Ý nghĩa hình xăm các con vật trong nghệ thuật xăm hình

Hình xăm đẹp cho nữ - Hình xăm chữ đẹp - Hình xăm đôi Hình xăm mã vạch - hình xăm vô cực - Hình xăm chữ Ý nghĩa hình xăm các con vật trong nghệ thuật xăm hình Hình xăm Rồng: Là một biểu tượng cho Quyền lực và Sức mạnh, Sức mạnh thần thánh, nhiệt huyết tinh thần. Rồng là con vật sống được cả dưới nước – trên mặt đất và trên trời. Các con rồng Trung Hoa là những con vật...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Ý nghĩa hình xăm các con vật trong nghệ thuật xăm hình

Hình xăm Rồng:

Là một biểu tượng cho Quyền lực và Sức mạnh, Sức mạnh thần thánh, nhiệt huyết tinh thần. Rồng là con vật sống được cả dưới nước – trên mặt đất và trên trời. Các con rồng Trung Hoa là những con vật cưỡi của các thần tiên bất tử; chúng đưa các vị bay lên trời. Ở Trung Quốc và ở một số đất nước khác, Rồng là biểu tượng của đế vương, là thể hiện quyền lực tối cao của Hoàng đế.

Hình xăm Cá chép:

Hình xăm cá chép Biểu tượng của sự thành đạt và dũng cảm, lòng kiên nhẫn vượt qua thử thách khó khăn trong cuộc sống là thông điệp của cá chép – Koi Fish. Có thể nói thật ngạc nhiên đối với rất nhiều người dân bản xứ phương Tây về rất nhiều chuyện thần thoại xung quanh loài cá chép.

Cá chép được biết đến nhiều nhất ở Nhật bản với nhiều màu sắc sáng rực trắng, vàng, cam và ngay cả màu như vải in hoa, chúng như là một bộ sưu tập màu sắc hết sức quyến rũ nhưng lại có thể tìm thấy chúng ở những ao hồ công cộng. Với Nhật Bản, Hình xăm Cá chép ( Koi Fish) được gọi là vua của các loài cá, và một thời gian dài được coi là loài cá đem lại sự may mắn. Các Samurai thời Muromachi đã rất yêu thích sự dũng cảm của loài cá chép này. Biểu tượng cho điềm lành, may mắn, là sự tiên báo cho sự dồi dào, sung mãn cả về vật chất lẫn tinh thần. Ý nghĩa hình xăm cá chép và hình xăm cá chép hóa rồng là những hình xăm được khá nhiều người ưu chuộng.

Hình xăm con Nhện (SPIDER):

Biểu tượng cho sức mạnh hiển hiện của con người: Trầm mặc, nội tâm. Nhện là biểu tượng của sự tinh tế, của giác quan thứ 6. Đôi khi Nhện là biểu trưng của linh hồn được giải phóng khỏi thể xác.

Hình xăm con hổ (TIGER):

Biểu tượng Hổ gợi lên những ý tưởng về Sức mạnh và sự dũng mãnh. Trong đạo phật, sức mạnh của Hổ còn tượng trưng cho sức mạnh của đức tin, của nỗ lực tinh thần, vượt qua  tội lỗi.

Hổ là biểu trưng cho sức mạnh, thường được dùng như một thứ bùa hộ mệnh, bảo vệ gia đình… để chống lại các thế lực ma quỉ. Hình Xăm Con Hổ gợi lên những ý tưởng về sức mạnh và tính hung dữ. Nó là biểu tượng của đẳng cấp chiến binh. 5 con hổ là biểu tượng của sức mạnh che chở. Hổ trắng là 1 dấu hiệu của đức độ nhà vua. Hình xăm con Hổ tượng trưng cho ý thức trở nên u tối,do bị tràn ngập bởi những ham muốn sơ đẳng nổi lên ko kìm giữ được.

Hình xăm con Rắn (SNAKE):

Rắn là một con vật trong Ngũ Linh, thường được ví với sức mạnh thần thánh. Là biểu tượng của linh hồn và của tham vọng, nó gắn liền với ý tưởng của sự sống. Rắn tạo nên sự tái sinh, là sự kết hợp giữa lý trí và sức mạnh tự nhiên. Ở Châu Phi, Rắn biểu tượng cho sự Chiến đấu.

Hình xăm con Ngựa:

Ngựa – Xét về bản chất nó là con vật biểu trưng cho Sự sống và Sự nối tiếp. Trong tâm thức thần thoại của loài người, Ngựa là hình ảnh biểu trưng cho cái thiện, cho sự chiến thắng. Theo Kinh dịch nó là biểu tượng của sức mạnh (sức mạnh xuyên qua bóng tối đến với ánh sáng, là bạn đồng hành của những vị anh hùng)  Ở Nhật Bản, hình ảnh Ngựa là ý niệm phù hộ cho sự sống lâu, trường thọ.

Hình xăm con Báo:

Ở Châu Âu, Báo là biểu tượng của niềm kiêu hãnh, sự khôn khéo và sức mạnh mang đẳng cấp hoàng tộc và là một chiến binh.  Ở Trung Quốc nó là con vật biểu trưng cho sức mạnh đột khởi và không biết thương xót.  Ở Trung Mỹ (khoảng vào 1000 năm sau CN) Báo tượng trưng cho quân lực nơi thế gian có bổn phận nuôi dưỡng mặt trời.

Hình xăm con Kiến:

Phật giáo Tây Tạng cho rằng Kiến biểu tượng cho sự khéo léo, sự gắn bó hết mực. Ở Ấn Độ, Kiến là con vật biểu hiện cho sự cam chịu, nỗ lực vượt lên cái tầm thường và cái chết.

Hình xăm Đại bàng:

Đại bàng là biểu tượng của sự tôn quý, một vị anh hùng, tượng trưng cho trạng thái tinh thần siêu đẳng. Đại bàng còn mang một biểu tượng về sự can đảm dám hướng thẳng về phía mặt trời mà không biết sợ

Hình xăm Cá mập:

Cá mập biểu tượng cho sức mạnh chúa tể của biển cả. Là sự đe dọa, hung dữ. Cá mập biểu tượng cho tốc độ và sự quyết đoán.

Hình xăm con Mèo:

Mèo biểu tượng cho sự dịu dàng, thông minh, sáng suốt, khéo léo và bình tĩnh để đạt được tới đích.  Ở Trung Quốc và một số nước phương Đông, nó là con vật được xem là báo điềm lành.

Ý nghĩa hình xăm con mèo:

Người Nhật Bản coi mèo như thần tài. Có lẽ bắt nguồn từ đó, mà hình xăm con mèo có ý nghĩa là sự may mắn, cát tường, có thể hóa giải sát khí cho gia chủ. Nếu mèo vẫy tay trái khách đến, vẫn tay phải tiền đến. Còn vẫy cả hai tay thì cả tài lộc đều đến.. Những hình xăm con mèo thể hiện năng lượng nữ tính, sức mạnh huyền bí, được sử dụng để giữ cho an toàn, sự trọn vẹn

Hình xăm con Bướm:

Theo người Aztec và Mexico cổ bướm tượng chung cho các linh hồn chiến binh đã ngã xuống trên chiến trường và các linh hồn của người phụ nữ đã chết trong khi sinh con – đó là hai sự hi sinh cao quý nhất. Theo Kito giáo bướm là đại diện cho các linh hồn đã thoát khỏi sự giới hạn của sác thịt. Còn ở phía đông Nhật Bản một con bướm tượng chưng cho một thiếu nữ trẻ, còn hai con thì thể hiện cho hạnh phúc gia đình.

Ý nghĩa hình xăm con bướm (Hồ Điệp):

Hình xăm con Rùa, baba:

Tại Viễn Đông, ở người Trung Hoa và người Nhật Bản, hình dáng con rùa được ví với vũ trụ. Rùa được ví với sự vững chắc và trí tuệ. Giống như Sách Bhagavad Gita nói: Khi, tựa như con rùa co hết tứ chi vào, anh tách các giác quan của anh khỏi các đồ vật có thể cảm giác, thì sự hiền minh trong anh sẽ thực sự vững chắc.

Ý nghĩa hình xăm con rùa:

Hình xăm chim Phượng hoàng:

Chim phượng hoàng là biểu tượng của Hạnh phúc, phúc lộc, sự phục sinh. Loài chim tuyệt mỹ này đi vào bóng đêm rồi lại sinh ra từ đống tro tàn. Là biểu tượng của một ý chí sống còn không thể hồ nghi.

Ý nghĩa hình xăm chim Phượng Hoàng:

Hình xăm Bọ cạp (SCORPION):

Bọ cạp biểu tượng cho sức mạnh tinh thần chống lại những cám dỗ của bản thân. Nó tượng trưng cho tinh thần hiếu chiến, hung dữ, sự quên mình và đức hy sinh.

Ý nghĩa hình xăm bọ cạp:

Với những hình xăm con vật khác, bạn có thể tham khảo ý nghĩa dưới đây:

* Hình xăm con Cá Sấu – tàng hình, sự sống còn

* Hình xăm con Kiến – siêng năng, công nghiệp, cộng đồng, sức mạnh vượt trội, làm việc chăm chỉ, thành công, kiên nhẫn

* Hình xăm con Linh Dương – hành động

* Hình xăm con Dơi – tái sinh, tuổi thọ, niềm vui, may mắn

* Hình xăm con Gấu – sức mạnh nhẹ nhàng, thơ mộng, cần mẫn, năng lượng, bảo vệ

* Hình xăm con Hari Ly – xây dựng, hoàn thành mục tiêu

* Hình xăm con Ong – Chúa đưa tin, tình yêu, dịch vụ, thu thập, cộng đồng

* Hình xăm con Chim – giác ngộ, quan điểm, nhanh nhẹn, tầm nhìn, kiến thức tiên tri

* Hình xăm con Trâu – cầu nguyện, sự phong phú, sự sống còn cần đáp ứng, may mắn, chữa bệnh

* Hình xăm con Bò sừng – một biểu tượng tốt trong thiền định cho động cơ

* Hình xăm con Bướm – tái sinh, linh hồn, chuyển đổi, ba giai đoạn của cuộc sống

* Hình xăm con Mèo – năng lượng nữ tính, sức mạnh huyền bí, được sử dụng để giữ cho an toàn, sự trọn vẹn

* Hình xăm conTắc kè hoa – luôn thay đổi trong tương lai, không thống nhất

* Hình xăm con Báo- tốc độ, tập trung

* Hình xăm con Báo Couga – sức mạnh, sự nhanh nhẹn, sự cân bằng

* Hình xăm conBò – bò màu đỏ là biểu tượng của niềm hy vọng, biểu tượng truyền cảm hứng cho những nỗ lực nuôi dưỡng

* Hình xăm con Sếu- tuổi thọ. Một cặp cẩu tượng trưng cho “dài hôn nhân”

* Hình xăm con Dế – bùa may mắn, ca hát, mùa xuân, khả năng sinh sản

* Hình xăm con Quạ – pháp luật thiêng liêng, cửa ngõ vào siêu nhiên, thay đổi hình dạng, ảo tưởng

* Hình xăm con Huơu Nai- dịu dàng duyên dáng, độ nhạy cảm, tình thương, lòng nhân ái

* Hình xăm con Chó – trung thành, bảo vệ, sự thịnh vượng trong tương lai

* Hình xăm con Cá heo – niềm vui, trẻ con, sựu giúp đỡ, hơi thở của cuộc sống, hài hòa, thông minh, tự kết nối

* Hình xăm con Lừa – khả năng sinh sản, sinh con dễ dàng, hiệu quả, sức khỏe, hạnh phúc và may mắn

* Hình xăm con Chim Bồ Câu – hòa bình, ngây thơ, lòng trung thành, tình yêu, sự dịu dàng, kindnes

* Hình xăm con Chuồn Chuồn- may mắn, ảo thuật, tầm nhìn, ước mơ, may mắn, và kiến thức cổ xưa, ảo tưởng

* Hình xăm con Rồng – trí tuệ do cuộc sống lâu dài và mạnh ma thuật, tiền bản quyền, Hoàng đế, cõi đời đời, lòng can đảm, sức mạnh, mưa, mùa xuân

* Hình xăm con Đại Bàng – lòng can đảm, tinh thần, sự dũng cảm, sức mạnh

* Hình xăm con Voi – cam kết, sức mạnh, astuteness

* Hình xăm con Cá – phép lạ, quan phòng, biển / nước kỳ diệu, may mắn và thịnh vượng, tầm nhìn xa, tài sản, cá hồi đặc biệt, có liên quan đến kiến thức

* Hình xăm con Cáo – ngụy trang, khả năng thích ứng, hội nhập, đa hình dạng, và người sở hữu ma thuật tuyệt vời

* Hình xăm con Ếch – chữa bệnh, làm sạch, sức khỏe, sự trung thực, tính lưu động, thanh lọc

* Hình xăm con Hươu cao cổ – tầm nhìn cao, xa

* Hình xăm con Dê – kiên trì, siêng năng, có thể giúp đạt được mục tiêu, chịu đựng sự chỉ trích, và giữ an toàn. Lông dê hoặc chân – một lá bùa chống cái ác

* Hình xăm con Ngỗng – trở về an toàn, tình yêu của gia đình

* Hình xăm con Châu Chấu – giới quý tộc, thịnh vượng

* Hình xăm con Diều Hâu, Chim Ưng- sức mạnh, tầm nhìn xa, sự thật

* Hình xăm con Hà Mã- độ sâu cảm xúc

* Hình xăm con Ngựa – sức mạnh, sức chịu đựng, tốc độ, sức chịu tải và thông tin liên lạc – Một con ngựa màu đen với một vệt trắng trên trán của nó là may mắn

* Hình xăm con Chim Ruồi – niềm vui, tình yêu trong sáng, lễ kỷ niệm của cuộc sống

* Hình xăm con Sư tử con gấu con – truyền cảm hứng cho lòng thương xót và sự dịu dàng

* Hình xăm con Sư Tử – niềm tự hào, cao quý, khôn ngoan, can đảm, có kỷ luật, công bằng, hình ảnh có thể bảo vệ vùng đất thiêng liêng

* Hình xăm con thằn Lằn- thơ mộng, tầm nhìn xa, bí mật cổ đại

* Hình xăm con Chuột – tính tiết kiệm, tái sinh, giám sát, nhanh nhẹn

* Hình xăm con Cú- sự lừa dối, sự khôn ngoan, sáng suốt, ma thuật

* Hình xăm con Công- trọn vẹn, nhân phẩm, làm đẹp, công nhận, đảm bảo tự, niềm tự hào

* Hình xăm con Nhím – ngây thơ

* Hình xăm con Thỏ – sợ hãi, khả năng sinh sản, mặt trăng ma thuật, tốc độ, sự nhanh nhẹn, tuổi thọ, lòng can đảm, sức mạnh

* Hình xăm con Gấu Trúc – khéo léo, ngụy trang

* Hình xăm con Cò- tăng trưởng, đổi mới

* Hình xăm con Gà Trống- dũng cảm, hiếu chiến bố trí, sự ấm áp và cuộc sống của vũ trụ

* Hình xăm con Bọ Cạp- những “ngọn lửa bên trong” mà thường cần chăm sóc cẩn thận

* Hình xăm con Cừu – hy sinh

* Hình xăm con Rắn – xảo quyệt, hung ác, sức mạnh siêu nhiên

* Hình xăm con Nhện- định mệnh, số phận, khéo léo

* Hình xăm con Sóc- thu thập

* Hình xăm con Thiên Nga- ân sủng

* Hình xăm con Cọp- can đảm, dũng cảm, hung tợn, sức mạnh

* Hình xăm con Rùa – kiên nhẫn, tuổi thọ

* Hình xăm con Chồn- tàng hình

* Hình xăm con Sói- Người dẫn đường, Hướng dẫn các Thánh

* Hình xăm con Ngựa Vằn- cá tính

Ngày 03/12 năm 2019 | Món ăn | Tag: