Thực phẩm tốt cho nam giới mắc chứng tiểu buốt

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng tiểu buốt như sỏi bàng quang, u xơ tuyến tiền liệt…. mang đến khá nhiều phiền phức cho người mắc phải. Dưới đây là một số bài thuốc giúp nam giới đẩy lùi chứng bệnh này một cách hiệu quả nhất. [bws_related_posts] Nước sắn dây Thay vì sử dụng bột sắn dây mua sẵn, các bạn hãy mua sắn dây tươi, sau đó cạo vỏ,...

Có thể bạn quan tâm:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng tiểu buốt như sỏi bàng quang, u xơ tuyến tiền liệt…. mang đến khá nhiều phiền phức cho người mắc phải. Dưới đây là một số bài thuốc giúp nam giới đẩy lùi chứng bệnh này một cách hiệu quả nhất.

Loading...

[bws_related_posts]

Nước sắn dây

bai-thuoc-cho-nguoi-tieu-buot1

Thay vì sử dụng bột sắn dây mua sẵn, các bạn hãy mua sắn dây tươi, sau đó cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng và đem phơi khô. Khi sắn khô, các bạn hãy sấy lại sắn và nghiền thật nhỏ. Hàng ngày, các bạn sử dụng bột sắn này pha cùng nước, thêm đường và thưởng thức.

Nước bí xanh

bai-thuoc-cho-nguoi-tieu-buot3

Bí xanh hay còn gọi là bí đao có công dụng làm mát cơ thể, chữa tiểu buốt vô cùng hiệu quả. Để thực hiện, các bạn hãy sử dụng một miếng bí, gọt vỏ, rửa sạch, sau đó ép hoặc giã và vắt lấy nước cốt để uống. Nếu các bạn cảm thấy nước bí sống khó uống, các bạn có thể luộc bí xanh, ăn và uống kèm nước thường xuyên hàng ngày và uống cả nước.

Bí xanh hạ thổ

Vẫn là sử dụng bí xanh, tuy nhiên công thức bí xanh hạ thổ có thể mang đến cho bạn công dụng chữa tiểu buốt nhanh và hiệu quả hơn. Các bạn hãy sử dụng một miếng bí, gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cho vào một chiếc nồi và dùng đất đắp cho kín chung quanh.

bai-thuoc-cho-nguoi-tieu-buot6

Nồi bí đã chuẩn bị xong, các bạn hãy chôn xuống đất tại nơi có bóng mát.  Sau 1 tháng, các bạn hãy dùng miếng bí xanh đó giã nát, thêm nước vào, dùng khăn lọc lấy nước là uống được. Nếu khó uống, các bạn có thể cho thêm một chút muối.

Nước bèo cái

bai-thuoc-cho-nguoi-tieu-buot4

Công thức của bài thuốc dân gian chữa tiểu buốt này gồm có: 1 nắm bèo cái bỏ rễ, 1 nắm lá thài lài, 1 nắm rễ gianh, 1 nắm lá mã đề. Khi có đủ nguyên liệu, các bạn thái ra, rửa sạch, rang vàng và dùng để sắc nước uống. Khi uống, các bạn có thể pha vào một thìa đường đen.

Da mề gà

Để thực hiện bài thuốc này, các bạn cần chuẩn bị 20 chiếc da vàng có trong mề gà. Sau khi rửa sạch, các bạn hãy rang cho khô, tán nhỏ mịn thành bột và uống thành 4 lần.

bai-thuoc-cho-nguoi-tieu-buot5

Ngoài các bài thuốc trên, nam giới bị tiểu buốt nên uống nhiều nước hoa quả như  nước chanh, cam hoặc ăn chè đậu xanh, trứng gà tươi. Bên cạnh đó là hạn chế ăn các món ăn có nhiều gia vị cay, nóng như ớt, hạt tiêu,…

Ngày 11/12 năm 2014 | | Tag: