Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn

| Món ăn

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn: Nếu bạn muốn khu vườn trên ban công trông đẹp mắt cả bên trong và bên ngoài thì nên chọn cây thân leo. Chúng sẽ cho bạn cảm giác đang sống trong một khu rừng nhiệt đới. Và những người qua đường cũng sẽ cảm thấy như vậy khi họ nhìn lên ban công của bạn!

Loading...
  • phương pháp trồng cây khí canh tại nhà
  • cách trồng khoai lang leo giàn
  • cây trồng trong nhà không cần ánh sáng
  • loài hoa nở quanh năm

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn

Mỗi ngôi nhà đều nên có một khu vườn. Có thể khu vườn không rộng lớn như khu vườn hoàng gia nhưng một thiên đường hoa trên ban công sẽ trở thành một nơi hoàn hảo để thư giãn. Bạn có thích ý tưởng đó không? Lôi một ít đồ cũ ra và bắt đầu học những bước cơ bản về làm vườn nào. Chúng tôi sẽ đưa ra các ý tưởng để biến chiếc ban công nhỏ thành thiên đường của riêng bạn.

1/ Cây thân leo

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 1

Nếu bạn muốn khu vườn trên ban công trông đẹp mắt cả bên trong và bên ngoài thì nên chọn cây thân leo. Chúng sẽ cho bạn cảm giác đang sống trong một khu rừng nhiệt đới. Và những người qua đường cũng sẽ cảm thấy như vậy khi họ nhìn lên ban công của bạn!

2/ Khu vườn với chậu hoa

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 2

Nếu bạn có một dàn hoa đẹp trên ban công bé nhỏ và không muốn tiêu tốn tiền vào các bồn cây trong vườn thì đơn giản thôi, các chậu hoa nhỏ sẽ giúp bạn tạo ra một khoảng xanh trong nhà và tiết kiệm tiền cho bạn. Bạn có thể lấy một số loài cây trồng chuyên để trồng trong nhà hoặc các loài thảo mộc và trồng chúng vào chậu hoa.

3/ Trang trí cho bậu cửa sổ

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 3

Bậu cửa sổ là một vị trí vô cùng thuận tiện cho việc trồng hoa. Nếu bạn muốn những bông hoa trông hoang dã hơn, hãy đặt thêm một vài loại rau củ như bí đỏ hoặc hoa quả nhân tạo, v.v…

4// Những chiếc chậu gợi nhớ về các kỳ nghỉ

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 4

Một vài viên đá cuội hoặc sỏi bạn mang về từ những chuyến đi du lịch có thể trở thành vật liệu hữu ích để trang trí cho những chậu hoa đơn giản.

5/ Các cây trồng to lớn

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 5

Trồng các cây to lớn trong góc của ban công sẽ tạo ra cảm giác về một khu vườn thực sự. Thậm chí ban công nhỏ nhất cũng sẽ trở nên ấm cúng hơn. Chọn bất kỳ cây trồng nào mà bạn có thể trồng và ngồi thư giãn bên cạnh chúng với một tách trà.

6/ Treo các loại cây trồng bằng dây

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 6

Để có thể treo các loại cây lên, bạn cần mua một vài dụng cụ tại cửa hàng bán nguyên vật liệu làm vườn. Ví dụ, sợi đay và rêu sử dụng thay cho chậu hoa. Rêu sẽ không để nước bị chảy ra ngoài và sẽ cung cấp cho cây các chất cần thiết cho sự sinh trưởng. Phương thức này sẽ giúp bạn treo các loại cây trồng đủ kích cỡ lên tường, trần nhà và kệ ban công.

7/ Giỏ đan

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 7

Đây là một cách tuyệt vời để mang lại cho khu vườn trên ban công nét đẹp từ vùng nông thôn theo phong cách Provence! Giỏ đan và chậu hoa nhiều hình dạng chắc chắn sẽ tạo nên một bầu không khí ấm cúng.

8/ Khu vườn bếp thu nhỏ

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 8

Thậm chí nếu ban công quá nhỏ, bạn có thể tìm một vị trí khác cho khu vườn mini của mình. Bạn có thể trồng thảo mộc để pha trà và rau xanh làm salad trong các hộp nhỏ. Treo các hộp cây lên giá hoặc tường, hay để chúng dưới sàn nhà hoặc trên kệ đặt chậu hoa.

9/ Vườn đứng tại nhà

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 9

Nếu cố gắng một chút, bạn có thể thiết kế được giàn cây dây leo trên tường. Bạn có thể sử dụng thanh tre để treo cây cối. Chọn bất kỳ loại chậu cây nào bạn thích, bao gồm chậu dài và các loại chai nhựa.

10/ Bát đựng súp không chỉ để đựng súp thôi đâu

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 10

Các loại bát đựng súp sẽ trở nên hữu ích nếu bạn có ban công quá nhỏ. Hoa violet hoặc các loại cây trồng nhỏ hay thảo dược trông sẽ đẹp hơn khi trồng vào các loại bát này.

11/ Khu vườn cổ tích trong hộp

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 11

Đối với những người không thích cây cối nhưng lại muốn có một khoảng xanh trên ban công, khu vườn cổ tích này thực sự là một lựa chọn hoàn hảo. Một hộp nhựa đơn giản và vài cây xương rồng tạo nên một khu vườn mini tuyệt đẹp. Tượng nhỏ và đá cuội sẽ tạo thêm nét duyên dáng cho không gian xanh bé nhỏ này.

12/ Đồ nội thất cũ kỹ

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 12

Đừng vội vứt đi đồ đạc cũ trong nhà nếu bạn có một chiếc ban công. Những chiếc giá cũ, một chiếc bàn cũ và thậm chí cả chiếc ghế đã mòn cũng có thể trở thành kệ để chậu hoa trong khu vườn nhỏ của bạn.

13/ Tận dụng những chiếc xô bằng thiếc

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạno - 13

Một chiếc xô bằng thiếc đơn giản có thể trở thành một chậu cây dây leo hoặc chậu trồng các loại cây khác. Sử dụng những chiếc xô này sẽ tạo ra nét phá cách cho khu vườn của bạn.

14/ Trồng dã yên thảo trong ủng cao su

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 14

Chiếc ủng cao su cũ sẽ trở thành chậu cây hoàn hảo cho những loại cây trồng ưa độ ẩm. Loại “chậu cây đặc biệt” này sẽ không để nước thoát ra, đồng thời cung cấp cho cây trồng lượng không khí mà chúng cần. Hơn nữa, những chiếc chậu này trông đẹp mắt và tạo ra sự phá cách trong thiết kế của khu vườn.

15/ Bình trà đâu phải chỉ để đựng trà

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 15

Chúng ta có thói quen tích trữ một số bình trà với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau nhưng không hề sử dụng đến. Đã đến lúc biến chúng thành những chậu hoa xinh đẹp rồi.

16/ Thiết kế thùng gỗ để trồng cây

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 16

Ngày nay các loại thùng gỗ đang được sử dụng rộng rãi trong các kiểu thiết kế cho khu vườn. Trên ban công, bạn có thể sử dụng chúng để làm khay trồng với nhiều hàng cho cây cối và thảo mộc. Độc đáo, đơn giản, rẻ – thật hoàn hảo!

17/ Trồng cỏ

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 17

Nếu bạn muốn khu vườn bé nhỏ của mình gợi nhớ về cánh đồng quê, bạn có thể phủ lên sàn ban công một lớp cỏ nhân tạo.Lựa chọn tốt nhất cho việc trang trí khu vườn nhỏ

Tổng hợp những cách thiết kế vườn hoa đẹp cho ngôi nhà bạn - 18

Bạn nghĩ sao nếu khu vườn có thêm một em thú cưng? Những chú mèo sẽ rất thích vẻ duyên dáng, những bông hoa và bướm trong khu vườn của bạn. Điều quan trọng là đừng biến khu vườn của bạn thành nơi để săn bắt hoặc nơi vui đùa với bướm và lá cây.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận