Tiểu sử của Mike Tyson, năm sinh, sự nghiệp và những góc khuất của cuộc đời

Tiểu sử của Mike Tyson, sự nghiệp và những vết đen của cuộc đời: Mike Tyson đã được sinh ra vào năm 1966.  Kirkpatrick lui tới hội trường hồ bơi, đánh bạc và treo trên các đường phố. "Cha tôi là một anh chàng chỉ đường phố thường xuyên bị cuốn vào thế giới đường phố", Tyson nói. Kirkpatrick từ bỏ gia đình Tyson khoảng thời gian Mike đã được sinh ra, để lại mẹ của Tyson để chăm...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Tiểu sử của Mike Tyson, sự nghiệp và những vết đen của cuộc đời: Mike Tyson đã được sinh ra vào năm 1966.  Kirkpatrick lui tới hội trường hồ bơi, đánh bạc và treo trên các đường phố. “Cha tôi là một anh chàng chỉ đường phố thường xuyên bị cuốn vào thế giới đường phố”, Tyson nói. Kirkpatrick từ bỏ gia đình Tyson khoảng thời gian Mike đã được sinh ra, để lại mẹ của Tyson để chăm sóc cho các con một mình. Kirkpatrick đã chết vào năm 1992. 

Tiểu sử của Mike Tyson

Tiểu sử của Mike Tyson, sự nghiệp và những góc khuất của cuộc đời

Mike Tyson đã được sinh ra tại Brooklyn, New York. Ông có một người anh trai tên là Rodney (c sinh. 1961) [và đã có một người chị tên là Denise, người đã qua đời vì một cơn đau tim ở tuổi 24 vào tháng Hai năm 1990.  Cha đẻ của Tyson được liệt kê là “Purcell Tyson” (người đã từ Jamaica) trên giấy khai sinh của mình,  nhưng người đàn ông Tyson đã được biết đến như cha ông là Jimmy Kirkpatrick. Kirkpatrick là từ Grier Town, North Carolina (một khu vực chủ yếu là màu đen đã được sáp nhập vào thành phố Charlotte),

nơi ông là một trong những cầu thủ bóng chày hàng đầu của khu phố. Kirkpatrick kết hôn và có một con trai, người em trai Jimmie Lee Kirkpatrick Tyson, người sẽ giúp đỡ để tích hợp Charlotte bóng đá trường trung học vào năm 1965. Năm 1959, Jimmy Kirkpatrick rời bỏ gia đình và chuyển đến Brooklyn, nơi ông gặp mẹ của Tyson, Lorna Mae (Smith) Tyson.

Mike Tyson đã được sinh ra vào năm 1966.  Kirkpatrick lui tới hội trường hồ bơi, đánh bạc và treo trên các đường phố. “Cha tôi là một anh chàng chỉ đường phố thường xuyên bị cuốn vào thế giới đường phố”, Tyson nói. Kirkpatrick từ bỏ gia đình Tyson khoảng thời gian Mike đã được sinh ra, để lại mẹ của Tyson để chăm sóc cho các con một mình. Kirkpatrick đã chết vào năm 1992.

Gia đình sống ở Bedford-Stuyvesant cho đến gánh nặng tài chính của họ đòi hỏi phải có một động thái để Brownsville khi Tyson đã 10 tuổi. [19] Mẹ Tyson qua đời sáu năm sau đó, để lại 16 tuổi Tyson trong sự chăm sóc của người quản lý quyền anh và huấn luyện viên Cus D ‘Amato, người sẽ trở thành người giám hộ hợp pháp của mình. Tôi cô chỉ biết tôi như là một đứa trẻ hoang dã chạy trên đường phố, về nhà với quần áo mới mà cô biết tôi không trả tiền cho:

Mike Tyson sau đó nói, “Tôi chưa bao giờ thấy mẹ tôi hạnh phúc với tôi và tự hào về tôi để làm gì đó. không bao giờ có một cơ hội để nói chuyện với cô ấy hay biết về cô ấy. Về chuyên môn, nó không có tác dụng, nhưng nó nghiền và tình cảm cá nhân. ”

Suốt thời thơ ấu của mình, Tyson sống trong và xung quanh các khu phố tội phạm cao. Theo một cuộc phỏng vấn chi tiết, chiến đấu đầu tiên của anh với một thanh niên lớn hơn những người đã kéo đầu ra một trong những con chim bồ câu của Tyson. Tyson đã nhiều lần bắt tội phạm nhỏ mọn và chiến đấu với những kẻ chế giễu giọng nói và lisp the thé của mình. Ở tuổi 13, ông đã bị bắt 38 lần.

Ông đã kết thúc tại Trường Tryon cho Boys tại Johnstown, New York. Khả năng quyền anh nổi lên của Tyson đã được phát hiện ở đó bởi Bobby Stewart, một nhân viên tư vấn trung tâm giam giữ vị thành niên và cựu võ sĩ quyền Anh. Stewart coi Tyson là một chiến sĩ xuất sắc và được đào tạo anh ta trong một vài tháng trước khi giới thiệu ông đến Cus D’Amato.  Tyson bỏ học cao như một cơ sở.Ông sau này sẽ được trao bằng Tiến sĩ danh dự về nhân đạo Letters from Central State University vào năm 1989.

Kevin Rooney cũng được đào tạo Tyson, và ông đã thỉnh thoảng hỗ trợ bởi Teddy Atlas, mặc dù ông đã bị sa thải bởi D’Amato khi Tyson là 15. Rooney cuối cùng chiếm lĩnh tất cả các nhiệm vụ huấn luyện cho các chiến binh trẻ tuổi.

Anh trai của Mike Tyson là một phụ tá bác sĩ ở trung tâm chấn thương của Los Angeles County-Đại học Trung tâm y tế miền Nam California. Ông đã luôn ủng hộ sự nghiệp của anh trai và thường được nhìn thấy ở đấm bốc Tyson phù hợp ở Las Vegas, Nevada. Khi được hỏi về mối quan hệ của họ, Mike đã được trích dẫn nói rằng, “Anh trai tôi và tôi gặp nhau thường xuyên và chúng tôi yêu nhau”; và, “Anh trai tôi là luôn luôn một cái gì đó và tôi đã không có gì.”

Sự nghiệp của Mike Tyson

Tiểu sử của Mike Tyson, sự nghiệp và những góc khuất của cuộc đời 2

Michael Gerard “Mike” Tyson (sinh 30 tháng 6 năm 1966) là một cựu vận động viên quyền Anh người Mỹ. Ông từng là nhà vô địch tuyệt đối hạng nặng ở môn quyền Anh, là võ sĩ trẻ nhất từng giành đai vô địch WBC, WBA và IBF khi mới 20 tuổi, 4 tháng và 22 ngày. Tyson thắng 19 trận chuyên nghiệp đầu tiên của mình bằng knockout, 12 trận knockout ngay ở hiệp đầu tiên.Tyson giành đai WBC sau khi đánh bại Trevor Berbick bằng nốc ao kĩ thuật ở hiệp thứ hai.

Năm 1987, Tyson giành được các danh hiệu WBA và IBF sau khi đánh bại James Smith và Tony Tucker. Điều này đưa Tyson thành nhà vô địch hạng nặng đầu tiên nắm giữ đồng thời cả 3 đai WBA, WBC và IBF, và là người duy nhất thống nhất chúng

Năm 1988, Tyson đã trở thành nhà vô địch đấu trực tiếp sau khi hạ Michael Spinks trong 91 giây. Tyson bảo vệ thành công chức vô địch hạng nặng thế giới chín lần, trong đó có chiến thắng trước Larry Holmes và Frank Bruno.

Năm 1990, ông để mất chức vô địch của mình vào tay Underdog James “Buster” Douglas, sau khi bị knockout trực tiếp ở hiệp 10. Cố gắng để lấy lại danh hiệu, ông đã đánh bại Donovan Ruddock hai lần vào năm 1991, nhưng sau đó đã không thể thi đấu với nhà vô địch hạng nặng Evander Holyfield do chấn thương.

Tiểu sử của Mike Tyson, sự nghiệp và những góc khuất của cuộc đời 4

Năm 1992, Mike Tyson bị kết tội cưỡng hiếp Desiree Washington và bị kết án sáu năm tù giam nhưng được thả sau khi thụ án ba năm. Sau khi ra tù, ông tham gia vào một loạt trận đấu để quay trở lại ngôi vô địch.

Năm 1996, Tyson đã giành được danh hiệu WBC và WBA sau khi đánh bại Frank Bruno và Bruce Seldon bằng knock-out. Với việc đánh bại Bruno, Tyson cùng với Floyd Patterson, Muhammad Ali, Tim Witherspoon, Evander Holyfield, và George Foreman trở thành những võ sĩ duy nhất trong lịch sử quyền Anh đến thời điểm đó đã lấy lại được chức vô địch hạng nặng sau khi đã đánh mất nó. Sau khi bị tước bỏ danh hiệu vô địch WBC, Tyson bị mất danh hiệu WBA của mình vào tay Evander Holyfield trong tháng 11 năm 1996 vì knockout tại hiệp thứ mười một. Trận tái đấu năm 1997 kết thúc khi Tyson bị xử thua vì cắn đứt một phần tai của Holyfield.

Năm 2002, ông thi đấu trận tranh đai danh hiệu hạng nặng thế giới ở tuổi 35, nhưng bị Lennox Lewis đánh bại bằng knockout. Tyson đã treo găng quyền anh chuyên nghiệp vào năm 2006, sau khi bị đánh bại trong hai trận liên tiếp đấu với Danny Williams và Kevin McBride.

Tyson tuyên bố phá sản vào năm 2003, mặc dù đã nhận được hơn 30 triệu USD cho các trận đấu và 300 triệu USD từ các nguồn khác trong suốt sự nghiệp. Lúc đó theo báo cáo tài chính ông đã nợ khoảng 23 triệu USD.[ Tyson nổi tiếng với phong cách đấm bốc dữ dội và đáng sợ của mình cũng như hành vi gây tranh cãi cả bên trong và bên ngoài sàn đấu. Với biệt danh “The Baddest Man on the Planet”, “Kid Dynamite”, và “Iron Mike”,] Tyson được coi là một trong những võ sĩ hạng nặng giỏi nhất mọi thời đại.

Mike Tyson dính nghi án hiếp dâm

Tiểu sử của Mike Tyson, sự nghiệp và những góc khuất của cuộc đời

Tyson đã bị bắt vào tháng Bảy năm 1991 cho việc hiếp 18 tuổi Desiree Washington, Hoa hậu Đen Rhode Island, trong một căn phòng khách sạn Indianapolis. Hiếp dâm thử Tyson đã diễn ra tại trụ sở tòa án Indianapolis từ ngày 26 tháng 1 năm 1992 đến ngày 10 tháng hai 1992.

Desiree Washington đã làm chứng rằng cô đã nhận được một cuộc gọi điện thoại từ Tyson tại 1:36 vào ngày 19 tháng 7 năm 1991 mời cô đến một bên. Sau khi gia nhập Tyson trong xe limousine của ông, Washington đã làm chứng rằng Tyson đã lạm dụng tình dục đối với cô. Cô đã làm chứng rằng khi đến phòng khách sạn của mình,

Tyson ghìm cô xuống giường và cưỡng hiếp cô bất chấp lời cầu xin của mình để ngăn chặn. Cô chạy ra khỏi phòng và yêu cầu tài xế của Tyson để đưa cô trở về khách sạn của mình.  làm chắc chắn một phần của câu chuyện của Washington đã thông qua lời khai của tài xế của Tyson, Virginia Foster, người xác nhận tình trạng sốc của Desiree Washington.

Chứng cứ hơn nữa đến từ Thomas Richardson, các bác sĩ tại phòng cấp cứu đã kiểm tra Washington hơn 24 giờ sau khi vụ việc và khẳng định rằng tình trạng thể chất của Washington là phù hợp với hiếp dâm.

Theo kiểm tra trực tiếp luật sư bảo vệ dẫn Vincent J. Fuller, Tyson tuyên bố rằng tất cả mọi thứ đã diễn ra với sự hợp tác đầy đủ của Washington và ông tuyên bố không đã buộc mình vào cô. Khi ông đã chất vấn của công tố viên dẫn Gregory Garrison, Tyson bị từ chối tuyên bố rằng ông đã lừa Washington và khẳng định rằng cô muốn có quan hệ tình dục với anh ta.

Bởi vì các phản ứng thù địch và phòng thủ của Tyson cho các câu hỏi trong quá trình kiểm tra chéo, một số người cho rằng hành vi của ông khiến ông khó ưa với bồi thẩm đoàn người đã xem ông như tàn bạo và kiêu ngạo. Tyson đã bị kết án về tội hiếp dâm vào ngày 10 tháng 2 năm 1992 sau khi ban giám khảo cân nhắc trong gần 10 giờ.

Alan Dershowitz, đóng vai trò là cố vấn của Tyson, đã nộp đơn kháng cáo kêu gọi các vi phạm điều luật loại trừ các bằng chứng về hành vi tình dục trong quá khứ của nạn nhân, loại trừ ba người làm chứng bảo vệ tiềm năng của Tòa án, và việc thiếu một hướng dẫn ban giám khảo về sai lầm trung thực và hợp lý của thực tế. ] Các Indiana Tòa phúc thẩm phán quyết chống lại Tyson trong một cuộc bỏ phiếu 2-1.

Trên Tháng Ba 26, 1992, Tyson đã bị kết án sáu năm tù giam tiếp theo là bốn năm quản chế. Ông đã được giao cho Trung tâm Thanh niên Indiana (nay là Cơ sở Plainfield Correctional) vào tháng Tư năm 1992,  và ông đã được phát hành Tháng 3 năm 1995 sau khi phục vụ ba năm.  Hakeem Olajuwon tuyên bố trong trại giam của mình, Tyson cải sang đạo Hồi.

Do xác tín của mình, Tyson được yêu cầu phải đăng ký như là một tội phạm cấp II quan hệ tình dục theo luật liên bang.  Sau khi được ân xá tù, Tyson dễ dàng giành những cơn sự trở lại của mình chống lại Peter McNeeley và Buster Mathis Jr.. chiến đấu trở lại đầu tiên của Tyson đã thu về hơn 96 triệu $ trên toàn thế giới, trong đó có một kỷ lục Hoa Kỳ $ 63 triệu cho truyền hình PPV.

Cuộc chiến đã được mua bởi 1,52 triệu ngôi nhà, đặt cả người xem và doanh thu hồ sơ PPV. [78] Cuộc chiến 89 giây gợi ra những lời chỉ trích rằng quản lý của Tyson xếp hàng “lon cà chua” để đảm bảo chiến thắng dễ dàng cho sự trở lại của mình. TV Guide bao gồm cuộc chiến Tyson-McNeeley trong danh sách của họ trong 50 Greatest Moments Thể thao TV của mọi thời đại vào năm 1998. [80]

Tyson lấy lại một vành đai bằng cách dễ dàng giành danh hiệu WBC từ Frank Bruno tháng ba năm 1996. Đó là cuộc chiến thứ hai giữa hai, và Tyson gõ Bruno ra ở vòng thứ ba. [ Tyson thêm đai WBA bằng cách đánh bại nhà vô địch Bruce Seldon trong một vòng vào tháng Chín năm đó. Seldon đã bị chỉ trích nặng nề và chế giễu trên báo chí phổ biến cho dường như sụp đổ để đấm vô thưởng vô phạt từ Tyson.

Năm 1999 Mike Tyson trở lại võ đài

Vào tháng Giêng năm 1999, Tyson trở lại võ đài để chống lại các Francois Botha Nam Phi, trong một cuộc chiến đã kết thúc trong tranh cãi. Trong khi Botha bước đầu kiểm soát trận đấu, Tyson bị cáo buộc đã cố gắng để phá vỡ vòng tay của Botha trong một tie-up và cả hai võ sĩ đã được cảnh báo bởi các trọng tài trong trận đấu này bị bệnh nóng tính. Botha đã đi trước vào các điểm trên tất cả các bảng điểm và đủ tự tin để thử Tyson như cuộc chiến tiếp tục.

Tiểu sử của Mike Tyson, sự nghiệp và những góc khuất của cuộc đời 6

Tuy nhiên, Tyson hạ cánh xuống một cánh tay phải thẳng ở vòng thứ năm mà gõ ra Botha. Các nhà phê bình nhận thấy Tyson đã ngừng sử dụng bob và dệt vệ hoàn toàn sau này trở lại. Các vấn đề pháp lý bắt kịp với Tyson một lần nữa. Ngày 05 tháng hai năm 1999, Tyson đã bị kết án tù một năm, bị phạt $ 5,000, và ra lệnh để phục vụ hai năm quản chế và thực hiện 200 giờ phục vụ cộng đồng vì hành hung hai người lái xe sau một tai nạn giao thông trên 31 tháng 8, năm 1998. [105] Ông phục vụ chín tháng của câu đó.

Sau khi phát hành của mình, ông đã chiến đấu Orlin Norris on October 23, 1999. Tyson rời Norris với một cú móc trái ném sau khi tiếng chuông vang để kết thúc vòng đầu tiên. Norris thương đầu gối của mình khi anh ta bị ngã và nói rằng ông đã không thể tiếp tục chiến đấu. Do đó, cuộc đọ sức được cai trị một không có cuộc thi. [106]

“Tôi là người tốt nhất bao giờ hết. Tôi là, nhà vô địch tàn nhẫn nhất tàn bạo nhất và luẩn quẩn đó đã từng bị. Không ai có thể ngăn cản tôi. Lennox là một nhà chinh phục? Không! Tôi Alexander! Anh không còn được Alexander tôi! ‘m là tốt nhất bao giờ hết. Có bao giờ được ai là tàn nhẫn. Tôi Sonny Liston. Tôi Jack Dempsey. Không có ai như tôi.

Tôi đến từ vải của họ. Không có ai có thể phù hợp với tôi. Phong cách của tôi là bốc đồng, quốc phòng của tôi là bất khả xâm phạm, và tôi chỉ là hung dữ. Tôi muốn trái tim của bạn! Tôi muốn ăn con! Ngợi khen Allah! ”  Sau chiến cuộc phỏng vấn -Tyson sau khi gõ ra Lou Savarese 38 giây vào bout vào tháng Sáu năm 2000.

Năm 2000, Tyson đã có ba chiến đấu. Việc đầu tiên được tổ chức tại MEN Arena, Manchester, Anh và Julius Francis. Sau nhiều tranh cãi về việc liệu Tyson nên được phép vào nước này, ông mất bốn phút để knock out Francis, kết thúc trận đấu này trong vòng hai [108] Ông cũng đã chiến đấu Lou Savarese vào tháng Sáu năm 2000 tại Glasgow, chiến thắng ở vòng đầu tiên. cuộc chiến kéo dài chỉ 38 giây.

Tyson tiếp tục đấm sau khi trọng tài đã dừng cuộc chiến, đẩy trọng tài xuống sàn khi ông đã cố gắng để tách các võ sĩ. [109] Trong tháng mười, Tyson đã chiến đấu gây tranh cãi tương tự Andrew Golota, chiến thắng trong vòng ba sau khi Gołota là không thể để tiếp tục do quai hàm bị gãy. Kết quả sau đó đã được thay đổi để không có cuộc thi sau khi Tyson đã từ chối tham gia một thử nghiệm ma túy trước cuộc chiến và sau đó thử nghiệm dương tính với cần sa trong một thử nghiệm nước tiểu sau cuộc chiến.  Tyson chỉ chiến đấu một lần vào năm 2001, đánh bại Brian Nielsen tại Copenhagen với một TKO vòng thứ bảy.

Sau nhiều tiểu bang bỏ qua việc cấp giấy phép Tyson, cuộc chiến cuối cùng diễn ra vào tháng 8 năm 2002 tại Arena Pyramid ở Memphis, Tennessee. Lewis chiếm ưu thế trong cuộc chiến và bị loại Tyson với một cái móc ngay ở vòng thứ tám. Tyson đã được tôn trọng sau cuộc chiến và ca ngợi Lewis chiến thắng của anh.  Cuộc chiến này là sự kiện có doanh thu cao nhất trong lịch sử pay-per-view tại thời điểm đó, tạo ra 106.900.000 $ từ 1.950.000 mua tại Mỹ.

Ông được xếp thứ 16 trong danh sách 100 tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại của The Ring, và số một trong danh sách “tay đấm mạnh nhất trong lịch sử quyền anh hạng nặng” của ESPN.com. Sky Sports đánh giá ông là “võ sĩ quyền anh đáng sợ nhất từng xuất hiện” và mô tả ông “có lẽ là võ sĩ dữ dội nhất từng bước vào thi đấu chuyên nghiệp.”[10] Ông đã được giới thiệu vào Đại sảnh vinh danh Boxing quốc tế và World Boxing Hall of Fame.

Ngày 08/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: