Nguyên nhân và cách chữa đau lưng khi mang thai những tháng cuối

Nguyên nhân và cách chữa đau lưng khi mang thai những tháng cuối: Tắm nước ấm, chườm khăn nóng hay sử dụng các tia nước ấm của vòi hoa sen xịt vào những vùng bị đau giúp giảm bớt cơn đau. Để hỗ trợ nâng đỡ bụng bầu, có thể sử dụng đai đeo bụng loại chuyên dùng cho phụ nữ mang thai. Nếu phải ngồi làm việc với máy tính, nên đảm bảo ghế ngồi êm và phân bố trọng lượng của...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Nguyên nhân và cách chữa đau lưng khi mang thai những tháng cuối: Tắm nước ấm, chườm khăn nóng hay sử dụng các tia nước ấm của vòi hoa sen xịt vào những vùng bị đau giúp giảm bớt cơn đau. Để hỗ trợ nâng đỡ bụng bầu, có thể sử dụng đai đeo bụng loại chuyên dùng cho phụ nữ mang thai. Nếu phải ngồi làm việc với máy tính, nên đảm bảo ghế ngồi êm và phân bố trọng lượng của bạn đều khắp mông.

Nguyên nhân và cách chữa đau lưng khi mang thai những tháng cuối

Tìm hiểu nguyên nhân đau lưng khi mang thai, cách khắc phục và các lưu ýTìm hiểu nguyên nhân đau lưng khi mang thai, cách khắc phục và các lưu ý

Tắm nước ấm, chườm khăn nóng hoặc sử dụng các tia nước ấm của vòi hoa sen xịt vào những vùng bị đau sẽ giúp giảm bớt cơn đau lưng trong thời gian mang thai. Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, hầu hết phụ nữ mang thai thời kỳ đầu đều bị đau lưng, tùy cơ địa mà mức độ đau khác nhau. Bà bầu không nên xem đây là chuyện hiển nhiên và cố gắng chịu đựng. Đau thắt lưng hông có thể ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như sinh hoạt và công việc hằng ngày.

Đau lưng khi mang thai do nhiều nguyên nhân:

Đau thắt lưng hông trong lúc mang thai ngày càng nhiều hơn khi thai nhi lớn dần cũng như hormone của bà bầu tăng.

Cách khắc phục đau lưng khi mang thai

Tư thế vận động và hạn chế mang giày cao gót đau lưng khi mang thai

Chú ý thư giãn các cơ thật chậm sau khi kết thúc luyện tập. Bà bầu cần rèn luyện chế độ sinh hoạt cân bằng giữa ăn uống, lao động và nghỉ ngơi, tránh để cơ thể mệt mỏi hay quá sức, đồng thời bổ sung canxi theo hướng dẫn của bác sĩ thì những triệu chứng đau sẽ giảm.

tag: mang thai, đau lưng, mang thai tháng cuối, triệu chứng đau lưng, cách giảm đau lưng

Ngày 07/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: