Tự làm bánh tôm Hồ Tây tại nhà

Khi nói đến đặc sản của Hà Nội, chúng ta không thể không nhắc đến bánh tôm Hồ Tây. Đây là một trong những món ăn tạo nên nét đặc trưng khó quên cho ẩm thực Hà Thành. Homnayangi sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này ngay tại căn bếp của gia đình mình.  Nguyên liệu:    – 300g tôm – 300g bột chiên, bột nghệ – 300ml bia, 100ml nước lạnh – 500g khoai lang – Đu đủ xanh,...

Có thể bạn quan tâm:

Khi nói đến đặc sản của Hà Nội, chúng ta không thể không nhắc đến bánh tôm Hồ Tây. Đây là một trong những món ăn tạo nên nét đặc trưng khó quên cho ẩm thực Hà Thành. Homnayangi sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này ngay tại căn bếp của gia đình mình. 

cach-lam-banh-tom11

Nguyên liệu: 

cach-lam-banh-tom1

 

– 300g tôm

– 300g bột chiên, bột nghệ

– 300ml bia, 100ml nước lạnh

– 500g khoai lang

– Đu đủ xanh, cà rốt, tỏi, rau sống

– Gia vị các loại

Thực hiện:

cach-lam-banh-tom2

 

Khi chọn mua tôm, các bạn chỉ mua những con vừa phải, không quá to cũng không quá bé. Sau đó, các bạn cắt bớt râu, chân tôm, rửa sạch.

Khi tôm ráo nước, các bạn thực hiện ướp tôm với một ít bột canh, tỏi băm, hạt tiêu.

cach-lam-banh-tom5

Chuyển sang khâu làm bột, các bạn hãy trộn bột với ½ thì bột nghệ để bánh tôm có màu vàng đẹp, thêm 1 thìa nhỏ đường, ½ thìa muối. Đổ bia, nước đã chuẩn bị vào bột, trộn đều để trong vòng 30 phút.

cach-lam-banh-tom6

Khoai lang, đu đủ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Với khoai, các bạn thái con chì, hai nguyên liệu còn lại các bạn hãy thái mỏng. Cà rốt, đu đủ các bạn trộn với một chút giấm, tỏi.

cach-lam-banh-tom7

Tiếp theo, các bạn hãy trộn khoai và tôm vào bột rồi đun nóng dầu trong chảo và cho vào chiên cho chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bánh tôm muốn ngon cần phải được kết hợp với nước chấm đúng vị.

cach-lam-banh-tom8 cach-lam-banh-tom9

Để pha nước chấm, các bạn hãy làm theo tỉ lệ cứ 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 5 thìa nước, thêm tỏi và ớt băm.  Khi thưởng thức, mùi tôm chiên thơm lừng, lớp bánh giòn giòn ăn kèm với rau sống sẽ mang đến hương vị tuyệt vời cho bạn.

cach-lam-banh-tom10

Ngày 25/07 năm 2019 | | Tag: