Trẻ bị ngộ độc thuốc trừ sâu: Nhận biết & cách phòng tránh thế nào?

Trẻ bị ngộ độc thuốc trừ sâu: Nhận biết & cách phòng tránh thế nào? Hôm nay cu Tý giỏi lắm nhé, mới mấy tuổi đầu đã biết đi chợ với mẹ, xong về lại biết xách những đồ lặt vặt và chất ra bếp tiếp mẹ nữa. Mẹ hôm nay quyết định thưởng cho cu Tý món bánh xèo nên cu Tý nhanh nhảu xin mẹ để bé rửa rau. Mẹ vui và hài lòng lắm nhưng lại không cho bé làm vì việc rửa rau...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Trẻ bị ngộ độc thuốc trừ sâu: Nhận biết & cách phòng tránh thế nào?

Hôm nay cu Tý giỏi lắm nhé, mới mấy tuổi đầu đã biết đi chợ với mẹ, xong về lại biết xách những đồ lặt vặt và chất ra bếp tiếp mẹ nữa. Mẹ hôm nay quyết định thưởng cho cu Tý món bánh xèo nên cu Tý nhanh nhảu xin mẹ để bé rửa rau. Mẹ vui và hài lòng lắm nhưng lại không cho bé làm vì việc rửa rau tưởng dễ mà không dễ, cu Tý thấy mẹ rửa rau rất kỹ, nào là rửa sơ qua nước sạch, rồi ngâm thuốc tím, rửa từng lá….. Mẹ nói nếu cu Tý không rửa sạch là cả nhà lơ mơ tự rước thuốc trừ sâu dính trên rau vào người, rất độc hại đấy, ngộ độc thuốc trừ sâu như chơi!

Trẻ bị ngộ độc thuốc trừ sâu: Nhận biết & cách phòng tránh thế nào?

Mức độ nguy hiểm của ngộ độc thuốc trừ sâu, thuốc phòng trừ dịch hại

Thuốc phòng trừ dịch hại là tất cả các loại hóa chất có thể phòng ngừa, diệt trừ, xua đuổi hoặc làm giảm số lượng các loại sinh vật gây hại, thường thì mọi người đều lầm tưởng đây chỉ là loại thuốc diệt côn trùng, nhưng thực chất định nghĩa trên bao gồm luôn cả thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và nhiều loại hợp chất khác dùng để chống các sinh vật gây hại.

Ngộ độc thuốc trừ sâu, thuốc phòng trừ dịch hại:

Các loại thuốc phòng trừ dịch hại được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm nhà ở, trường học, công viên, các mảnh đất, vườn và nông trại. Mặc dù các loại hóa chất trên có thể giết côn trùng, các loài gặm nhấm và cỏ nhưng chúng cũng có thể gây độc cho con người nếu bị hấp thụ vào thức ăn và nước uống.
Khi tiếp xúc với lượng lớn các loại thuốc phòng trừ dịch hại, các bé có thể có những phản ứng tức thời, có khi có những hậu quả rất to lớn, thậm chí tử vong.

Dấu hiệu nhận biết bé bị ngộ độc

Các dấu hiệu cấp tính nhận biết ngộ độc thuốc trừ sâu, thuốc phòng trừ dịch hại ở các bé như:

Nếu tiếp xúc với các loại thuốc này trong một thời gian dài, bé có thể đối mặt với một số nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như:

Sau này có thể gây dị tật bẩm sinh cho con cái.

Các đường hấp thụ chất độc

Trẻ em có thể bị ngộ độc thuốc trừ sâu, thuốc phòng trừ dịch hại qua các con đường sau:

Trẻ em dễ bị ngộ độc thuốc trừ sâu, thuốc phòng trừ dịch hại hơn người lớn

Do khác với người lớn ở một số đặc điểm nên các bé nhạy cảm hơn với các mối nguy hiểm từ môi trường bên ngoài:

Ngày 01/06 năm 2020 | Món ăn | Tag: