Xuất hiện cảm giác lạ và bụng bầu sa xuống có phải là dấu hiệu chuyển dạ?

Top thực phẩm kích thích chuyển dạ & dễ sinh con Cơn đau chuyển dạ sẽ như thế nào? Khi nào nên nhập viện? Dấu hiệu chuyển da sắp sinh con các mẹ nhất định phải biết Kinh nghiệm nhận biết các dấu hiệu chuyển dạ: Chắc hẳn mẹ bầu nào cũng biết rằng lý thuyết là một chuyện nhưng kinh nghiệm thực tế lại là chuyện khác. Do đó, không phải mẹ bầu nào cũng có những dấu...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Kinh nghiệm nhận biết các dấu hiệu chuyển dạ:

Chắc hẳn mẹ bầu nào cũng biết rằng lý thuyết là một chuyện nhưng kinh nghiệm thực tế lại là chuyện khác. Do đó, không phải mẹ bầu nào cũng có những dấu hiệu sắp sinh giống nhau. Dưới đây là những kinh nghiệm dấu hiệu chuyển dạ được nhiều mẹ bầu chia sẻ lại với Baophunuso.com. Hãy cùng tham khảo nhé các mẹ.

Cảm giác khác lạ ở bụng bầu

Những tuần cuối thai kỳ, mẹ sẽ có cảm giác bụng bầu của mình là lạ, nhiều lúc sa xuống tới mức cảm tưởng như thai nhi sắp chui ra ngoài. Dấu hiệu này đặc biệt chính xác với những mẹ bầu chuẩn bị sinh con lần đầu. Một số mẹ khác thì lại chia sẻ rằng bụng đau âm ỉ như cảm giác đau trong ngày “đèn đỏ” trước khi sinh một vài ngày. Cũng có mẹ thì bụng căng cứng tới mức chỉ có thể ngồi thẳng lưng vì khi nằm sẽ có cảm giác không thở nổi.

Dịch nhầy âm đạo thay đổi

Nếu chịu khó quan sát, gần ngày sinh mẹ sẽ thấy vùng kín tiết ra nhiều chất nhầy hơn bình thường, theo một vài kinh nghiệm của các mẹ bầu thì loại dịch nhầy này hơi lợn cợn, dai dai, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu. Bản chất của dịch nhầy này chính là nút nhầy có vai trò bịt kín cổ tử cung trong suốt thai kỳ. Khi dịch nhầy chảy ra cũng có lúc cổ tử cung bắt đầu mở.

Không phải mẹ bầu nào cũng có những dấu hiệu chuyển dạ giống nhau.

Ra máu

“Máu báo” không chỉ là một dấu hiệu báo mẹ có thai mà còn cho thấy mẹ bầu sắp sinh. Có khá nhiều mẹ bầu bị ra máu trước khi sinh, số lượng máu ra thường ít và có màu hồng. Theo Baophunuso.com, khi thấy ra máu, mẹ nên tới ngay bệnh viện đăng ký sinh nhé vì rất có thể bé sẽ chào đời trong những giờ tới.

Đau bụng quằn quại

Đau bụng thường đi kèm với các cơn co thắt. Khi mẹ cảm thấy các cơn co thắt dồn dập cứ khoảng 10 phút một cơn, kèm theo đó là bụng đau mỗi lúc một tăng thì đó chính là các cơn chuyển dạ thật.

Với dấu hiệu này có rất nhiều mẹ nhầm lẫn với các cơn chuyển dạ giả. Tuy nhiên, rất đơn giản để thật – giả bằng các yếu tố:

Đau bụng quằn quại là dấu hiệu mà nhiều mẹ bầu gặp phải.

Rò rỉ nước ối, vỡ ối

Rất nhiều mẹ bầu trước khi sinh đều thấy một chất dịch gần như trong suốt như nước tiểu nhưng không có mùi khai chảy ra ngoài. Đó chính là dấu hiệu cho thấy mẹ bị vỡ ối hoặc rò rỉ nước ối. Cả hai trường hợp này mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện dù là nước ối ra ít hay ra nhiều. Tuyệt đối không được chủ quan vì khi nước ối chảy ra có nghĩa là môi trường sống của thai nhi bị đe dọa, bé sẽ nhanh chóng chào đời.

Khi nào mẹ cần nhập viện?

Các dấu hiệu trên thường diễn ra trước khi sinh vài ngày để mẹ chuẩn bị sẵn tâm lý. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, các biểu hiện sắp sinh xuất hiện một cách đột ngột, mẹ cần lưu ý nhập viện ngay nếu:

– Ra máu hoặc dịch tiết âm đạo lẫn máu tươi.

– Ối vỡ, đặc biệt nguy hiểm khi dịch ối chảy ra có màu xanh lá hoặc màu nâu. Đó có thể là phân su của bé.

– Mẹ cảm thấy đau đầu, hoa mắt hoặc sưng phù trầm trọng. Đây thường là dấu hiệu của tiền sản giật– một biến chứng vô cùng nguy hiểm cuối thai kỳ.

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: