Danh sách 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn: Việc trải thảm hay sơn tường đều có thể tạo ra các hóa chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bạn. May mắn thay, một số cây trồng trong nhà có thể giúp bạn lọc không khí hiệu quả. Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton khuyên bạn nên trồng thật nhiều cây trong nhà, nên có ít nhất 2 chậu cây (chu vi khoảng...

Có thể bạn quan tâm:

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn: Việc trải thảm hay sơn tường đều có thể tạo ra các hóa chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bạn. May mắn thay, một số cây trồng trong nhà có thể giúp bạn lọc không khí hiệu quả. Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton khuyên bạn nên trồng thật nhiều cây trong nhà, nên có ít nhất 2 chậu cây (chu vi khoảng 25-30cm) trong diện tích khoảng 30m2. Một lưu ý là bạn đừng bao giờ tưới quá nhiều nước vì độ ẩm của đất có thể khiến nấm mốc phát triển.

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn

1. Chi rong rổ

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn

Những chiếc lá đầy màu sắc của chúng (màu hồng phấn, màu trắng, màu vàng) làm cho loài chi rong rổ trở thành một điểm nhấn tuyệt đẹp cho bất cứ căn phòng nào. Quá nhiều nắng chiếu trực tiếp sẽ làm cho những chiếc lá này có thể bị nhạt bớt đi.

2. Môn trường sinh

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn - 2

Ánh sáng hắt là tốt nhất cho loại cây này. Hãy dùng một cửa chớp làm lớp lọc ánh sáng, đặc biệt là trong mùa xuân và mùa hạ, khi mà chúng đang lên những chiếc lá non mong manh.

3. Huyết giác Madagascar

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn - 3

Những chiếc lá nhọn mọc thẳng lên trời và có những đường viền màu đỏ thẫm đúng như cái tên của loài cây này. Tuy nhiên ánh sáng trực tiếp có thể làm hại đến chúng, nên hãy căn thời gian cho chúng phơi nắng cũng như nằm trong bóng râm hợp lý.

4. Lục thảo trổ

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn - 4

Khả năng thích ứng của loài cây này khiến chúng phát triển một cách dễ dàng và trở nên phổ biến. Loài cây này cũng thân thiện và dễ sống cùng với các cây khác. Chúng có thể phát triển ở rất nhiều cách trồng khác nhau, và sinh tồn dễ dàng dưới ánh sáng yếu.

5. Trầu bà vàng (Ái mộc lá tim)

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn- 5

Cây trái tim (Cái tên được đặt theo hình dạng của những chiếc lá mượt mà hình trái tim) có thể sống trong nhưng căn phòng tối, nhưng cần phải được uốn khung để tránh việc chúng chạy thành một dây dài.

6. Dứa cảnh hồng tâm

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn - 6

Bạn nghĩ sẽ không trồng được một cây ôn đới? Bạn đã nhầm, loài dứa cảnh này có thể sống trong ánh nắng thưa thớt và phát triển ngay cả trong điều kiện ẩm ướt trong phòng tắm.

7. Lan Ý (Huệ hòa bình)

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn - 7

Nếu bạn thường xuyên quên tưới cây, thì hãy chọn loại cây ít cần nước này: chúng cần thời gian để hấp thụ dần dần nước, do đó sẽ ít phải tưới nước hơn.

8. Quảng Đông vạn niên thanh

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn - 8

Đây là một loại cây có sức sống thuộc loại tốt nhất nhì trong nhà (Chúng chỉ cần 1 chút ánh sáng yếu) và chỉ cần phải bón phân 1 hoặc 2 lần trong năm, thế nên, loài cây là một trong những loài lý tưởng cho những người học làm vườn.

9. Cây lưỡi cọp

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn - 9

Mặc dù tên chúng thật buồn cười, loài cây lá mọng này rất dễ chăm sóc. Càng có nhiều ánh sáng thì chúng sẽ càng phát triển, nhưng chúng có thể chịu đựng được việc không có ánh sáng, chỉ cần chú ý tránh làm thối rễ vì tưới quá nhiều.

10. Cast-Iron Plant (Cây tỏi rừng)

Top 10 loài cây trồng trong nhà ít nắng vẫn sống khỏe & làm đẹp ngôi nhà bạn - 10

Loài cây này mọc tốt trong bóng tối, cả nhiệt độ nóng và lạnh. Nhưng bạn sẽ phải kiên nhẫn vì nó phát triển cực kỳ chậm đấy.

cây trồng trong nhà ít nắng: Các loại cây xanh đều cần ánh sáng tự nhiên để sống và phát triển tốt. Tuy nhiên, không phải mọi căn nhà đều có thể bố trí cây ở những nơi nhiều ánh sáng. Cách đơn giản nhất để đem màu xanh vào nhà trong trường hợp thiếu sáng là chọn loại cây ưa bóng mát, ít sâu bệnh, không tốn công chăm sóc.

Ngày 07/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: