Danh sách 5 loại thực phẩm cho làn da đẹp và khỏe vào mùa hè

Top 5 loại thực phẩm cho làn da đẹp và khỏe vào mùa hè: Giống như bí xanh, dưa chuột cũng chứa rất nhiều nước, được dùng để đối phó với các vấn đề về tiêu hóa. Dưa chuột còn là phương thuốc tuyệt vời nếu bạn bị bỏng hay cháy nắng. Đó là vì lớp vỏ của dưa chuột chứa nhiều silica, một khoáng chất giúp kích hoạt các enzym tham gia vào việc sản xuất collagen (duy trì cấu trúc da...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Top 5 loại thực phẩm cho làn da đẹp và khỏe vào mùa hè: Giống như bí xanh, dưa chuột cũng chứa rất nhiều nước, được dùng để đối phó với các vấn đề về tiêu hóa. Dưa chuột còn là phương thuốc tuyệt vời nếu bạn bị bỏng hay cháy nắng. Đó là vì lớp vỏ của dưa chuột chứa nhiều silica, một khoáng chất giúp kích hoạt các enzym tham gia vào việc sản xuất collagen (duy trì cấu trúc da và độ đàn hồi). Tất cả chúng ta đều biết đến liệu pháp đắp dưa chuột, vốn đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm bọng mắt, do vitamin C và axít caff eic giúp giảm bớt quá trình tích nước làm da săn chắc, hồi phục trạng thái đàn hồi.

Top 5 loại thực phẩm cho làn da đẹp và khỏe vào mùa hè

Wendy Rowe có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp make-up, với chuỗi danh sách dài các khách hàng nổi tiếng, trong đó có cả Kate Hudson, Cara Delevingne và Nicole Kidman. Sau đây là lựa chọn thực phẩm mùa hè của Wendy, trong quyển sách vừa phát hành Eat Beautiful.

1/ Khôi phục tính đàn hồi cho làn da với quả bơ

Top 5 loại thực phẩm cho làn da đẹp và khỏe vào mùa hè 1Top 5 loại thực phẩm cho làn da đẹp và khỏe vào mùa hè

Trái bơ được sử dụng ngày càng phổ biến, chúng là một chất béo lành mạnh, không gây tăng cân mà còn có lợi cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn Địa Trung Hải cùng nhiều chất béo thực vật có thể giúp bạn giảm cân, và quả bơ là một trong số đó. Ngoài lợi ích cho vòng eo, Wendy rất thích bơ vì tác động của loại quả này đến da. “Trái bơ chứa axít béo không bão hòa đơn, hỗ trợ da chống lại tia UV gây hại, cũng như làm dịu các triệu chứng của sự nhạy cảm và viêm; đồng thời thúc đẩy tính đàn hồi của làn da”, Wendy cho biết.

2/ Bù nước bằng quả bí xanh courgette

Bí xanh courgette là các “chuyên gia bù nước” vì chúng chứa hàm lượng nước cao, đi kèm lượng calo thấp, một lựa chọn hoàn hảo cho những tháng mùa hè. Hơn nữa, bí xanh cũng chứa các chất dinh dưỡng giúp làm sáng da: vitamin A, C và nhóm B chống lại các gốc tự do và kháng viêm, khiến làn da trắng hồng tự nhiên, đồng thời bảo vệ lớp biểu bì khỏi bị lão hóa từ bên trong.

3/ Thanh lọc từ bên trong với dưa chuột

Top 5 loại thực phẩm cho làn da đẹp và khỏe vào mùa hè 2

Giống như bí xanh, dưa chuột cũng chứa rất nhiều nước, được dùng để đối phó với các vấn đề về tiêu hóa. Dưa chuột còn là phương thuốc tuyệt vời nếu bạn bị bỏng hay cháy nắng. Đó là vì lớp vỏ của dưa chuột chứa nhiều silica, một khoáng chất giúp kích hoạt các enzym tham gia vào việc sản xuất collagen (duy trì cấu trúc da và độ đàn hồi). Tất cả chúng ta đều biết đến liệu pháp đắp dưa chuột, vốn đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm bọng mắt, do vitamin C và axít caff eic giúp giảm bớt quá trình tích nước làm da săn chắc, hồi phục trạng thái đàn hồi.

4/ Chống lão hóa bằng chocolate đen

Top 5 loại thực phẩm cho làn da đẹp và khỏe vào mùa hè 3

“Giàu chất dinh dưỡng chống ôxy hóa, chocolate đen chất lượng cao có thể bảo vệ da khỏi tia UV gây hại, làm săn chắc và sửa chữa lớp biểu bì tổn thương”, Wendy chia sẻ. Ngoài ra, đặc tính chống viêm của chocolate đen sẽ đồng hành cùng bạn trong cuộc chiến chống lại những vấn đề về da như mụn trứng cá và eczema. Dù vậy, cần lưu ý rằng loại chocolate sữa hoặc chocolate đen thông thường sẽ không đem đến tác dụng tương tự.

5/ “Ăn” nước bằng dưa hấu

Top 5 loại thực phẩm cho làn da đẹp và khỏe vào mùa hè 4

Khi giới thiệu chương “mùa hè” trong cuốn sách Eat Beautiful, Wendy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêu thụ nhiều nước, không chỉ qua đường uống, mà còn bằng cách “ăn” nó. Dưa hấu là một ví dụ về “nước ăn được” vì loại quả này cấu thành từ 93% là nước.

“Chứa vitamin A và C, dưa hấu cung cấp cho da một cách chính xác những gì cần thiết để luôn rạng rỡ và trẻ trung”, Wendy viết. Bên cạnh đó, hạt dưa cũng là một thức ăn nhẹ tăng cường dinh dưỡng, chứa axít béo có lợi cùng chất chống ôxy hóa giữ cho da ngậm nước và đẩy lùi mụn trứng cá.

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: