Vào bếp với cá tràu nấu dọc môn, ám chuối con

Cá tràu nấu dọc môn, ám chuối con là một món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Trung thường xuất hiện trong những buổi tiệc, cỗ mang tính chất trang trọng. Công thức món ăn này có gì đặc biệt và cách thực hiện có khó như bạn vẫn thường nghĩ? Các bạn có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây. [bws_related_posts] Nguyên liệu: – 1 con cá tràu (miền Bắc...

Có thể bạn quan tâm:

Cá tràu nấu dọc môn, ám chuối con là một món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Trung thường xuất hiện trong những buổi tiệc, cỗ mang tính chất trang trọng. Công thức món ăn này có gì đặc biệt và cách thực hiện có khó như bạn vẫn thường nghĩ? Các bạn có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

[bws_related_posts]

ca-trau-nau-doc-mon-1

Nguyên liệu:

– 1 con cá tràu (miền Bắc gọi là cá quả,miền Nam gọi là cá lóc)

– Vài dọc môn

– 1 cây chuối non

– Gia vị các loại

Thực hiện:

ca-trau-nau-doc-mon

Bước 1: Khi chọn cá, các bạn nên chọn những con có cân nặng khoảng 1kg trở lên. Sau đó, các bạn làm sạch, dùng dao khía lên mình cá rồi ướp cùng nghệ giã nhỏ, hạt hiêu, hành, 1 ít bột nêm, nước mắm.

ca-trau-nau-doc-mon-2

Bước 2:Dọc môn các bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi tước vỏ và chẻ làm tư.

Bước 3: Chuối các bạn chọn những cây còn non, mập mạp, sau đó bỏ bẹ già và thái mỏng rồi ngâm trong chậu nước muối để chuối khỏi thâm.

Bước 4: Các bạn đun sôi nước, thêm cá, Dọc môn và đun cho chín. Các bạn nhớ nêm mắm muối cho vừa ăn rồi thêm vào lá ngổ, hành ngò, ớt. Cuối cùng, các bạn thêm chuối non, tắt bếp và dùng nóng. Món ăn này ăn cùng cơm hay bún đều vô cùng phù hợp.

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: