Tự làm thịt trâu gác bếp Tây Bắc siêu dễ

Nếu có dịp đến với vùng Tây Bắc, thịt gác bếp chắc chắn là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tìm kiếm đặc sản để mua về làm quà. Liệu rằng cách thực hiện món ăn này có khó hay không? Hãy theo dõi công thức dưới đây, bạn có thể có được câu trả lời cho riêng mình. [bws_related_posts] Nguyên liệu: – 2kg thịt trâu – 2 thìa muối...

Có thể bạn quan tâm:

Nếu có dịp đến với vùng Tây Bắc, thịt gác bếp chắc chắn là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tìm kiếm đặc sản để mua về làm quà. Liệu rằng cách thực hiện món ăn này có khó hay không? Hãy theo dõi công thức dưới đây, bạn có thể có được câu trả lời cho riêng mình.

Loading...

[bws_related_posts]

cach-lam-thit-trau-gac-bep4

Nguyên liệu:

– 2kg thịt trâu

– 2 thìa muối hạt

– 1 thìa bột ngọt

– 1 củ gừng

– 3 củ ớt

– 3 củ tỏi

– Quả mắc khén

Thực hiện:

cach-lam-thit-trau-gac-bep1

Bước 1: Thịt trâu mua về các bạn rửa sạch, sau đó thái thành từng thỏi. Khi chọn thịt, các bạn nên lựa thịt thăn hoặc thịt mông và đó là miếng thịt còn tươi là ngon nhất.

Bước 2: Gừng, ớt bỏ vỏ rồi giã nhỏ, ớt thái miếng.

Bước 3: Các bạn trộn chung thịt với các gia vị đã chuẩn bị sẵn, để trong khoảng thời gian 2 tiếng rồi sử dụng que xiên để ngang một đầu của miếng thịt.

cach-lam-thit-trau-gac-bep2

Bước 3: Các bạn đốt bếp củi, để lửa nhỏ và gác thịt lên trên. Bạn hãy để thịt cách xa lửa khoảng 70cm nếu không thịt sẽ bị cháy. Các bạn sẽ cần phải duy trì lửa như vậy trong thời gian 2 ngày, 2 đêm sẽ thấy thịt khô.

Bước 4: Các bạn lấy thịt ra khỏi xiên rồi cho vào nồi hấp và đun trong khoảng 4 tiếng.

cach-lam-thit-trau-gac-bep3

Sau đó, các bạn lấy thịt ra, phơi nắng cho thịt thật khô là hoàn tất món ăn này.

Thịt trâu gác bếp cuốn hút người ăn bởi vị ngọt, thịt hơi dai dai, chấm cùng tương ớt nhâm nhi là điều không thể tuyệt vời hơn.

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: