Tìm hiểu đặc sản dân dã nhất của Việt Nam – bánh tráng Tây Ninh

Bánh tráng là một thức ăn khá dân dã và quen thuộc, thông qua bàn tay khéo léo của người làm bánh, bánh tráng đã trở thành món đặc sản Tây Ninh thơm ngon nổi tiếng. Tìm hiểu cách làm bánh tráng Tây Ninh Có lẽ bạn đã được nghe nhiều từ bánh tráng. Bánh tráng hay bánh đa là loại bánh được làm từ bột gạo. Thóc gạo được chọn là loại thóc gạo tẻ loại ngon nhất, sau khi qua nhiều công...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh tráng là một thức ăn khá dân dã và quen thuộc, thông qua bàn tay khéo léo của người làm bánh, bánh tráng đã trở thành món đặc sản Tây Ninh thơm ngon nổi tiếng.

Tìm hiểu cách làm bánh tráng Tây Ninh

Có lẽ bạn đã được nghe nhiều từ bánh tráng. Bánh tráng hay bánh đa là loại bánh được làm từ bột gạo. Thóc gạo được chọn là loại thóc gạo tẻ loại ngon nhất, sau khi qua nhiều công đoạn trở thành những hạt gạo tinh khiết. Đưa gạo vào máy xay hoặc nghiền, được loại bột gạo dùng để làm bánh tráng. Bánh tráng Tây Ninh được sản xuất từ loại tinh bột gạo ấy, sau khi tráng mỏng, phơi khô, sau đó tẩm ướp thêm những gia vị tùy vào loại bánh tráng, ta được bánh tráng thơm ngon.

tìm hiểu đặc sản bánh tráng tây ninh

Xem thêm: 

Cách làm lòng heo chiên cay giòn dai khiến chồng thích mê

Cách làm thịt ba rọi chiên kiểu Thái cả nhà đều thích

Bí quyết làm bánh tráng Tây Ninh trở thành món ăn được ưa chuộng

Tây Ninh nổi tiếng với nhiều loại bánh tráng được chế biến theo các kiểu độc đáo mà không nơi nào có được. Tùy vào từng loại bánh tráng, người ta có những gia vị  khác nhau để nêm nếm, thêm bớt sao cho bánh tráng ra lò là loại tuyệt hảo nhất. Có thể kể đến: bánh tráng me với sốt me được trộn vào bánh tráng theo từng gói, bánh tráng sa tế với sốt sa tế, bánh tráng muối tắc,… Các loại sốt được trộn kèm hoặc để riêng theo yêu cầu của khách mua hàng. Một số loại bánh tráng còn có muối ăn kèm.

Bí quyết làm bánh tráng Tây Ninh trở thành món ăn được ưa chuộng

Nếu đến với Tây Ninh trong những ngày hè oi ả như thế này, với một túi bánh tráng muối tôm, với khí hậu của miền sông nước, bạn sẽ vừa ăn, vừa hít hà vì hương cay nồng đặc trưng của muối tôm Tây Ninh, vừa ngắm nhìn cảnh sông nước hữu tình của miền Đông Nam Bộ.

Địa điểm bán bánh tráng Tây Ninh

Bánh tráng Tây Ninh không chỉ được bày bán rộng rãi ở Tây Ninh mà còn trên địa bàn nhiều tỉnh thành, đặc biệt là Thành Phố Hồ Chí Minh. Với những phiên chợ chiều tối từ 6h trở đi, ngay giữa lòng Sài Gòn, những xe bánh tráng được bày bán với số lượng trên 30 loại bánh tráng khác nhau. Chợ bánh tráng ở TPHCM cũng nhộn nhịp và đắt hàng không kém ở Tây Ninh. Nếu có dịp ghé thăm, bạn hãy thưởng thức món đặc sản Tây Ninh này và tự cảm nhận hương vị đặc biệt không nơi nào có được.

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: