Yamaha Acruzo Deluxe 2019 lấy gì để ‘lật đổ’ Lead Honda?

Yamaha Acruzo Deluxe lấy gì để 'lật đổ' Lead Honda? Động cơ 125 cc của Acruzo có công suất khá khiêm tốn. Yamaha Acruzo được trang bị động cơ Blue Core dung tích 125cc, 4 thì, xy lanh đơn SOHC, 2 van, làm mát bằng không khí, hệ thống phun xăng điện tử và truyền động vô cấp CVT. Như vậy, Acruzo là chiếc xe thứ 3 được trang bị công nghệ tiết kiệm Blue Core của Yamaha tại Việt Nam, sau Nozza Grande và...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Yamaha Acruzo Deluxe lấy gì để ‘lật đổ’ Lead Honda? Động cơ 125 cc của Acruzo có công suất khá khiêm tốn. Yamaha Acruzo được trang bị động cơ Blue Core dung tích 125cc, 4 thì, xy lanh đơn SOHC, 2 van, làm mát bằng không khí, hệ thống phun xăng điện tử và truyền động vô cấp CVT. Như vậy, Acruzo là chiếc xe thứ 3 được trang bị công nghệ tiết kiệm Blue Core của Yamaha tại Việt Nam, sau Nozza Grande và N-MX.

Giá xe Yamaha Acruzo 2016

Yamaha Acruzo Deluxe 2016 lấy gì để 'lật đổ' Lead Honda?

Tại Việt Nam, Yamaha Acruzo 2016 được bán với 2 phiên bản là bản thường Standard và bản đặc biệt Deluxe. Trong đó, bản Deluxe có thêm chìa khóa định vị xe và 3 màu sơn đặc biệt Matte Black, Premium White, Urban Blue. Phiên bản Acruzo Deluxe được Yamaha công bố với mức giá 36,49 triệu đồng. Trong khi đó, bản Acruzo Standard chỉ có giá thấp hơn một chút: 34,9 triệu đồng.

Thiết kế xe Yamaha Acruzo 2016

Nếu đã quen với những đường nét mềm mại trên Nozza hay Grande, chị em sẽ có thể thấy không thích thiết kế sắc sảo và mạnh mẽ hơn của Acruzo ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Mặc dù vậy, Acruzo vẫn sở hữu thiết kế khá ưa nhìn, và có phần gần hơn với đối thủ Honda Lead so với “đàn chị” Grande.

Yamaha Acruzo Deluxe 2016 lấy gì để 'lật đổ' Lead Honda? 2

Phần đuôi xe được thiết kế gọn gàng và đơn giản với hai đèn xi-nhan kéo dài dọc theo chiều cao xe. So với Nozza Grande, đuôi của Acruzo cân đối hơn khi không khiến dáng xe bị “cụt”. Về tổng thể, do sở hữu nhiều đường nét sắc sảo hơn, Acruzo trông cá tính hơn Grande, nhưng không thể so được về vẻ tinh tế và cao cấp với “đàn chị” của mình.

Yamaha Acruzo Deluxe 2016 lấy gì để 'lật đổ' Lead Honda? 3

Xét về kích thước,Yamaha Acruzo 2016 chỉ ngắn hơn Grande 15mm, chiều cao và chiều rộng của hai mẫu xe là tương đương. Chiều cao yên và chiều dài cơ sở của hai dòng xe chỉ chênh nhau 5mm, với mức của Acruzo lần lượt là 685 mm và 1.820mm. Đặc biệt, với trọng lượng chỉ 99 kg, phụ nữ – nhóm khách hàng chính mà Acruzo hướng tới cũng có thể dễ dàng dắt được chiếc xe.

Yamaha Acruzo Deluxe 2016 lấy gì để 'lật đổ' Lead Honda? 4

Một điểm đáng lưu ý đó là dù bánh trước của Yamaha Acruzo 2016 có thiết kế và đường kính 12 inch y hệt như Grande, nhưng Yamaha đã hạ kích thước của bánh sau xuống từ 12 thành 10 inch. Chính vì vậy, dù có khoảng sáng gầm trên lý thuyết lên tới 125 mm nhưng khi leo lên những vỉa hè trong thành phố, chiếc xe thường bị chạm gầm ở phần máy, mặc dù phần trước có thể leo lên dễ dàng mà không gặp khó khăn.

Yamaha Acruzo Deluxe 2016 lấy gì để 'lật đổ' Lead Honda? 5

Nhìn chung với Acruzo, tốt nhất bạn không nên chủ quan và cố gắng “chinh phục” bất cứ vỉa hè cao nào, khi về lâu dài những va đập liên tục có thể gây ảnh hưởng tới động cơ xe.

Tiện ích Yamaha Acruzo Deluxe

Động cơ Yamaha Acruzo 2016 tiết kiệm nhiên liệu

Khả năng vận hành xe Acruzo Deluxe

Kết luận Yamaha Acruzo 2016

Yamaha Acruzo Deluxe là lựa chọn hợp túi tiền và tiện dụng cho phụ nữ trong đô thị. Dù còn một số nhược điểm nhỏ nhưng xét tới nhóm khách hàng chính mà Acruzo hướng tới, những điểm yếu của xe hoàn toàn có thể chấp nhận được. Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, động cơ tiết kiệm nhiên liệu, hộp đựng đồ cực lớn và giá bán hợp lý, Yamaha Acruzo Deluxe là mẫu xe tay ga thành thị rất đáng lựa chọn cho phụ nữ.

So với đối thủ Honda Lead, Acruzo có lợi thế lớn về giá. Trong dòng sản phẩm xe tay ga cho phái đẹp của Yamaha hiện nay tại thị trường Việt Nam, Acruzo được định hướng nằm giữa 2 chiếc xe là Nozza và Grande. Vượt ra ngoài Yamaha, đối thủ được coi là xứng đáng nhất của Acruzo là Honda Lead. Mặc dù trên thực tế Lead có mức giá công bố cao hơn một chút (37,49 triệu cho bản thường, 38,49 triệu cho bản cao cấp) và còn tiếp tục bị “làm giá” bởi các đại lý trước khi tới tay người dùng.

 

 

Ngày 23/03 năm 2020 | Món ăn | Tag: