Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc về hoa dạ yến thảo đúng chuẩn

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc về hoa dạ yến thảo đúng chuẩn? Dã yến thảo thường được dùng làm quà tặng bởi ngoài hình nhỏ nhắn xinh xắn mà lại dễ dàng chăm sóc. Một chậu Dã yến thảo là cách thể hiện tình cảm nhẹ nhàng và an ủi động viên dành cho người nhận Hoa Dã yến thảo mang nhiều ý nghĩa khác nhau như: Bạn luôn ở trong trái tim tôi, tôi đồng lòng với bạn, tôi luôn cảm thấy ấm áp, sự Bình tĩnh và Tình yêu hư ảo.

 • 10 loại hoa đẹp dễ trồng có thể trồng ở ban công nhà bạn
 • cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Ý nghĩa của hoa dạ yến thảo

Ý nghĩa và cách trồng và cách chăm sóc về hoa dạ yến thảo như thế nào ?

Dạ yến thảo là loài hoa lý tưởng để trồng trong giỏ treo và trên ban công. Với nhiều màu sắc rực rỡ và dễ chăm sóc, dạ yến thảo trở nên thật tuyệt đối với bất kỳ người làm vườn nào muốn tô điểm cho giỏ treo, chậu hoa hay ban công của họ. Một thông tin tuyệt vời là hoa Dạ yến thảo cũng có thể dễ dàng nhân giống.

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc về hoa dạ yến thảo đúng chuẩn 2

                        Hoa dã yến thảo trồng trên ban công tô thêm vẻ đẹp của nhà bạn

Dã yến thảo thường được dùng làm quà tặng bởi ngoài hình nhỏ nhắn xinh xắn mà lại dễ dàng chăm sóc
Một chậu Dã yến thảo là cách thể hiện tình cảm nhẹ nhàng và an ủi động viên dành cho người nhận
Hoa Dã yến thảo mang nhiều ý nghĩa khác nhau như: Bạn luôn ở trong trái tim tôi, tôi đồng lòng với bạn, tôi luôn cảm thấy ấm áp, sự Bình tĩnh và Tình yêu hư ảo.

Cách chăm sóc hoa cây cảnh dạ yến thảo

Ý nghĩa và cách trồng và cách chăm sóc về hoa dạ yến thảo như thế nào ? 2

Ánh sáng: Cây cảnh thuộc loài thực vật cần được chiếu sáng trong thời gian dài, nên đặt cây ở những nơi có đầy đủ ánh sáng.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng và phát triển là trong khoảng từ 13 – 180C, thông thường khi nhiệt độ thấp dưới 40C hoặc cao hơn 350C thì cây hoa sẽ ngừng phát triển. Vì thế, khi trồng hoa cây cảnh dạ yên thảo cần tránh nóng vào mùa hè và tránh lạnh vào mùa đông.

Nước: Kỵ úng nước. Khi tưới nước cần tuân theo nguyên tắc: Không khô không tưới, tưới cần tưới thấm. Vào mùa hè, khi nhiệt độ cao, tốt nhất nên tưới nước vào mỗi sáng và tối, giữ cho đất trong chậu lúc nào cũng ẩm ướt.

Tuy nhiên nếu quá nhiều nước thì hoa cây cảnh sẽ rất dễ bị nhạt màu hoặc úng thối, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, khi trời mưa nên chuyển cây vào trong nhà.

Đất: Tốt nhất nên chọn loại đất cát hơi chua, màu mỡ, tơi xốp, thấm hút nước tôt.

 •  Phân bón: Có thể dùng nhộng tằm xay thành bột, trộn với phân lợn đã qua xử lý bón sẽ cho hiệu quả tương đối cao. Mùa hè là mùa trước khi chồi non sinh trưởng nên cần chăm bón mỏng, chọn phân có hàm lượng đạm, kali cao, hàm lượng lân ít.

1/ Phương pháp nhân giống hoa Dã yến thảo

 • Thường sử dụng phương pháp gieo hạt giống. Đầu tiên trộn đất hạt nhỏ với hạt giống cây,sau đó dùng tấm thủy tinh hoặc một lớp nilong phủ lên trên, để vào chỗ râm mát , phun nước và duy trì nhiệt độ, một tuần sau hạt sẽ nảy mầm, bỏ tấm thủy tinh hoặc lớp nilong ra.
 • Mầm cao khoảng 2cm thì đem trồng ở chỗ khác, và khi mầm cao khoảng 8cm thì có thể đem trồng trong chậu, ngắt mầm khoảng 2 – 3 lần. Những mầm ngắt xuống có thể đem làm cành giâm.
 • Phương pháp giâm cành chỉ cần cắt những mầm non trên đỉnh dài khoẳng 10cm sau khi ra hoa, cắm vào đất cát ươm là được.
Ý nghĩa và cách trồng và cách chăm sóc về hoa dạ yến thảo như thế nào ? 3
2/ Không gian trưng bày thích hợp trồng Hoa Dã yến thảo:
 •  Hoa dạ yên thảo to và có màu sắc rực rỡ, hình dáng hoa thay đổi nhiều,  là loại hoa cảnh trang trí được trong thời gian dài, hơn nữa có thể trồng  được quanh năm.
 • Có thể  bài trí trong phòng bếp, phòng khác càng thích hợp  khi đặt trên ban công. Là loài hoa cao cấp khiến con người vui vẻ khi ngắm nhìn.
Ý nghĩa và cách trồng và cách chăm sóc về hoa dạ yến thảo như thế nào ? 4

3/ Phòng chống bệnh thường gặp trên hoa Dã yến thảo

 • Bệnh nấm móc trắng : Sau khi bệnh xuất hiện cần kịp thời ngắt bỏ những lá bệnh, thời kỳ đầu mới bệnh phun dung dịch chlorothalonit 75% pha loãnh với nồng độ 1 : 600 – 800.
 • Bệnh đốm lá : Cần cố gắng tránh chạm vào những lá bệnh và chú ý phòng tránh gió hại, mặt trời chiếu nắng và lạnh giá, cần kịp thời ngắt bỏ lá bệnh, chú ý dọn những lá bị rụng và phun dung dịch Amobam 50% pha loãng với tỷ lệ 1 : 1.000.
 • Bệnh bọ chét : cần phun cho cây hoa cảnh dung dịch Omethoate 40% pha loãng với tỷ lệ 1 : 1.000.

Dạ yến thảo là một loại hoa treo tường rất phổ biến vì màu sắc đẹp và dễ chăm sóc. Nhân giống bằng cành là một trong hai kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo, cách làm này rất đơn giản và tiết kiệm thời gian.Người trồng cây cần chuẩn bị đất trồng chất lượng tốt, chậu có lỗ thoát nước, dụng cụ đào lỗ tra hạt hoặc cán thìa, kéo sắc, 1 chậu hoa Dạ yến thảo khỏe mạnh và tưới đủ nước, ca nước.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận