Xử phạt hành vi không thắt dây an toàn trong xe hơi áp dụng từ 1/1/2019

| Món ăn

Từ ngày 1/1/2018, mọi người dân ngồi phía sau xe hơi đều phải thắt dây an toàn theo quy định của pháp luật. Theo nghị định 46/2016/NĐ- CP của chính phủ, người không không thắt dây an toàn khi xe đang vận hành hoặc chở người trên xe hơi không thắt dây an toàn tại vị trí có dây an toàn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Loading...

Trong khi nghị định 171/2013 được ban hành trước đó quy định người điều khiển xe hơi và người ngồi ghế trước phải thắt dây an toàn thì ở nghị định mới, mọi người ngồi trên xe bắt buộc phải sử dụng dây an toàn theo yêu cầu.

Mọi người tham gia xe hơi nên chú ý thắt dây an toàn đúng quy định của pháp luật nhé

Khi nghị định được ban hành, nó nhận được nhiều phản hồi tích cực vì điều này thật sự cần thiết, đảm bảo an toàn và hình thành thói quen tốt cho người dân tham gia giao thông.

Nghị định được ban hành nhằm tăng mức an toàn giao thông khi người ngồi trên xe có thói quen thắt dây an toàn. Mặc khác, dây an toàn là một trong những bộ phận cần thiết và quan trọng nhất được nhà sản xuất trang bị nhằm bảo vệ tính mạng người tham gia giao thông bằng phương tiện 4 bánh này.

Nguồn: autovina.com

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận