Xe máy dầu vẫn được nhiều người ưa chuộng

Hiện nay nhiều người vẫn ưa chuộng sài xem áy dầu hơn, vậy đầu là nguyên nhân khiến các tín đồ xe hơi lại chung thủy bền bỉ với tình yêu dành cho xe máy dầu như vậy? mời các bạn cùng tìm hiểu nhé! Tiết kiệm tài chính, bền bỉ, động cơ vận hành linh hoạt… Đó là những lí do khiến nhiều người vẫn thích sử dụng xe ôtô chạy bằng diesel. Lâu nay, trong suy nghĩ của mọi người,...

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay nhiều người vẫn ưa chuộng sài xem áy dầu hơn, vậy đầu là nguyên nhân khiến các tín đồ xe hơi lại chung thủy bền bỉ với tình yêu dành cho xe máy dầu như vậy? mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Tiết kiệm tài chính, bền bỉ, động cơ vận hành linh hoạt… Đó là những lí do khiến nhiều người vẫn thích sử dụng xe ôtô chạy bằng diesel.

Lâu nay, trong suy nghĩ của mọi người, xe chạy dầu thường ồn ào, bụi bặm, khả năng tăng tốc kém hơn hơn xe sử dụng động cơ xăng nên đa phần đều chọn xe chạy xăng.
Tuy nhiên, so sánh từ bộ phận kỹ thuật các hãng xe cho thấy, so với máy xăng, xe máy dầu vẫn có nhiều ưu điểm đáng để suy ngẫm. Thứ nhất, xe máy dầu giữ giá hơn dòng sản phẩm có cùng tình trạng nhưng sử dụng động cơ xăng. Thứ hai, do giá dầu diesel bao giờ cũng thấp hơn xăng nên trong những chuyến đi đường dài, xe máy dầu tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn. Thứ ba là xe máy dầu vận hành linh hoạt hơn so với xe vận hành bằng xăng. Nhờ tạo ra những mô-men xoắn lớn hơn máy xăng nên trong quá trình vận hành xe, người lái không phải đổi số quá nhiều.

mercedes-may-dau

Với những ưu điểm này, xe máy dầu vẫn hiện diện ở khắp mọi nơi. Tại châu Âu, các loại xe máy dầu vẫn được ưa thích khiến các hãng xe sang như BMW, Mercedes… vẫn không ngừng xuất xưởng động cơ máy dầu. Các thương hiệu xe như Ford, Toyota… lượng xe sử dụng động cơ diesel cũng không hề nhỏ.

Trong đó, các mẫu xe bán chạy của hai hãng này là Toyota Fortuner và Ford Focus đều sử dụng máy dầu. Cũng như thế giới, tại Việt Nam, xe máy dầu của hai hãng ôtô dẫn đầu thị trường này được tiêu thụ khá mạnh. Không có thống kê chi tiết số lượng xe sử dụng máy dầu của hai hãng này tại Việt Nam, nhưng gần như các dòng xe cỡ lớn đều dùng máy dầu. Trong đó, đến 90 – 95% dòng xe mini bus Ford Transit được tiêu thụ trên thị trường đều dùng động cơ diesel. Dòng xe Hiace của Toyota cũng tương tự như vậy.

mercedes-diesel-four-engine

Lượng xe chạy máy dầu có số lượng bán ra cao hơn nhiều so với xe chạy xăng. Lý do mà các nhà kinh doanh vận chuyển lựa chọn xe máy dầu vì “bên cạnh việc giảm chi phí nhiên liệu thì công suất tải của máy dầu cao hơn nhiều so với động cơ xăng và ít xảy ra hư hỏng vặt”.

Xu hướng sử dụng xe máy dầu đang phát triển là nguyên nhân khiến các hãng chú ý hơn đến phân khúc này. Trong đó, Toyota, Hyundai, Nissan, Honda, Peugeot và Renault và ngay cả hãng xe sang như Mercedes-Benz đều có chiến lược tăng dần tỷ trọng động cơ diesel cho những sản phẩm bình dân. Và dĩ nhiên, những sản phẩm sử dụng động cơ diesel sẽ ngày càng cải tiến theo hướng hiện đại hơn, cao cấp hơn.

Trên đây là một số kiến thức mà chúng tôi cập nhật cho các bạn tìm hiểu thêm về xu hướng sử dụng xe hơi hiện nay, thông qua đây xin gửi đến bạn đọc những hình ảnh cũng như công nghệ kèm với đó là giá xe của một số xe của hãng xe hơi đến từ nước Đức. Mercedes E200 2021 2021, Mercedes E300 2021 2021, mercedes E300 AMG, và giá mới nhất của mercedes c300

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: