Danh sách 7 loại hoa trồng ban công đẹp & dễ trồng được các gia đình yêu thích nhất

Top 7 loại hoa trồng ban công đẹp & dễ trồng được các gia đình yêu thích nhất: Nếu muốn ban công nhà mình rực rỡ sắc hoa mà loài hoa có dáng vẻ mỏng manh, nhỏ nhắn kiểu dạng thân cảnh xòe, rủ sang 4 bề, dạ yến thao là lựa chọn thích hợp cho bạn. Bông tuyết là loại cây thân thảo, hoa có thân dài, nhụy của hoa được che chở trong những bông hoa 5 cánh nhỏ. Dáng vẻ đó rất thích hợp...

Có thể bạn quan tâm:

Top 7 loại hoa trồng ban công đẹp & dễ trồng được các gia đình yêu thích nhất: Nếu muốn ban công nhà mình rực rỡ sắc hoa mà loài hoa có dáng vẻ mỏng manh, nhỏ nhắn kiểu dạng thân cảnh xòe, rủ sang 4 bề, dạ yến thao là lựa chọn thích hợp cho bạn. Bông tuyết là loại cây thân thảo, hoa có thân dài, nhụy của hoa được che chở trong những bông hoa 5 cánh nhỏ. Dáng vẻ đó rất thích hợp để trở thành 1 loài hoa trồng ở ban công gia đình bạn. Hoa trồng ở ban công này có 2 màu: trắng và tím.

Top 7 loại hoa trồng ban công đẹp & dễ trồng được các gia đình yêu thích nhất

Việc trồng hoa ban công được nhiều người vô cùng yêu thích vì những loài hoa ấy mang lại cho không gian nhà ở một hình ảnh tươi mới, rực rỡ và nó khiến không khí trong nhà trong lành hơn. Sau đây là những loại hoa trồng ban công phù hợp nhất và cũng rất dễ chăm sóc, bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

1. Hoa giấy

Là loại hoa trồng ban công cực kỳ phổ biến từ nhiều năm nay ở nước ta, có khả năng sống rất bền bỉ. Chỉ cần giâm cành là cây hoa giấy có thể sinh trưởng và bạn không cần mất công chăm sóc hằng ngày thật tỉ mỉ. Thỉnh thoảng tưới nước cho cây để cây không bị khô.

Top 7 loại hoa trồng ban công đẹp & dễ trồng được các gia đình yêu thích nhất

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 2

Hoa giấy trồng ở mái hiên, ban công tạo nên khung cảnh rất đẹp

Ưu điểm của cây là phát triển rất nhanh với nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, tía, cam, trắng và vàng. Mặc dù không hay bị sâu bệnh nhưng hoa giấy lại dễ bị các loại côn trùng, giun rệp cắn phá.

2. Hoa nhài

Trồng hoa nhài trong những chậu cây hoặc để thân cây mọc thành bụi ở bồn hoa trước sân nhà hoặc bám lên lan can ban công đều được. Hoa nhài ưa bóng, cần độ ẩm cao nên trồng ở phía dưới những gốc cây cảnh to ở ban công rất hợp lý. Hãy chú ý tưới nước cho hoa nhài hằng ngày.
Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 3

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 4 Hoa nhài thích hợp trồng ban công, cho hương hoa thơm ngát

Hoa nhài là loài hoa quen thuộc với người dân Việt Nam từ xa xưa, có hương thơm tinh tế, dùng để ướp trà, chè đậu xanh, chè cốm, có thể dùng làm hương liệu cho các bạn ưa thích làm mỹ phẩm handmade.

3.  Hoa dạ yến thảo

Nếu muốn ban công nhà mình rực rỡ sắc hoa mà loài hoa có dáng vẻ mỏng manh, nhỏ nhắn kiểu dạng thân cảnh xòe, rủ sang 4 bề, dạ yến thao là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 5

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 6

Hoa dạ yến thảo mang đến sắc màu rực rỡ cho ban công nhà bạn

Đây là loại hoa trồng ở ban công có thân cỏ, rất dễ trồng với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, hồng, đỏ, trắng, vàng… ít bị ảnh hưởng bởi các loại sâu bọ. Chắc chắn ban công nhà bạn sẽ rất rực rỡ và lãng mạn nhờ loại hoa này.

4. Hoa bông tuyết

Bông tuyết là loại cây thân thảo, hoa có thân dài, nhụy của hoa được che chở trong những bông hoa 5 cánh nhỏ. Dáng vẻ đó rất thích hợp để trở thành 1 loài hoa trồng ở ban công gia đình bạn. Hoa trồng ở ban công này có 2 màu: trắng và tím.

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 7

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 8

 Hoa bông tuyết trồng ở ban công có hai màu trắng và tím để bạn lựa chọn

Hoa bông tuyết dễ trồng và ít công chăm sóc. Để tạo nên những cây hoa đẹp nhất, hãy trồng trong chậu treo hoặc trồng chậu, bồn ghép hỗn hợp với các loại hoa khác…

5. Hoa trang 

Hoa trang là loại cây bụi mọc hoang ở nhiều nơi với đặc điểm là cây có nhiều nhánh, phần hoa mọc thành từng cụm, sát ở nhau ở đầu cành. Mỗi hoa là một ống nhỏ, cánh xòe đỏ, vàng  rất xinh xắn.

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 9

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 10

Hoa trang trồng ở ban công có những cụm hoa nhỏ màu sắc rất đẹp

Đây là loại cây ưa bóng, thích hợp với đất tơi xốp, ẩm ướt nhưng phải thoát nước tốt nên nếu chồng trong chậu, bạn phải đảm bảo các lỗ thoát nước. Cẩn thận hơn, hãy lót 1 lớp sỏi dưới chậu trồng cây ở ban công này.

6. Hoa thanh tú

Đúng với tên gọi của mình,  hoa thanh tú mang dáng vẻ to nhã, màu sắc thiên thanh dịu dàng, tươi mát. Ngắm nhìn loài hoa này vào những ngày hè sẽ khiến nhiều người cảm thấy rất dễ chịu.

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 11

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 12 Hoa thanh tú có dáng vẻ và màu sắc tuyệt đẹp, nên được trồng ở ban công

Loài hoa này khá dễ trồng, lại nở nhiều hoa một lúc. Vì thế, bạn chỉ mua chừng vài cây về trồng một bụi nhỏ và chờ loài cây này đâm nhánh sum suê thôi. Quá tuyệt vời!  Lưu ý, nên trồng hoa thanh tú ở ban công có nhiều nắng để kích thích hoa nở nhiều.

7. Hoa Chuông tình yêu

Cây Hoa Chuông tình yêu có nguồn gốc từ Brazil dáng đẹp, màu sắc sặc sỡ như đỏ, tím. Thân cây thẳng đứng, nhiều phân nhánh. Mặt lá to rộng, có hình bầu dục dài hoặc hình kim ngược, đầu lá cụt tròn.

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất

Những loại hoa trồng ở ban công phù hợp nhất 14Màu sắc rực rỡ của hoa chuông tình yêu thích hợp để trang trí ban công

Cây hoa trồng ở ban công này phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát (khoảng 50% ánh sáng). Thường xuyên tưới nước vào buổi sáng sớm, không tưới vào buổi chiều vì cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh.

Hoa trồng ban công đẹp: Hiện nay, ở Việt Nam, phong lữ thảo rất được các chị em ưa thích trồng hoa ở ban công đem lại vẻ rực rỡ cho mùa đông lạnh giá. Trước khi một mùa giá rét đến, hãy cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc loại hoa xinh đẹp này. Dừa cạn là loài hoa đẹp dễ trông ở ban công với hai loại chính là dừa cạn đứng, và dừa cạn rủ, cả 2 loại đều đẹp, có thể lựa chọn theo mục đích trồng, nếu trồng chậu treo ở ban công thì nên chọn dừa rủ, còn k thì chọn dừa cạn đứng. 

Ngày 12/10 năm 2020 | Món ăn | Tag: