Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ: Nếu nhà bạn có khoảng sân nhỏ và có cổng, hãy làm mềm mại chiếc cổng vốn thô cứng bằng những vật liệu như gỗ, bê tông, sắt thép. Trồng những cây hoa leo như hoa giấy, hoa hồng, hoa lan tỏi, hoa tigon... Một vườn hoa sẽ tạo ra không gian sôi động và đầy màu sắc. Việc phát triển và duy trì khu vườn làm cho mọi người...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ: Nếu nhà bạn có khoảng sân nhỏ và có cổng, hãy làm mềm mại chiếc cổng vốn thô cứng bằng những vật liệu như gỗ, bê tông, sắt thép. Trồng những cây hoa leo như hoa giấy, hoa hồng, hoa lan tỏi, hoa tigon… Một vườn hoa sẽ tạo ra không gian sôi động và đầy màu sắc. Việc phát triển và duy trì khu vườn làm cho mọi người suy nghĩ trước khi gieo hạt giống và những cây có hoa dễ trồng mà không đòi hỏi nhiều công bảo dưỡng

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ

Không gian ngoại thất như hiên nhà, bậc thềm bước lên hiên hay lối nhỏ từ cổng vào, đường dạo trong vườn sẽ xinh xắn hơn, tràn đầy sức sống và vẻ đẹp quyến rũ khi có sự hiện diện của thiên nhiên, cây cỏ. Ngoại thất mang đến vẻ đẹp xinh tươi và là nền cho ngôi nhà của bạn. Hãy trồng hoa xung quanh nhà để không gian ngoại thất đẹp một cách tự nhiên, tỏa hương thơm, nổi bật trong nắng mai hay dịu dàng, bình yên khi màn đêm buông xuống bằng cách làm đẹp cho cổng, cho lối đi và cho những khu vực mọi người yêu thích và hay sử dụng. Cách làm đẹp cũng vô cùng đơn giản, đó là trang trí cho ngoại thất bằng những chậu cây, gốc hoa đẹp tự nhiên.

1/ Trồng hoa xung quanh nhà với hoa leo lên cổng

Nếu nhà bạn có khoảng sân nhỏ và có cổng, hãy làm mềm mại chiếc cổng vốn thô cứng bằng những vật liệu như gỗ, bê tông, sắt thép. Trồng những cây hoa leo như hoa giấy, hoa hồng, hoa lan tỏi, hoa tigon… Những loài hoa này phát triển khá nhanh, chỉ trong 1 – 2 năm là cổng nhà bạn sẽ đẹp ấn tượng, níu chân bất kỳ vị khách nào muốn ghé thăm nhà.

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ 1

Nếu bạn có nhiều thời gian, hoặc đặc biệt yêu thích vẻ đẹp ngọt ngào cùng sắc hương quyến rũ của những đóa hồng, hãy mạnh dạn trồng hai cây hồng leo trước cổng. Vẻ đẹp của chúng sẽ giúp cho lối vào nhà bạn trở nên thơ mộng và bình yên hơn. Và nên sơn cổng với màu xanh lá tươi tắn hay màu trắng tinh khôi để những khóm hồng thêm nổi bật, bắt mắt.

2/ Trồng hoa dọc lối vào nhà

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ 2

Có rất nhiều loài hoa sẽ giúp lối vào nhà của bạn thêm duyên dáng và bắt mắt. Chỉ sử dụng mình gạch hay gỗ để lát lối đi đôi khi sẽ khiến không gian ngoại thất của gia đình bạn đơn điệu, tẻ nhạt. Sự có mặt của thiên nhiên vẫn có thể giúp cho góc nhỏ thêm xinh yêu, đẹp ấn tượng. Vì vậy, trong sắc màu giản dị của cây lá, những khóm hoa trải dọc theo lối vào nhà với bất kỳ gam màu nào được bạn yêu thích sẽ ngay lập tức điểm tô cho không gian thêm sắc nét.

3/ Trồng hoa xung quanh nhà với vài khóm hoa trước nhà

Trước nhà bạn là khoảng sân rộng thoáng. Bạn có thể lát gạch hay trồng cỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tăng thêm nét đẹp dịu dàng cho không gian bằng những điểm nhấn đáng yêu từ những khóm hoa xinh xắn. Chúng sẽ giúp cho ngôi nhà đẹp bất ngờ khi những khóm hoa đua nhau khoe sắc, rực rỡ và ngọt ngào đầy tinh tế.

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ 3

Những gốc hoa nở rực rỡ bên cạnh thảm cỏ xanh tươi luôn mang lại niềm vui cho mọi người khi dạo bộ bên ngoài ngôi nhà.

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ 4

4/ Trồng hoa xung quanh nhà bên ngoài bệ cửa

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ 5

Bệ cửa sổ cũng là nơi bạn nên thiết kế để trồng hoa. Có thể là hoa mười giờ, thạch thảo, baby, dạ yến thảo hay những loại hoa leo… Chúng sẽ giúp kiến trúc ngôi nhà đẹp hơn, mềm mại hơn nhiều so với cách trang trí thô cứng, dập khuôn thông thường.

5/ Trồng hoa xung quanh nhà với Treo những giỏ hoa bên hiên nhà

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ 6

Với khoảng diện tích nho nhỏ hiên nhà, bạn nên treo vài giỏ hoa dễ trồng và dễ nở hoa. Chúng sẽ giúp hiên nhà thêm sức sống tươi tắn và cách treo giỏ hoa cũng giúp cho bạn hoàn toàn sử dụng khoảng diện tích này mà không ảnh hưởng đến vẻ đẹp thiên nhiên được treo phía trên.

6/ Trồng hoa xung quanh nhà trồng hoa ở lan can

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ 7

Lan can hiên nhà cũng là nơi bạn có thể đặt các loại chậu kẹp, giúp cho ngôi nhà của gia đình thêm xinh xắn, đáng yêu hơn khi có sự hiện diện của những sắc màu tươi tắn, tự nhiên.

7/Trồng hoa xung quanh nhà với đặt hoa bên thềm nhà

Gợi ý trồng hoa xung quanh nhà đẹp, tràn đầy sức sống và quyến rũ 8

Hoa có thể đẹp dịu dàng bên thềm nhà khi được bố trí xung quanh bậc thềm và lối nhỏ xung quanh hiên nhà. Cau cảnh là một loại cây không thể thiếu trong nhà bởi khả năng thanh lọc mọi độc tố tồn tại trong không khí. Không chỉ tốt cho môi trường mà đây còn là loại cây cảnh rất dễ trồng và phù hợp với nhiều không gian sống dù được xây dựng theo các lối kiến trúc khác nhau.

Ngày 01/06 năm 2020 | Món ăn | Tag: