được đặt ngay trước bướm ga và tạo thành khí hỗn hợp trên đường nạp. Hệ thống có cấu tạo khá đơn giản, chi phí chế tạo rẻ, thường chỉ xuất hiện ở những xe nhỏ.

Hệ thống phun xăng điện tử (FI) là gì?

Người sử dụng cần lưu ý một số ưu điểm của hệ thống phun xăng điện tử (FI), khi được trang bị trên các chiếc xe của mình.

hệ thống phun xăng điện tử (FI) là gì? có ưu nhược điểm gì khi vận hành xe? 1Công nghệ hệ thống phun xăng điện tử (FI)

Hệ thống phun xăng điện tử EFI được chia làm 3 loại chính

  • Hệ thống phun xăng đơn điểm (Single Point Injection – SPI): Hệ thống này chỉ dùng một vòi phun trung tâm duy nhất thay thế cho bộ chế hoà khí. Vòi phun nhiên liệu được đặt ngay trước bướm ga và tạo thành khí hỗn hợp trên đường nạp. Hệ thống có cấu tạo khá đơn giản, chi phí chế tạo rẻ, thường chỉ xuất hiện ở những xe nhỏ.
  • Hệ thống phun xăng hai điểm (BiPoint Injection – BPI) được nâng cấp từ hệ phun nhiên liệu đơn điểm. Hệ thống này sử dụng thêm một vòi phun đặt sau bướm ga nhằm tăng cường nhiên liệu cho hỗn hợp. Thông thường hệ thống BPI ít được sử dụng do không cải thiện nhiều so với SPI.
  • Hệ thống phun xăng đa điểm (MultiPoint Injection – MPI): Mỗi xi-lanh được trang bị một vòi phun riêng biệt đặt ngay trước xupap. Hệ thống vòi phun được lấy tín hiệu từ góc quay trục khuỷu để xác định thời điểm phun chính xác.
Trên thực tế, hệ thống phun xăng điện tử EFI đã xuất hiện từ những năm 1950, nhưng phải đến những năm 1980, hệ thống này mới thực sự phát triển rộng rãi tại Châu Âu. Trên những mẫu xe hiện tại vẫn sử dụng hệ thống nhiên liệu EFI, tuy nguyên lý cơ bản không thay đổi nhưng nhờ có công nghệ điện tử điều khiển phát triển đã giúp cho hệ thống này ngày càng hoàn thiện và đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Ưu nhược điểm hệ thống phun xăng điện tử (FI)

hệ thống phun xăng điện tử (FI) là gì? có ưu nhược điểm gì khi vận hành xe? 2

Công nghệ phun xăng điện tử FI hiện tại đang được sử dụng rất nhiều trên xe máy ngày càng phổ biến, hệ thống đó có thể giúp cho chiếc xe vận hành êm ái và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn.

hệ thống phun xăng điện tử (FI) là gì? có ưu nhược điểm gì khi vận hành xe? 3

Trong quá trình phun xăng nếu chất lượng nhiên liệu không tốt, bộ lọc làm việc không hiệu quả sẽ rất dễ khiến cho kim phun bị tắc (đóng cặn). Và khi kim phun bị tắc, lượng xăng cung cấp không đủ theo nhu cầu thực tế thì dẫn tới xe sẽ càng yếu và thường xuyên bị tắt máy. Nên việc sửa chữa và bảo dưỡng đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao và những thiết bị chuyên dùng để kiểm tra và sữa chữa.

Cách sử dụng khi xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử

hệ thống phun xăng điện tử (FI) là gì? có ưu nhược điểm gì khi vận hành xe? 5

Khi người sử dụng bật khóa điện lên, nên chú ý chờ đèn tín hiệu FI tắt rồi mới bắt đầu bấm nút khởi động, việc này sẽ làm cho hệ thống bơm nhiên liệu có thời gian nạp đủ nhiên liệu vào vòi bơm, và đồng thời hệ thống phun xăng cũng có khoảng thời gian để hoàn tất khâu khởi động nhằm phun nhiên liệu được chính xác và bền hơn.

Và lưu ý nếu xe bạn được trang bị hệ thống FI thì bạn nên đổ xăng loại A95 và thường xuyên kiểm tra thay lọc gió, lọc xăng ở mức 2.000km/1 lần bảo dưỡng và thay sau 8.000km, để bảo đảm FI luôn hoạt động vì chỉ cần một ít cặn bám vào đầu phun hay chỉ số xăng không phù hợp sẽ dễ dẫn đến xe khó nổ máy và có thể mất công suất hoạt động của xe.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận