Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe: Có thể thị trường Việt Nam còn khá xa lạ nhưng ở châu Âu, dòng sản phẩm Max của Yamaha khá nổi tiếng và thành công với hai cái tên là TMax và XMax. Mẫu xe này ra mắt từ năm 2001 tại châu Âu, đến nay đã có doanh số cộng dồn trên 200.000 chiếc. Ở phiên bản 2015, Yamaha TMax được trang bị yếm trước được làm mới cùng phần đầu với kính núp gió đẩy cao.

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe

Là “đàn anh” của mẫu Yamaha NM-X đang bán tại Việt Nam, chiếc scooter phân khối lớn Yamaha TMax khá hiếm hoi trên thị trường trong nước. Phiên bản TMax 2015 mới đây đã được một biker ở Sài Gòn tìm mua và sở hữu.

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xeYamaha TMax là chiếc scooter phân khối lớn mang phong cách phi thuyền

Có thể thị trường Việt Nam còn khá xa lạ nhưng ở châu Âu, dòng sản phẩm Max của Yamaha khá nổi tiếng và thành công với hai cái tên là TMax và XMax. Mẫu xe này ra mắt từ năm 2001 tại châu Âu, đến nay đã có doanh số cộng dồn trên 200.000 chiếc.

Đánh giá xe Yamaha NM-X

Thiết kế của xe trải qua hơn một thập niên vẫn giữ được những nét truyền thống như thân xe áp dụng mô-tuýp “boomerang”, tay lái thiết kế khá rộng và cao, tách biệt với cụm đồng hồ, yên xe vuốt dài giúp duỗi chân thoải mái trên những cung đường dài.

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe 2Mặt trước xe ấn tượng với kính núp gió đẩy cao và đèn LED chạy ngày sắc nét

Ở phiên bản 2015, Yamaha TMax được trang bị yếm trước được làm mới cùng phần đầu với kính núp gió đẩy cao. Mũi xe thêm phần ấn tượng với đèn LED chạy ngày. Chiếc xe sở hữu bảng đồng hồ công tơ mét cỡ lớn với hai đồng hồ kim hiển thị tốc độ và vòng tua máy. Chính giữa là màn hình LCD cỡ nhỏ hiện thị các thông tin cần thiết như khoá, xăng, trip…

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe 3Đuôi xe vểnh cao, mang dáng dấp của chiếc Yamaha R1

Vóc dáng của Yamaha TMax 2015 thêm phần cứng cáp nhờ sở hữu chắn bùn trước được làm mới, bộ vành màu đen mờ với viền sơn xám cùng phanh đĩa đôi trước và đơn sau. TMax cũng sở hữu cụm đèn hâu khá mạnh mẽ – đậm chất thể thao mang dáng dấp của mẫu PKL Yamaha R1. Chiếc xe này cũng được tăng cường tính khí động học nhờ sở hữu những hốc gió ở hai bên thân xe.

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe 5
Chiếc xe sở hữu bảng đồng hồ công tơ mét cỡ lớn với hai đồng hồ kim hiển thị tốc độ và vòng tua máy, ở giữa là màn LCD hiển thị các thông tin về xe.

Các tiện ích trên Yamaha NM-X 2015

Là một chiếc xe scooter cỡ lớn, Yamaha TMax 2015 khá tiện ích với chìa khoá khởi động thông minh giống như ôtô. Ngay bên dưới đồng hồ công tơ mét của xe là hệ thống khoá nhanh bao gồm; mở cốp, tắt động cơ, khoá báo dừng, khoá trực tiếp… TMax sở hữu yên rộng, mềm được thiết kế chia đôi tiện dụng cho hai người. Bình nhiên liệu 15 lít với nắp xăng đặt ở ngay phía đầu yên. Cốp xe rộng, có thể chưa được hai mũ bảo hiểm cùng nhiều vật dụng liên quan.

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe 6
Ngay bên dưới đồng hồ công tơ mét của xe là hệ thống khoá nhanh bao gồm; mở cốp, tắt động cơ, khoá báo dừng, khoá trực tiếp…

Động cơ và vận hành Yamaha NM-X 2015

Yamaha TMax 2015 sở hữu động cơ 4 thì mới nhất của Yamaha, xi-lanh đôi có dung tích 530 phân khối, làm mát bằng dung dịch. Động cơ cho công suất tối đa 48 mã lực tại vòng tua máy 6.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 52,3 Nm tại 5.250 vòng/phút. Mức tiêu thụ nhiên liệu theo công bố của nhà sản xuất khoảng 5 lít/100km. Với sức mạnh này cùng kích thước dài 2.200 mm, rộng 775 mm, cao 1.420mm và chiều cao yên 800 mm, Tmax hơi khó khăn với người có chiều cao khiêm tốn.

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe 7Khoá thông minh áp dụng công nghệ ôtô

Yamaha TMax để phù hợp với mục đích sử dụng hàng ngày và đi chơi cuối tuần, chủ xe đã bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ để đầu tư “đồ chơi” cho chiếc Tmax 2015. Ở tay điều khiển bên trái, xe được độ thêm “gương kiểng”, tay phanh đều là đồ Rizoma hàng hiệu. Ốp lốc máy Rizoma màu trắng, đối lập với màu đen nguyên bản của nhà sản xuất. Ống pô Termignoni không chỉ giúp xe sở hữu tiếng nổ mạnh mẽ hơn mà còn gia tăng mã lực.

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe 8Cốp nhỏ tiện ích dưới tay lái bên phải

Ở phiên bản mới nhất, Yamaha TMax sở hữu ổ điện 12V, cùng nhiều các tính năng mới an toàn được Yamaha bổ xung như giảm xóc hành trình ngược up-side-down cùng với hệ thống chống bó cứng phanh ABS an toàn cho người lái.

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe 9Tay phanh, gương chiếu hậu của Rizoma

Yamaha TMax 2015 được bán với 3 phiên bản màu sắc là bạc, trắng và xám. Giá xe tại châu Âu vào khoảng 13.497 USD. Về Việt Nam, chủ xe cho biết đã phải bỏ ra trên 20.000 USD (khoảng 500 triệu đồng) để sở hữu và thêm 5000 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng) để lắp đồ chơi cho chiếc scooter đặc biệt này.

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe 10
Yamaha TMax sử dụng giảm xóc hành trình ngược up-side-down cùng với hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe 12Để thêm uy lực, người chơi gắn thêm ốp lốc máy Rizoma màu trắng, ống pô Termignoni

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe 14Cốp xe lớn, được hỗ trợ nâng bằng ty thuỷ lực

Yamaha TMax giá bao nhiêu? hình ảnh và vận hành xe 15Xe nguyên bản về Việt Nam có giá trên 500 triệu đồng

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận