9 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh

| Món ăn
  • Các loại thực phẩm tốt cho các mẹ mới sinh mổ
  • Mẹ đẹp, con thông minh, trắng trẻo nhờ “bí đỏ”
  • Trẻ bị suy dinh dưỡng: Nguyên nhân và cách phát hiện

6 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh

1. Dưa hấu: Là một trong những loại trái cây được yêu thích trong mùa hè, các chị em nhà mình hay để dưa hấu trong tủ lạnh để có thể ăn được những miếng dưa hấu mát lạnh. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh đúng cách thì có thể sẽ làm ảnh hướng đến sức khoẻ của chính bạn. Theo đó, bạn có thể để dưa hấu còn nguyên quả vào trong ngăn lạnh và khi nào muốn ăn thì mang ra, nhưng nếu như quả dưa hấu đã bị cắt ra thì tốt nhất, bạn nên để ở ngoài để tránh làm giảm các chất oxy hoá có trong loại quả này.

Loading...

2. Mật ong: Nếu như bạn cho rằng tất cả các loại thực phẩm đều có thể được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn đã sai lầm rồi nhé! Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên, là thực phẩm thiên nhiên chứa hàm lượng fructozơ và glucozơ khá cao nên nếu như bạn bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ làm kết tinh lượng đường có trong mật ong. Và điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc sử dụng mật ong những lúc cần thiết.

3. Cà chua: Đa số các mẹ đều cho rằng các loại rau củ quả tự nhiên thì khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ tươi, ngon và giữ được lâu hơn. Nhưng điều này không phải là hoàn toàn đúng nhé! Cà chua là một loại quả thích khí hậu ấm áp mà bạn lại bảo quản trong tủ lạnh tuy sẽ bảo quản chúng được lâu hơn nhưng lại làm cho hương vị của loại quả này giảm đi.

Cà chua là một trong những loại rau củ chứa nhiều nước, bạn không nên cho cà chua vào trong tủ lạnh vì nếu để lạnh cà chua thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát mất đi độ tuoi ngon và mùi vị. Đồng thời, nhiệt độ lạnh của tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình chín tự nhiên của cà chua và làm giảm đi hàm lượng dinh dưỡng cần thiết. Tốt nhất bạn nên bảo quản cà chua ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng và dùng trong ngày.

4. Khoai tây: Một trong những vấn đề mà bạn cần lưu ý là khi bảo quản khoai tây ở nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống thì lượng tinh bột có trong loại củ này sẽ chuyển thành đường làm cho trạng thái và hương vị của khoai tây bị thay đổi theo hướng xấu, làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như sức khoẻ của bạn khi sử dụng. Không nên cất trữ khoai tây trong tủ lạnh vì với nhiệt độ thấp khoảng 70C chất tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển thành đường, khiến khoai tây trở nên cứng hơn, thay đổi hương vị không còn mùi vị thơm ngon như lúc đầu nữa. Bạn nên cho khoai tây vào một túi giấy và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để bảo quản khoai tây tốt hơn.

5. Hành tây: Nếu như những loại củ quả khác khi được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn thì hành tây thì ngược lại. Khi bạn bảo quản loại nguyên liệu này trong tủ lạnh sẽ làm chúng bị thối, nũng vì môi trường ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí. Hành tây rất dễ bị hư thối nếu như để trong điều kiện ẩm ướt hay thiếu sự lưu thông của không khí, vì thế bạn không nên để hành tây trong tủ lạnh sẽ làm cho hành tây mau hỏng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để hành tây nằm cạnh khoai tây vì hơi ẩm và các khí do khoai tây tạo ra sẽ làm hành tây hư rất nhanh.

6. Tỏi: Như bạn biết đấy, tỏi là loại nguyên liệu không chịu được môi trường lạnh nên bạn không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh, sẽ làm mất chất dinh dưỡng của tỏi cũng như khó bảo quản loại nguyên liệu này lâu dài được. Nếu tỏi được bảo quản ở nơi khô thoáng thì bạn có thể sử dụng được trong khoảng 2 hoặc 3 tháng. Tuy nhiên, bạn không nên để tỏi trong tủ lạnh vì tỏi là loại thực phẩm không chịu được lạnh, lúc này sẽ làm cho tỏi bị hư nhanh hơn, nấm mốc dễ phát triển gây hại cho sức khỏe.

7. Ớt tươi: Hầu như rất nhiều người dùng đều mắc phải sai lầm là cho rằng bảo quản ớt trong tủ lạnh sẽ giúp giữ cho ớt tươi và dùng được lâu hơn. Nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại, ớt để trong tủ lạnh sẽ nhanh bị hỏng hơn, mà còn có hại cho sức khỏe. Nên bảo quản ớt ở nhiệt độ thường bên ngoài và đặt chúng vào trong túi giấy sẽ để được lâu hơn.

8. Bánh mì: Bạn tuyệt đối không nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, vì bánh mì sẽ bị khô cứng và rất dễ hấp thụ hết các mùi có trong tủ làm mất đi mùi vị, đồng thời điều kiện ẩm ướt cũng dễ sinh ra nấm mốc không tốt cho sức khỏe. Bạn nên sử dụng bánh mì trong thời gian ngắn càng sớm cáng tốt, bảo quản ở nhiệt độ thường tối đa không quá 4 ngày.

9. Cà phê: Bã cà phê có tác dụng hút mùi rất hiệu quả, thường dùng để khử mùi hôi trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cà phê nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị mất đi chất lượng và hương vị, khi uống sẽ không còn hương vị ngon nữa. Bảo quản cà phê tốt nhất là nên bịt kín hay cho vào lọ đậy kín để ở nhiệt độ thường bên ngoài.

Tủ lạnh là nơi cất trữ và bảo quản thực phẩm rất hiệu quả, nhưng không phải lúc nào cũng có thể cho tất cả mọi thứ vào, tùy vào đặc điểm của từng loại thực phẩm để quyết định nên hay không nên bảo quản trong tủ lạnh nhưng không phải bất cứ nguyên liệu, thực phẩm nào cũng được bảo quản trong tủ lạnh đâu các mẹ nhé! Bảo quản đúng thực phẩm và đúng cách mới mang lại hiệu quả cũng như để giữ gìn giá trị dinh dưỡng mà loại nguyên liệu, thực phẩm đó mang lại cho bạn.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận